System File Replacer – Thay thế dễ dàng các tập tin hệ thống

Ví dụ trong bài thay đổi hình nền của WMP 12, bạn cần phải thay đổi một vài tập tin hệ thống. Việc này đỏi hỏi bạn phải thực hiện việc chiếm quyền sở hữu tập tin hệ thống bằng tay, có vẻ khá rắc rối với những ai không rành. Có một công cụ chuyên dụng để làm chuyện này là System File Replacer, nó giúp bạn thay thế một file hệ thống bằng một file khác mà không gặp vấn đề gì.

Sở dĩ tôi giới thiệu phần mềm này là bởi vì tôi nhớ là đã nhận được một comment cho bài viết thay đổi hình nền của WMP12, có vẻ như bạn đó gặp rắc rối trong việc thay thế tập tin hệ thống. À mà nhân đây, thực sự thì tôi đã bỏ sót vài comment của các bạn, xin lỗi vì điều đó.


Công cụ nhỏ này chạy trên Win XP, Vista và Win7. Bạn chỉ cần bấm nút Browse bên trái để chọn file cần thay thế, sau đó bấm nút Browse bên phải để chọn file thay thế. Sau cùng bấm nút Replace là hoàn tất, bạn phải khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Lưu ý là trước khi thực hiện bạn cần phải tự backup tập tin muốn thay thế bằng tay, đề phòng bất trắc. Như hồi nãy tôi vừa mới bị xong. Windows Media Player của tôi đã được cập nhật lên bản 12.0.7600.16415 trong khi tập tin thay thế tôi làm sẵn đợt trước có phiên bản cũ hơn -> khi thay thế thì WMP không thể khởi động được. Giờ phải chép tập tin wmploc.dll từ một máy khác, hy vọng là được.

Se7en Systen Replacer

Se7en Systen Replacer

4 Comments
  1. Anhhangxom cho em hỏi cái,Win XP lúc em làm background cho USB thì sẽ hiện lện hình làm background,Win 7 để hiện Background thì làm sao vậy.À,em giới thiệu nhỏ bạn vào anhhangxom.tk coi mà nó dùng Avira nên bị chặn ko à,có cách nào để nhỏ bạn em vào anhhangxom.tk ko,ko thì tiếc cho nó quá

    • @frank8danilo : cám ơn bạn. Nhiều lần tôi định liên lạc với Avira nhưng không tìm thấy địa chỉ mail ở đâu cả, nó hướng dẫn lòng vòng, bực cả mình. Nhưng khi hiện ra hộp thoại cảnh báo, bạn có thể bỏ qua và add vào “danh sách…trong sạch” mà, tôi nhớ là nó có vài cái nút thì phải.

  2. Mình nghĩ bạn đang xài Avira Security Suite . Bạn hãy thêm trang anhhangxom.tk vào phần ngoại lệ trong mục Internet nha.

  3. Thêm một cái Se7en File Replacer.

    Se7en File Replacer sẽ giúp bạn thay thế file hệ thống bị hư của win 7 bằng cách kéo thả. bạn chỉ việc tìm file bị hư kéo vào Drop your new file here sau đó nhấn End process if file is running để ngừng tác vụ của tập tin rồi nhấn Start progress when done để tập tin khởi dộng lại sau khi hoàn tất khôi phục nhằm xem nó đã chạy đàng hoàn chưa. Nếu Ok rồi thì nhấn restore để khôi phục.

    http://www.mediafire.com/?wminfhkuqgz

Gửi phản hồi