Amazon Cloud Drive chính thức phát hành

Haha, nếu như Amazon không phát hành ứng dụng Amazone Cloud Drive thì có lẽ tôi đã quên mất là mình cũng có một tài khoản tại đây. Cuộc chiến giữa các “đám mây” chính thức bắt đầu từ khi Microsoft cho ra đời SkyDrive, ngay sau đó là Google Drive và bây giờ là Amazon Cloud Drive.

Theo tôi thì cuộc chiến thực sự chỉ diễn ra giữa Dropbox, SugarSync và Microsoft SkyDrive. Riêng Google Drive và Amazon Cloud Drive có những vấn đề thực sự nghiêm trọng 🙂 :

– Cả hai đều có dung lượng thấp (5Gb) và không thể nâng cấp miễn phí.
– Google Drive hiện tại còn bị lỗi và thậm chí là tôi không thể sử dụng nó trên máy thật. Đơn giản là vì không thể nào đăng nhập được. Nghiêm trọng nhất vẫn là điều khoản sử dụng của Google Drive. Theo đó, Google cũng có quyền sở hữu mọi thứ mà bạn tải lên thông qua Google Drive :dapghe:
– Amazon Cloud Drive hiện tại chỉ có khả năng upload dữ liệu lên web. Nó không có khả năng đồng bộ dữ liệu như các dịch vụ còn lại 🙁

Để sử dụng, bạn truy cập vào trang Amazon Cloud Drive , bấm nút “Get the Desktop App” để tải về file cài đặt dung lượng 25Mb. Ứng dụng này hỗ trợ WinVista, Win7 và MacOS.

Sau khi cài đặt, màn hình đăng nhập hiện ra :

Amazon Cloud Drive chính thức phát hành

Đăng nhập thành công là bạn có thể bắt đầu sử dụng được rồi. Thứ duy nhất chứng tỏ Amazon Cloud Drive được cài trên máy là biểu tượng của nó trên khay hệ thống. Như đã nói, hiện tại Amazon Cloud Drive không hỗ trợ đồng bộ dữ liệu nên sẽ không tồn tại thư mục quản lý tập trung giống như kiểu của Dropbox, SkyDrive hay GoogleDrive. Để tải dữ liệu lên Amazon Cloud, bạn hãy nhấp chuột phải vào dữ liệu cần upload và chọn Send to > Amazon Cloud Drive.

Amazon Cloud Drive chính thức phát hành

Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống để xem diễn biến của quá trình upload dữ liệu.

4 Comments
  1. Phần điều khoản, tất cả các lưu trữ dạng mây người ta đều có quyền dùng dữ liệu mình tải lên nhưng chỉ là để làm tốt phần hoạt động ví dụ như xem được thumb-nail, nhưng người ta cũng nói cái gì của mình vẫn sẽ là của mình mà, so với điều khoản của dropbox và skydrive thì google còn rõ ràng hơn

    • Các dịch vụ này luôn muốn làm điều gì đó với dữ liệu của khách hàng để kiếm được lợi ích nên trong các điều khoản sử dụng, họ luôn nắm phần cán. Việc họ có sử dụng dữ liệu của mình hay không thì có trời mới biết được.

  2. Thui, lỡ iu nàng skydrive rùi. mấy e khác hok thèm chơi nữa.hehe

Ý kiến phản hồi