YouTube Red đã được triển khai tại Mỹ

Tuần rồi, tôi nhận được mail từ YouTube nói là họ đã gửi một mã PIN về Việt Nam cho tôi để xác nhận địa chỉ đăng ký tài khoản Goolge Adsense. Truy cập vào thì thấy tài khoản kênh YouTube Anh Hàng Xóm đã được $29 :), và YouTube sẽ trả tiền mặt khi số tiền đạt ngưỡng $100, mà tôi tin là chỉ…3 tháng nữa là đủ :))

Mấy năm nay, tôi vẫn giữ cho anhhangxomonline.net luôn “sạch” bằng cách tự chi trả mọi chi phí chứ không đặt quảng cáo như nhiều trang khác và điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai bởi vì hiện tại, tôi có 2 đứa con khác cần phải nuôi là Bòn Bon & Cherry 🙂 .Điều này có nghĩa là blog anhhangxomonline.net phải tự…kiếm tiền cho nó để trả các khoản phí hàng năm như tên miền, hosting, giao diện và tôi tin là nó hoàn toàn đủ khả năng để làm điều đó.
YouTube Red
Bạn có biết những công ty như Google, Facebook, Twitter sống được là nhờ đâu hay không ? Khi mà các sản phẩm chủ lực của họ đều miễn phí cho người dùng ? Câu trả lời là Quảng cáo. Họ sống được là nhờ đặt quảng cáo. Khi bạn xem các video trên YouTube, bạn sẽ thấy quảng cáo xuất hiện bên trong video và ở một số phần khác của trang. Các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho Google và Google sẽ hưởng một phần (hoặc toàn bộ) trong số tiền đó, phần còn lại họ sẽ chia cho những người đăng tải video lên YouTube.

Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng xem video trên Youtube, họ buộc phải xem quảng cáo. Và YouTube vừa mới tạo thêm một cách kiếm tiền nữa cho họ bằng cách cho ra đời dịch vụ YouTube Red. Nếu bạn đồng ý trả $9.99/tháng cho YouTube Red, quảng cáo sẽ không bao giờ xuất hiện trên Youtube. Ngoài ra, người dùng YouTube Red còn có khả năng lưu video để xem offline hoặc phát phim ở chế độ nền (tức bạn có thể chuyển sang sử dụng khác trong khi nhạc/phim từ Youtube vẫn được phát trên thiết bị)

Ngoài ra, theo hứa hẹn từ Google thì người dùng YouTube Red sẽ có thể truy cập những nội dung và phim từ các đối tác của Google. Người dùng có thể đăng ký sử dụng YouTube Red miễn phí 1 tháng trước khi quyết định.

Có một điều tôi vẫn chưa thể biết là Google sẽ xử lý như thế nào khi người dùng YouTube Red truy cập và xem các video của tôi (ví dụ vậy), nếu quảng cáo không xuất hiện trên video của tôi thì làm sao video đó kiếm được tiền ? Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ 🙂

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi