3TDesk – Tạo hiệu ứng 3D cho cửa sổ ứng dụng

Cả ngày mệt mỏi, thư giãn chút nào : tôi đang “nghịch” bằng cách mở hàng đống ứng dụng, cứ mở nó lên rồi lại thu nhỏ xuống, mở “tên” khác lên rồi lại thu nhỏ xuống, cuối cùng cái màn hình Desktop nó trông như thế này đây :

T3Desk 2010 - Tao hieu ung 3D cho cua so ung dung


Anh bạn kế bên nói : “Rảnh quá ha !”
Tôi nói : “Đúng vậy mà !”

Tôi đang dùng T3Desk, một ứng dụng nhỏ miễn phí giúp bạn biến các cửa sổ ứng dụng thành dạng 3D trên Desktop, thay vì hiển thị trên thanh Taskbar. Mặc dù tôi mở hàng loạt ứng dụng cùng lúc nhưng phần mềm này chỉ ngốn khoảng 50Mb RAM -> khá ổn, không quá tham lam, hehe.

Chắc mọi người đều hiểu, sử dụng phần mềm này nhằm mục đích vui là chính, đem lại sự mới lạ cho…ai đó dùng máy của bạn.

Bạn tải phần mềm này từ địa chỉ : http://tehnif.com/T3Desk.aspx , dung lượng chỉ có 788Kb.

Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình lên và sẽ thấy biểu tượng của nó xuất hiện trên khay hệ thống, vậy là đủ rồi. Giờ bạn hãy mở một cửa sổ nào đó và dùng chuột phải (không phải …chuột trái đâu nha) bấm vào biểu tượng thu nhỏ cửa sổ, ngay lập tức nó sẽ thủ nhỏ ở dạng 3D trên màn hình Desktop. Để mở nó ra, bạn nhấp đúp vào nó trên Desktop hoặc có thể di chuyển nó xung quanh Desktop.

Nếu muốn làm cho tất cả cửa sổ đang mở thì nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống và chọn “Let 3D All” hoặc chọn “Restore All” nếu muốn mọi thứ trở lại bình thường.

Bạn có thể hiệu chỉnh để nó tự động thu nhỏ ở dạng 3D khi bạn bấm nút thu nhỏ trên thanh tiêu đề cửa sổ, không cần phải nhấp chuột phải. Có thể phóng lớn nó bằng cách sử dụng thanh cuộn của chuột -> Mọi tinh chỉnh cần thiết đều nằm trong phần Options của chương trình.

T3Desk 2010 - Tao hieu ung 3D cho cua so ung dung

2 Comments
  1. 3TDesk có virus anh ơi. e cài nhưng ko xài dc . hiên báo lỗi 10041 gì đó . giúp e với !!!!

  2. tôi rất khâm phục sự tìm tòi của bạn , tôi lập blog Opera khá lâu rồi nhưng giờ nhìn lại thấy nó quá sơ xài . tôi đã tìm đc rất nhiều bổ ích từ blog của bạn , chân thành cảm ơn !

Ý kiến phản hồi