Xử lý lỗi “We’re sorry, but we cant send your payment” khi chuyển tiền Paypal

Tối qua, tôi bàng hoàng khi nhận được email từ trang bán hàng nói là đơn hàng đã bị từ chối. Gọi thẳng vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng, sau một hồi chém gió trên trời dưới đất, tôi chốt lại :

– Tôi hỏi : Tóm lại là cho dù địa chỉ ship hàng của tôi là ở Mỹ nhưng thẻ tín dụng ở VN thì bên anh sẽ không xử lý đơn hàng đúng không ?
– Trả lời : Yes
– Tôi hỏi : Vậy bên anh sẽ hoàn tiền cho đơn hàng này ?
– Trả lời : Chúng tôi chưa bao giờ charge thẻ.

Gọi lên ngân hàng thì được biết tài khoản đang bị giữ tiền và theo thông lệ nếu 29 ngày sau mà bên Mỹ không gởi yêu cầu đòi tiền thì số tiền sẽ tự động được trả lại tài khoản. Hoặc mình phải chủ động ra ngân hàng để yêu cầu ra soát giao dịch và gửi yêu cầu ra nước ngoài để hủy, thời gian có thể sẽ nhanh hơn.

Vậy là bên Mỹ đã từ chối đơn hàng của tôi nên buộc phải dùng giải pháp cuối cùng : chuyển tiền từ tài khoản Paypal của tôi ở VN sang tài khoản Paypal của thằng em bên Mỹ rồi sử dụng Paypal của nó để mua hàng. Bởi vì nó ở bên Mỹ nên chẳng gặp khó khăn gì khi thanh toán.

Màn hình chuyển tiền từ Paypal :

Khi bấm nút “Continue” thì bị báo lỗi “We’re sorry, but we can’t send your payment right now.”

Giỡn hoài, bộ xui chưa đủ hả trời ?!

Trong hàng đống trường hợp tương tự mà tôi tìm được trên mạng, tôi tìm được một lời khuyên về việc cập nhật thông tin tài khoản. Và thế là tôi thử thực hiện :

– Đăng nhập vào Paypal và truy cập vào phần “Profile”.

– Ở thẻ “My personal info” > bấm nút “Update” ở phần Address và Phone để cập nhật lại địa chỉ và số điện thoại. Nếu trong phần địa chỉ có nhiều hơn 1 địa chỉ thì hãy xóa cái cũ đi và đảm bảo địa chỉ duy nhất còn lại trùng khớp với địa chỉ khai báo khi tạo thẻ ở ngân hàng.

– Tiếp theo truy cập vào thẻ “My settings” và cập nhật lại phần “Time Zone” là “GMT +7”

Lưu lại mọi thiết lập và đợi trong khoảng 6 tiếng. Ít nhất thì tôi cũng đã thành công. Trường hợp này thường xảy ra với thẻ Visa Debit và tài khoản Paypal đã từng add một thẻ tín dụng khác dẫn tới sự sai lệch thông tin.

7 Comments
 1. Mình dùng Visa Credit thì chưa từng gặp lỗi này, nó mang đúng nghĩa “Thẻ thanh toán quốc tế”. Thẻ được trust bởi ngân hàng và Payment clear thì nhất định phải hoàn thành thanh toán. Mình thì không nghĩ là họ phân biệt giữa Mỹ và VN.

  Mình chưa dùng Debit thanh toán bao giờ

 2. Mình cũng bị lỗi như bạn, đã thực hiện nhưng vẫn không được

 3. đọc bài nè, có thể giảu quyết vụ We’re sorry, but we can’t send your payment right now

  bằng nhiều cách: http://ebayquestions.com/2013/03/10/were-sorry-but-we-cant-send-your-payment-right-now/

 4. mình cũng bị lỗi y chang vậy nhưng mà do người ta gửi tiền vào thẻ mình thì bị giờ đọc bài này set lại không biết có được không

 5. em cũng bị lỗi như vậy không hiểu tại sao dù em chỉ add 1 thẻ duy nhất

 6. Mình thấy có khá nhiều người cũng bị lỗi k thể gửi tiền, lạ thật. Tiền của mình mà họ k cho gửi là sao nhỉ?

  • Ở đâu cũng vậy thôi, bạn không thể chuyển tiền ra nước ngoài một cách tự do được 🙂 . Khi bạn đi nước ngoài, tuỳ mục đích mà hải quan chỉ cho phép bạn mang một lượng tiền nhất định thôi, không phải muốn mang bao nhiêu thì mang đâu.

Ý kiến phản hồi