Xài thử Windows 7 trong 4 tháng

Vừa mới gặp “tai nạn” với Windows 7 nên quyết định viết bài này, chắc là tôi chưa viết trước đó. Như bài viết bên dưới, bạn thấy tôi đánh mất bản quyền Win7 một cách dễ dàng và lãng nhách ! Tuy nhiên đó là một kinh nghiệm. Có bạn khuyên tôi kiếm key của các thành viên MSDN bán lại, có bạn cũng chỉ “tuyệt chiêu” xài ké key và có bạn thì khuyên tôi nên mua key bản quyền. Haizz, thật ra thì tôi cũng nghèo khổ như ai thôi, thấy ốm nhom ốm nhách là biết rồi. Một anh đã từng phán rằng nếu tôi ốm nữa là cẩn thận không lấy được vợ ! Hic.

Xin đính chính lại bài viết bên dưới. Bản tôi restore lại không phải là Windows lậu. Đó là bản cài dùng thử 30 ngày của Microsoft và do đã cài quá lâu nên giờ nó hết hạn rồi. Như vậy, đúng như một bạn nói là có thể key bản quyền đó chỉ active được 1 lần hoặc đã active quá 5 lần. Một kinh nghiệm cho mọi người là nên backup lại bản Windows đang dùng cùng với key bản quyền là chắc ăn nhất.

Vấn đề tôi đang gặp phải là do đã quá hạn 30 ngày lâu rồi nên hiện giờ cứ khởi động là nó hiện thông báo và mở luôn trang web bản quyền Windows. Đồng thời màn hình desktop “đen sì sì”, nhìn thấy gớm ! Lâu lâu nó lại hiện bản thông báo yêu cầu active. Đúng ra tôi định cài lại nhưng chợt nhớ ra là có thể dùng thêm 3 tháng nữa, như vậy là có thể dùng đến 4 tháng, không tính 30 ngày đầu tiên. Hiện tại tôi cho người bạn mượn máy để làm đồ án tốt nghiệp nên không thể cài lại Windows hay làm gì khác bởi vì cài lại phần mềm chuyên dụng rất mệt và tốn thời gian.

Có thể bạn đã biết, Windows 7 chỉ cho phép dùng thử trong 30 ngày, quá thời hạn, nó sẽ làm cho màn hình desktop trở nên đen tối và hộp thoại nhắc nhở hiện ra liên tục. Vì mục đích gì đó (đọc nhưng quên rồi), Microsoft cho phép bạn gia hạn thời gian dùng thử Win7 thêm 3 tháng nữa, mỗi tháng gia hạn một lần -> bạn có thể dùng thử trong 4 tháng mà không cần crack mà cũng không phải chịu đựng cái desktop có “màu đen huyền bí” và mấy hộp thoại cảnh báo bản quyền.

Cứ mỗi lần bạn gia hạn thời gian sử dụng, bộ đếm (tạm gọi vậy) của Win7 sẽ giảm đi một và khi nó có giá trị là 0, bạn không thể gia hạn được nữa, tức là lúc đó bạn đã dùng được 4 tháng. Giang hồ đã có cách gia hạn lại bộ đếm này để sử dụng Windows mãi mãi (mỗi tháng reset 1 lần bằng dòng lệnh trong Win và cứ 4 tháng lại sử dụng công cụ chuyên dụng để gia hạn lại bộ đếm của Win). Hồi trước tôi cũng đã làm thử nhưng do làm sai nên không được. Hiện tại tôi chưa thể thử được vì không thể đụng đến laptop trong thời điểm này, tôi chỉ có thể hướng dẫn cách làm để kéo dài thời gian dùng thử lên 4 tháng.

Khi hết hạn dùng thử 30 ngày, bạn nhấp chuột phải vào MyComputer và chọn Properties, cửa sổ hiện ra bạn sẽ thấy như sau :

Xài thử Windows 7 trong 4 tháng

Giờ bạn truy cập vào Start > All Programs > chọn Accessories > nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run As Administrator > cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn gõ vào dòng sau : slmgr -rearm và đợi một lát, bạn sẽ nhận được thông báo reset thành công như sau :

Xài thử Windows 7 trong 4 tháng

Khởi động lại máy, bạn sẽ hết hồn khi thấy hộp thoại yêu cầu active key vẫn hiện ra nhưng hãy yên tâm rằng đó là lần cuối cùng trong tháng bạn thấy nó xuất hiện. Vào lại Computer là bạn sẽ thấy Windows được gia hạn lại 30 ngày. Cứ thế mà bạn làm tiếp cho 2 tháng sau đó.

Xài thử Windows 7 trong 4 tháng

Trước mắt, nó đã cứu tôi 1 bàn thua trông thấy, để…năm sau tính ! hehe.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi