BKAV là phần mềm diệt virus ? Hú hồn !

– Trên server bị dính virus rồi, do chính tay tớ chép lên từ máy ảo mà ko biết. Hy vọng server cậu đã cài phần mềm diệt virus ?
– Có cài mà
– Cài “món” gì mà tớ update server ầm ầm, sáng giờ chạy phà phà luôn kìa ?
– Hình như là BKAV.
– Trời đất !!! Server mà dám cài … BKAV ? Cậu gan to chà bá rồi đó ! :))

Trên máy tính của mình vừa giải nén là bị KAV tiêu diệt liền, hú inh ỏi. Còn trên server thì vô tư, kể cả chỉ định thư mục bị dính quét vẫn trơ trơ, như hình sau :


Bên trên là một file HTML bị chèn đoạn mã độc ở cuối file (đánh dấu ô đỏ). Sử dụng BKAV quét chỉ định thư mục chứa file bị nhiễm đó và kết quả là mọi thứ…đều ổn.

KAV đánh giá file html này bị nhiễm trojan Dropper.VBS.Agent.bp :

Khoan hãy bàn vụ server mà cài BKAV Home, vấn đề là một phần mềm diệt virus (cứ cho là bản miễn phí, thấp nhất) mà không phát hiện nỗi một đoạn mã độc đơn giản như vậy (ngay cả khi đã “chỉ chỗ” bị nhiễm) nữa thì bó tay 🙁

Có lẽ BKAV chuyển qua sản xuất smartphone là một quyết định đúng-cả-đắn. Hú hồn là mình kịp thời phát hiện 🙁

7 Comments
  1. Tui đã không xài BKAV từ năm 2006 🙂 .

  2. Tui không xài av vì đã dùng linux :))
    Av just jav

  3. Không phải bây giờ AHX cảnh báo mới biết! mà từ năm 2005 Tôi đã loại bỏ cái tên BKAV ra khỏi tư duy về sử dụng SW anti Virus cho máy tính của mình. Trong Cơ quan nhiều bạn mua tặng cả Thẻ BKAV PRO tôi cũng chỉ cám ơn.

  4. Em cũng cạch BKAV lâu rồi bác à 😀

  5. Một lô một lốc virus mai phục trong Recycle Bin của các thân chủ tôi cũng đã qua mặt đại gia BK này, thiệt là thời buổi hữu danh vô thực.

  6. E đã cạch thằng BKAV này sau 3 tháng biết xài máy tính hồi năm cấp 3 kìa. Nổ cho to vào… =))

  7. Năm 2008, nhờ Bkav mà tui đã biết cài win, ghost ghiếc, driver các kiểu, Năm 2009 tui quyết định thi ngành CNTT. Cảm ơn Bkav 🙂

Ý kiến phản hồi