Xem trước nội dung tập tin trong Windows Explorer

Vừa rồi, tôi đã có bài viết về việc sử dụng checkbox trong Windows Explorer và quả thật, nó đã giúp tôi làm gần như không phải dùng tay trái để giữ phím Ctrl nữa. Hôm nay là một tính năng khác của Windows Explorer (của Win7) : xem nội dung của file. Chính xác là bạn sẽ xem được các định dạng hình ảnh, mp3, mp4, pdf, html, ts, avi, wmv, asf như hình minh họa sau :


Lâu nay tôi luôn khổ sở bởi vì phải mở từng trang web được lưu Offline để đọc bằng Firefox, giờ thì khỏe rồi. Thực ra cái này tôi đã có lần đề cập đến trong bài viết “Hiện menu file ẩn trong Win7” nhưng chưa chú ý rằng nó hỗ trợ nhiều loại file đến vậy. Tôi nghĩ bạn cũng chẳng cần phải cài phần mềm đọc file PDF làm gì nữa.
Cách mở trang Preview như sau : từ cửa sổ Windows Explorer, bạn bấm vào nút Organize > Layout > chọn Preview Panel. Và nếu cần thiết, bạn có thể tạm thời ẩn luôn Navigation Panel để mở rộng không gian.

WindowsExplorerPreview

3 Comments
 1. A problem has occurred that needs your attenion:
  The install file cannot be properly validate. Please click the link below for instruction on how to resolve this issue

  Gỡ nis 10 3 tháng ra rồi cài lại nó lên cái này anh hàng xóm ơi, ko dùng lại dc nữa, khắc phục sao đây anh

  • Từ địa chỉ mà bạn đưa, bạn bấm nút Run It Now để nó tải về một tool nhỏ và sẽ sửa lỗi cho bạn. Còn không thì nó có hướng dẫn cách sửa bằng tay như sau : Tìm và xoá tất cả những gì có trong các thư mục sau :

   C:Program FilesSymantec Download Files
   C:Program FilesSymantec Install Files
   C:Documents and SettingsAll UsersSymantec Temporary Files

   Bạn thử trước đi. Hồi trước tôi cài để dùng 3 tháng > gỡ bỏ > cài lại và dùng tiếp, hoàn toàn không bị lỗi gì cả.

Gửi phản hồi