Yahoo!Messenger Tweaker – Hoặc chat bằng nhiều nick, hoặc…khỏi chat !

Khi viết bài giới thiệu phần mềm Y!M 10 beta, đồng thời tôi cũng đã tải về thêm 2 phần mềm liên quan là Y!M 10 portable và Y!M Tweaker. Y!M 10 Portable thì tôi đã có bài giới thiệu ngay sau đó, chỉ còn lại Y!M Tweaker.

Rốt cuộc tôi cũng không biết mình đang viết bài giới thiệu nó hay đang viết bài khuyên bạn ….đừng nên sử dụng nó nữa đây ! Thôi thì tóm lại một câu vậy : “Được ăn cả, ngã ăn…cho hết !”

[Cập nhật] Nếu bạn chỉ muốn chat cùng lúc nhiều nick với Yahoo!Messenger thì có thể xem cách làm mà không cần dùng đến phần mềm tại đây.

YMTweaker

“Được ăn cả…” : Y!M Tweaker là phần mềm có thể làm được những việc như :
– Enable multiple instances : giúp bạn chat bằng nhiều nick trên cùng một máy.
– Remove Ads : gỡ bỏ quảng cáo.
– Enable tabs : mở các cửa sổ chat theo dạng thẻ giống firefox ? – Tôi chưa thử tính năng này.
– Fix : không hiển thị thông điệp “….is typing” , do đó người khác sẽ không biết rằng bạn đang gõ, chơi bất ngờ chăng ? – Tôi cũng chưa thử.
– Save password for : lưu password ? – Tôi cũng chưa thử.
– Rename titlebar : đổi thanh tiêu đề của Y!M.
– Clear status messages : xoá dòng status
– Grab user avatar : lấy avatar của một nick yahoo khác.
– Change login animation : thay đổi biểu tượng mặc định hiển thị trong quá trình đăng nhập của Y!M, bạn bấm vào biểu tượng muốn đổi bên dưới là xong.
Sau khi “vọc” xong, bấm nút Apply để lưu lại, khỏi động lại Y!M để thay đổi có hiệu lực. Bấm nút Undo All nếu cảm thấy hối hận ! Sở dĩ có một số tính năng tôi chưa thử là vì bị lỗi mất tiêu rồi, cơ hội đâu mà thử.

“…Ngã ăn cho hết” : Thật sự mà nói thì trước khi bấm nút Apply thì tôi cũng đã đắn đo vì một số thay đổi tôi nghĩ nó phải can thiệp trực tiếp vào Y!M và tôi đã đúng ! hic. Y!M sau đó liên tục bị lỗi, các tin nhắn đều không đọc được do bị treo. Nguyên một ngày hôm đó tôi phải sài tạm Y!M chạy trên web trước khi tìm cách khắc phục. Tôi đã gỡ bỏ Y!M và cài lại nhưng vẫn chưa được, vẫn còn một vài lỗi nhỏ, không biết do Y!M Tweaker gây ra hay do bản beta của Y!M.

Có thể do tôi sử dụng Y!M Tweaker trên Win7 và phiên bản Y!M 10 Beta nên mới bị lỗi. Biết đâu khi dùng trên Win < Win7 và Y!M 9 thì nó chạy tốt thì sao, tôi chưa thử… Xém quên, bạn tải Y!M Tweaker tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?zu4lggnkeyo , dung lượng 2.9Mb

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi