10 công cụ miễn phí chuyển đổi định dạng PDF

PDF (Portable Document Format) là định dạng file tài liệu được tạo bởi Adobe Systems năm 1993. Nó giống như dạng hình ảnh nên có thể xem ở bất kỳ máy tính nào mà không thay đổi nội dung, chỉ cần phần mềm xem dạng file pdf là được. Nhiều lần tôi mang một tài liệu word ra tiệm in, mặc dù đã tinh chỉnh và canh lề đàng hoàng nhưng khi ra tiệm in thì loạn cả lên — > chạy về nhà chỉnh lại. Từ đó tôi thường chuyển sang dạng pdf rồi mới mang đi in cho chắc ăn.

Sau đây là 10 công cụ chuyển đổi PDF miễn phí bạn có thể xem tại đây
Trong 10 công cụ mà Technobuzz cung cấp tôi quen “thằng” doPDF cũng 2 năm rùi và luôn trung thành với nó trong tác vụ chuyển đổi mọi thứ sang PDF. Phần mềm này khá gọn nhẹ, miễn phí và hỗ trợ Unicode rất tốt.
doPDF
Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt > mở tài liệu muốn chuyển sang PDF > chọn Print > chọn máy in có tên doPDF > thiết lập các thông số nếu cần > bấm Print và chọn đường dẫn lưu trữ là xong.
Bạn có thể tải doPDF về từ địa chỉ http://www.dopdf.com , dung lượng khoảng 1.7Mb.

1 Comment
  1. Mình cũng dùng thằng dopdf này 2 năm nhưng nay mới để ý là dung lượng nó tạo ra lớn quá (đang có ý định post lên mạng nên mới để ý).Mình down trên mạng về mấy cái file pdf 450 trang mà có 1Mb trong khi thằng này tạo 1 file pdf 12 trang hơn 1Mb. Dùng thằng primopdf thấy nó tạo ra nhỏ hơn.

Gửi phản hồi