Cách đơn giản và hên xui để có địa chỉ email “.edu”

Cách đơn giản và hên xui để có địa chỉ email Sinh viên thì đi đâu cũng được ưu tiên. Ví dụ như đợt rồi có coi một video clip về vụ công an giải tán cafe bệch ở Nhà thờ đức bà. Tất cả mọi người đều không sao nhưng chỉ một vài sinh viên là được công an và dân phòng “mời” về phường uống cafe -> quá ưu tiên luôn :cuoibebung:

Với các dịch vụ trên mạng, họ cũng có những chương trình ưu đãi dành cho sinh viên như :
– 6 tháng tài khoản Premium của Lastpass
– 6 tháng tài khoản Premium của Connectify Pro,
– Nâng gấp đôi dung lượng lưu trữ tại Dropbox
Sử dụng miễn phí các sản phẩm của AutoDesk
– Tài khoản Amazon Prime 1 năm miễn phí hoặc tài khoản Hulu Plus 1 năm miễn phí và các chương trình giảm giá phần mềm của Microsoft.
……
Tất cả đều yêu cầu bạn phải có một địa chỉ email “.edu” và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để có một địa chỉ email như vậy.

Trước tiên xin cám ơn bạn “Hải” trong bài viết “Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox” đã chia sẽ cách làm.

Cách làm như sau : Bạn sẽ có được một địa chỉ email bất kỳ với cái tên : how2120535+kí_tự_bất_kỳ@maricopa.edu
Hãy thay “kí_tự_bất_kỳ” bên trên bằng…bất kỳ kí tự nào mà bạn muốn 🙂 . Lưu ý giữ nguyên dấu “+”. Tôi dùng để đăng ký dropbox như sau :

Cách đơn giản và hên xui để có địa chỉ email

Để kiểm tra email, bạn truy cập vào địa chỉ : http://www.yopmail.com/en/ > gõ vào “[email protected]” và bấm “Check inbox”

Cách đơn giản và hên xui để có địa chỉ email

Bạn sẽ thấy hộp thư hiện ra :

Cách đơn giản và hên xui để có địa chỉ email

Vậy là xong. Sở dĩ tiêu đề có chữ “hên xui” là trong trường hợp chủ tài khoản thực sự (tôi không rõ có phải là bạn “Hải” hay không) xoá địa chỉ email chuyển tiếp ở Yopmail thì bạn sẽ không thể nào check mail được 🙂 . Cho nên hãy cứ bấm “Check inbox” và cầu nguyện.

Còn nếu bạn không muốn phải cầu nguyện thì có thể tạo được một địa chỉ email dạng “@maricopa.edu”, cách làm có thể search trên mạng 🙂

23 Comments
 1. Cho mình hỏi:
  1. Khi mình kích hoạt mail edu ở dropbox thì mỗi lầm giới thiệu thì mình sẽ tăng 500MB thay cho 250MB như trước phải không?
  2. Dropbox có giới hạn băng thông khi mình lấy ảnh để chèn vào các website không?

  P/s: Feed web bạn hình như không hoạt động thì phải? 😀

 2. Anh hàng xóm ơi tình hình là em chuẩn bị cho cô bạn cùng lớp mượn lap, khổ nổi trong máy em có 1 số file khá “nhạy cảm” anh có cách nào giúp em ko?

 3. các bạn cũng có thể đăng ký mail có đuôi .edu miễn phí ở đây: http://mail.australia.edu/userhome/login các bạn sau khi đăng ký xong chờ khoảng 48h để admin đồng ý là xong

 4. @DVNKT : sau khi kích hoạt thành công, mỗi lần mời được ai đó tham gia, bạn sẽ tự động được cộng thêm 500MB. Và nếu trước đó bạn đã mời ai thành công và đã được tặng 250MB thì nó cũng sẽ tự động được cộng thêm 250Mb nữa. Với tài khoản miễn phí, mỗi tháng bạn sẽ có băng thông 10Gb để sử dụng.

  @Thien : Em hãy tạo một thư mục sâu thiệt là sâu, sâu ơi là sâu trong thư mục Windows hoặc System 32. Sau đó đừng cho tính năng Search của WIndows đụng tới thư mục này. Xem bài viết Giúp dữ liệu “tàng hình” trước tính năng search của Windows . Để an toàn hơn thì em có thể sử dụng Winrar để nén ở chế độ lưu trữ và đặt mật khẩu cực khó cho nó. Cách này với anh là khá an toàn rồi, không cần thiết phải dùng phần mềm nữa.

  @Trần Phi Long : đã nhiều bạn giới thiệu nhưng thực sự thì không đăng ký được ở trang autralia.edu.

 5. Anh hàng xóm ơi! anh thử kiểm tra lại xem em đã làm như cách anh bày ở bài giúp dữ liệu tàng hình…nhưng lại phát sinh 1 vấn đề..Khi anh mở computer lên nhé
  Trên góc phải có mục search computer. anh gõ những đuôi của tệp đã ẩn ” option index” chẳng hạn như phim là .flv hay .mvk nó sẽ vẫn ra file mình cho ẩn.

 6. Cái này mình làm mục đích để giúp mọi ng kích hoạt cho nhanh – vì trước mình cũng khá vất vả mới tìm được cái mail .edu này, nên mọi ng cứ yên tâm mình sẽ không khi nào tắt chuyển tiếp.
  Cảm ơn ahx đã phổ biến bài này nha 🙂

  • Cám ơn bài viêt và sự giúp đơ của Bạn, nhưng khi tôi làm đúng theo chỉ dân xong xuôi cũng nhân đươc thông báo data đã đươc nhân đôi của Dropbox nhưng khi vào account kiêm tra thì thây vân như cũ, mà làm nữa thì họ báo là account bạn đã đươc nhân đôi rôì.
   Giơf làm sao đây Bạn.
   Môt lâfn nữa cám ơn Bạn nhiêù.

   • Nó chỉ nhân đôi nếu như trước đó có ai đăng ký từ đường link giới thiệu của bạn và bạn đã từng nhận được 250Mb do Dropbox tặng vì có công giới thiệu cho một ai đó đăng ký thành công.

 7. Đã thành công, cảm ơn anhhangxom và hải nhiều

 8. 10GB băng thông của dropbox là dành cho việc sử dụng các file ở mục public phải ko a?

 9. @Thien : không thể như vậy được. Có thể em sẽ search ra nhưng những tập tin nằm trong thư mục mà em đã loại bỏ Index thì không thể nào tòi ra được. Anh đã test kỹ rồi. Em xem lại xem có sót gì không 🙂

  @se7en0502 : chỉ mình với 🙂

  @Hải : không có chi :). Phải cám ơn bạn mới đúng 🙂

  @Minh : vụ này anh cũng không rõ nữa 🙂

 10. Đã thành công. Nhưng mà hơm thấy nó tặng cho 10GB :))

 11. Cách đó không còn dùng được nữa, các bạn thử làm theo hướng dẫn này nhé
  http://cmadream.wordpress.com/2012/01/26/hướng-dẫn-dang-ky-email-edu-free-dể-lấy-them-dung-lượng-dropbox/

 12. Anh Hàng xóm ơi! chắc Bạn Thiên Dùng TuneUp rùi! Từ khi cài cái phần mềm này ko thể tàng hình dữ liệu và mấy phần mềm folder lock cũng ko ăn thua. anh kiểm tra xem nhé

 13. Hichic. Vụ ẩn dữ liệu bằng phần mềm thì anh không chắc. Nhưng cách làm của anh là ngăn windows tạo chỉ mục cho thư mục cần ẩn nội dung -> search sẽ không ra -> anh nghĩ nó không liên quan gì đến việc ẩn dữ liệu cả.

 14. Ý em ko phải thế! tại ngày trước em cũng làm theo cách của anh hiệu quả lắm! Nhưng từ đợt có khuyến mại tặng key tuneUp 2011, em cài và sau đó chẳng được nữa. trong TuneUp Utilities 2011 chắc có công cụ gì đó làm cho dữ liệu vấn tìm thấy bình thường. Em có nên gỡ TuneUp ko anh hàng xóm? và nếu gỡ thì dùng chương trình sửa lỗi nào được hả anh?

 15. Em đang là SV ĐHCT mà mail @student.ctu.edu.vn không được chấp nhận anh à! có cách khác không anh?

 16. bây giờ không tạo dc địa chỉ email.edu nữa ah anh ơi. e vào mà không thấy khoảng trống để điền email. help me!

 17. Dropbox đang có chương trình 25GB cho sinh viên này anh -> https://www.dropbox.com/spacerace

  Và cách này thì ko dùng được :((

Ý kiến phản hồi