“Xào” lại….Youtube để xem phim “ngon” hơn !

Đợt vừa rồi tôi có bài viết “Xem và tải phim chất lượng cao tại Youtube” với một thủ thuật giúp bạn xem phim chất lượng cao và dịch vụ YoutubeXL.
Còn hôm nay ? – Cũng là một dịch vụ khác của Youtube, dịch vụ Youtube…giáo dục, và một thủ thuật giúp các videoClip tại youtube…ngon hơn !

Khi xem các videoClip hướng dẫn kỹ thuật trên Youtube, thường thì tôi phải xem đi xem lại vài lần thì mới “thấm” được, mỗi lần xem lại phải bấm nút Play, bấm nút xem toàn màn hình để phù hợp với con mắt bị cận :khoc2: . Nay thì chỉ cần chỉnh sửa một chút trong đường dẫn của đoạn video là mọi thứ trở nên dễ dàng và không có gì phàn nàn nữa (cũng có vần lắm chứ, khakha) !
Tôi lấy ví dụ cái videoClip trong bài viết bữa trước :
http://www.youtube.com/watch?v=8EImM4pE5Tk , đây là đường dẫn chuẩn của một videoClip tại Youtube.
Bây giờ bạn hãy xem kết quả sau khi đã được tôi nêm nếm chút….Knorr :v_cuoi2: http://www.youtube.com/v/8EImM4pE5Tk&autoplay=1&loop=1&rel=0

YoutubeTips1

“Món ăn đã trở nên đậm đà hơn !” : bạn sẽ xem được videoClip ở chế độ toàn trang, không hiển thị những videoClip liên quan khi kết thúc (&rel=0), tự động phát lại khi kết thúc (&loop=1), tự động play(&autoplay=1).
Bạn hãy để ý từ “watch?” và dấu “ = ” ở đoạn đường dẫn gốc đã bị xóa bỏ, thế là xem được video toàn trang. Khi bạn phóng to hay thu nhỏ trình duyệt, đoạn phim cũng tự động…bắc chước theo luôn ! khakha. À quên, bạn có thể cho thêm chút…”&fmt=18” để xem phim có độ nét cao như trong hướng dẫn lần trước, “all-in-one” nhé :v_nhaymat1: !

Thế còn dịch vụ Youtube…giáo dục là gì ? – Đây là một kênh chuyên giới thiệu những videoClip có nội dung liên quan đến giáo dục, được sắp xếp theo từng ngành học hoặc theo trường đại học. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài giảng của các giáo sư ở các trường đại học danh tiếng, theo tôi nghĩ thì rất hữu ích cho các bạn sinh viên cùng chuyên ngành, dĩ nhiên tất cả đều là tiếng Anh. Địa chỉ truy cập http://youtube.com/edu

YoutubeEdu

Ngoài ra youtube còn có những chuyên mục riêng về thời trang (shows), phim ảnh (movies). Tự thưởng thức nhá ! :cungly:

P/S : Hiện tại bạn có thể bấm chuột vào bất cứ đoạn nào trong videoClip, youtube sẽ tự động phát từ đoạn đó, thay vì bắt buộc phải play từ đầu như hồi xưa.

2 Comments
  1. Anh Hàng Xóm ơi, chỉ dùm em cách xóa BKAV 2006 với, em lỡ download xuống để diệt virut, bây giờ không biết làm cách nào để xóa. Em đang dùng Synmatic End mà hai cái này nó lại hay choảng nhau. Vui lòng dúp em với. Rất cám ơn anh.

    • Anh không xài BKAV nên không biết thế nào nhưng mà anh tin là có thể gỡ nó ra dễ dàng mà. Em vào Control Panel > chọn Add/Remove Programs > chọn BKAV từ danh sách hiện ra là được. Hoặc em vào Start menu, chọn thư mục BKAV và kiếm biểu tượng có chữ Uninstall BKAV hay đại loại vậy để gỡ bỏ.

Gửi phản hồi