“Mật khẩu ơi, hiện ra !”

Về nhà và ngồi vào viết liền, lần cuối cùng tôi thực hiện hành động này có lẽ đã 2 tháng trước rồi. Một phần là do bộ phim Vượt Ngục mà tôi theo dõi, cuối cùng cũng xem xong 4 phần. Hic, từ nay xin chừa, không dám xem phim dài tập nữa, có đợt thức xem đến 6 giờ sáng mới chịu đi ngủ, còn chuyện xem đến 2-3 giờ đêm là “chuyện thường tình thế thôi”.

Và dù tôi không xem phim đi nữa thì kể từ lúc mở máy lên, đồng hồ cũng đã chỉ 9h30 tối rồi, có quá ít thời gian để viết nhiều. Hôm nay, tôi có một tham vọng là gom tất cả các phần mềm giúp bạn khôi phục username và password được lưu trong IE, Firefox, Opera, Chrome hoặc trong các chương trình khác như GTalk, MSN messenger, Outlook Express, MS Outlook ,The Bat!

Lưu sẵn thông tin đăng nhập trong trình duyệt hoặc các chương trình khác là một con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn không cần phải gõ Username và Password để đăng nhập vào một trang web nào đó (đỡ mất thời gian) nhưng đồng thời bạn đã vô tình “bật đèn xanh” cho …anhhangxom nào đó cơ hội tìm được tất cả mật khẩu của bạn, miễn là bạn đã lưu sẵn trong trình duyệt hoặc các phần mềm khác như GTalk, MSN hay Y!M.

Chính vì vậy mà lâu nay, tôi vẫn kiên nhẫn ngồi gõ vào Username và password của blog, của hộp mail và một vài tài khoản quan trọng khác, nhất quyết không cho trình duyệt lưu lại. Trên mạng có rất nhiều công cụ có phí và miễn phí giúp bạn khôi phục mật khẩu được lưu trong các trình duyệt như IE, Firefox, Chrome, Opera nhưng tôi chỉ giới thiệu những phần mềm miễn phí mà thôi.


Thật ra, có một trang web chứa gần như toàn bộ các công cụ cần thiết đó là : http://itsamples.com

Nó cung cấp các công cụ giúp lấy lại mật khẩu của Firefox, Chrome, GTalk, MSN, Outlook Express, Opera, PocoMail, The Bat!, Total Commander. Tuy nhiên trong trường hợp của Firefox, bạn chỉ có thể khôi phục mật khẩu nếu chưa cài đặt Master Password, xem bài viết về Master Password tại đây.

Với trường hợp của MS Outlook, IE hoặc các ứng dụng của Google, bạn có thể truy cập vào trang http://securityxploded.com/index.php để tải.

Lấy ví dụ với trình duyệt Opera, nó lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn trong tập tin “wand.dat” và dù đã được mã hóa, nó vẫn bị giải mã một cách dễ dàng. Trong Win7, tập tin này được lưu ở “C:UserTên_tài_khoảnAppDataRoamingOperaOperawand.dat”. Bạn chỉ cần khởi động chương trình, bấm nút Start Recovery, nó sẽ liệt kê những tài khoản tìm thấy. Nếu muốn thấy mật khẩu, bạn bấm nút Show Password hoặc bấm Save as Text xuất ra file Text.

Opera Password Decryptor

Nếu bạn có dùng GTalk, MS Outlook hay MSN, hãy thử tìm lại mật khẩu của mình xem có được không và nếu nó được, bạn sẽ thấy nó dễ dàng đến mức nào. Tôi đã thử ngồi vào máy của một anh có dùng GTalk và đây là danh sách username và mật khẩu mà tôi tìm thấy, chỉ cần bấm nút Show password là lộ hàng hết, khakha.

GooglePasswordDecryptor

Riêng với công cụ IE Password Descryptor tải từ trang securityxploded, nó còn có thể giúp bạn reset lại mật khẩu của Content Advisor mới ghê chứ ! Xem bài viết về sử dụng Content Advisor – Sử dụng IE8 cấm truy cập internet.

4 Comments
  1. Nguy hiểm quá >_< ! Đọc xong bài này trở đi chịu khó gõ user/pass vậy.Cám ơn anhhangxom chia sẻ nha.
    Tiện đây cho em hỏi 1 chút.Em đăng kí host free 000webhost.com sao mãi ko được, nhập đủ thông tin rồi, nhấp Creat My Account thì nó hiện status là: "Verification in progress"

    • @all : 000Webhost từ lâu đã không cho đăng ký rồi. Mặc dù là bạn có thể đăng ký đến bước cuối cùng nhưng có thể phải đợi đến…kiếp sau thì admin của nó mới kích hoạt tài khoản cho bạn, lúc đó tình trạng sẽ là Active thì mới dùng được. Có vẻ như nó giới hạn số lượng đăng ký từ Việt Nam rồi. Bạn có thể nhờ ai đó ở nước ngoài đăng ký giúp nhưng lưu ý : khi bạn đăng ký ở nước ngoài nhưng lại đăng nhập vào tài khoản từ IP ở Việt Nam thì bạn sẽ nhận được email xác nhận thay đổi địa điểm và các thủ tục gì đó, tôi không nhớ rõ nữa.

  2. uh, mình cũng không lập được!

  3. Thảo nào em chờ mãi ko thấy.hic

Ý kiến phản hồi