7-zip Theme Manager – Thay đổi giao diện cho 7-zip và cách mở file nén bằng giao diện của 7-zip

Khi bài này được đăng, có lẽ đã bước sang ngày 1 tháng 6, ngày-mà-ai-cũng-biết-là-gì-rồi-đấy ! Với tôi, đó cũng là “ngày đẹp” để “ngóc” lên, sau khi đã “lặn” được khoảng 1 tuần, hehe :nherang1:

Cảm giác viết blog thật là thoải mái, đôi khi…tự cười trong lúc viết luôn mới ghê chớ ! :huytsao:

Bài viết đầu tiên trong ngày 1 tháng 6, tôi sẽ (không phải ‘sẻ’ nhé, hehe) giải quyết cái vụ : không thể mở các file nén bằng phần mềm 7-zip. Tức nếu muốn mở file nén (.rar,.zip…) bạn phải nhấp chuột phải vào đó và chọn 7-zip > Open Archive chứ không thể nhấp đúp chuột để mở được. Nếu mở bằng cách nhấp đúp chuột, bạn sẽ gặp hộp thoại thông báo :

7-zip theme manager

Lâu nay nhịn nhục chịu đựng, hôm nay quyết tâm “làm cho ra lẽ” và từ giờ, tôi đã có thể nhấp đúp chuột để mở file nén bằng giao diện của 7zip.

Đồng thời, có một ứng dụng cho phép bạn thay đổi giao diện của 7-zip (vốn nổi tiếng có giao diện “í ẹ” từ lâu rồi) và icon của nó với rất nhiều theme có sẵn, hoàn toàn miễn phí ! À, 7-Zip là phần mềm để nén và giải nén file, tương tự như WinRAR hay WinZip nhưng có điều 7-Zip là phần mềm miễn phí nên được sử dụng rất rộng rãi.

Đầu tiên là cách để có thể mở file nén bằng giao diện của 7-Zip : Bạn chạy chương trình từ Start > All Programs > 7-zip > 7-zip File Manager. Từ giao diện hiện ra bạn chọn menu Tools > Options. Hộp thoại hiện ra chọn thẻ System (đã được chọn sẵn) và đánh dấu vào những file mà bạn muốn được mở bằng 7-zip. Xong lưu lại là ổn.

7-zip theme manager

Phần mềm thay đổi giao diện cho 7-Zip : 7-Zip Theme Manager

Bạn tải ứng dụng từ trang bên trên, dung lượng khoảng 9.11Mb, giải nén ra một thư mục và chạy tập tin “7zTM.exe”, giao diện hiện ra như sau :

7-zip theme manager

Mặc định bạn ở chế độ “Toolbar themes” cho phép bạn thay đổi icon của thanh toolbar với rất nhiều mẫu cho bạn chọn. Chọn cái ưng ý và bấm “Active themes” để “thay áo” cho nó. Nếu muốn thay đổi icon cho 7-Zip (biểu tượng của các file nén hiển thị trong Windows Explorer) thì chọn chế độ “Filetype themes” và làm tương tự.

7-zip theme manager

Nút “Change SFX icon” cho phép bạn thay đổi icon cho các file nén tự bung được tạo bởi 7-Zip.

2 Comments
  1. Lúc trước đi tìm cái giao diện ribbon cho nó mà không có sau tìm cái giao diện win 7 cho nó cũng không có luôn.

  2. ^
    ^
    ^
    trớt quớt…=))

Gửi phản hồi