Chuyển đổi ngôn ngữ cho Kaspersky Security Suite CBE 11 không bị lỗi “License Error”

Việc chuyển đổi ngôn ngữ của KIS sang tiếng Anh đều bị lỗi, phiên bản tiếng Trung và phiên bản tiếng Đức là một ví dụ. Ngay sau khi chỉnh sửa Registry, việc chuyển đổi…tỏ ra là thành công nhưng sau khi khởi động lại máy, nó lập tức báo “License : error!”. Tôi nghĩ nó còn “tai mắt” ở đâu đó để phát hiện việc giá trị trong Registry đã được sửa đổi.

Hồi trước, Raymond đã hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ cho các bản KIS CBE trước nhưng nó không áp dụng được cho phiên bản 2011. Cách đây 1 tiếng, Raymond đã phát hành “chiêu” mới : chỉnh sửa ngôn ngữ trực tiếp trong file cài đặt của Kaspersky, do đó sẽ không còn bị lỗi nữa và bạn cũng không cần phải chuyển nó sang tiếng Anh bởi vì sau khi cài, mặc định nó sẽ là tiếng Anh !

File cài đặt đã được tôi chỉnh sửa, bạn có thể tải về tại : http://www.mediafire.com/?js7fuvsmnc2ce3q , dung lượng 130Mb.

Hoặc bạn có thể tự chỉnh sửa như sau :

File cài đặt KIS CBE là một file có đuôi là “.msi” và để mở loại file này, bạn cần một phần mềm nhỏ có tên là : InstEd

Sau khi tải về bạn cài đặt, nhập chuột phải vào file cài đặt của KIS CBE và chọn “InseEd It !” để mở nó ra. Tiếp theo bạn chọn thẻ “Tables” và chọn “Registry” như trong hình sau :

Tìm đến các giá trị : Localization, LocalizationListIns_Localization và đổi giá trị “de-DE-xcbild” thành “en”.

Cuối cùng vào menu File > chọn Save để lưu lại. Sau đó tiến hành cài đặt như bình thường và bạn sẽ không bị lỗi “License error !” nữa. Tôi đã thử và restart lại máy cả chục lần rồi : Bình yên vô sự !

[Thanks to Raymond]

8 Comments
 1. híc! Mình dùng phần mềm này khi cắm usb có virus vào nó báo có mà vẫn không diệt được nản quá.

 2. e nghĩ làm tương tự sẽ ra được tiếng Việt, nhưng phải đổi giá trị “de-DE-xcbild” thành cái gì lại ko biết. A giúp e được ko?

 3. @acquy284 : nản thiệt, hehe. Nếu nó đã phát hiện thì có lẽ nó đã phong tóa file bị nhiễm để chờ cơ hội…diệt rồi. Bạn cứ yên tâm, hehe.

  @PL : xem trong file cài đặt tiếng Việt của KIS thì phần ngôn ngữ tiếng Việt có mã là “vi” nhưng nãy giờ thử bằng nhiều cách vẫn không hiển thị được tiếng Việt, kể cả khi tôi chép thư mục ngôn ngữ tiếng Việt từ phiên bản tiếng Việt qua cũng không ăn thua gì cả. Nếu bạn chuyển qua ngôn ngữ “vi” theo cách làm của bài viết này thì sau khi cài đặt xong, giao diện sẽ không có bất kỳ chữ gì bởi vì nó không load được ngôn ngữ.

  Hic, xài tiếng Anh cũng OK mà, hehe.

 4. Giá như thay đổi được ngôn ngữ trong quá trình cài đặt nữa thì tuyệt quá

 5. hic không biết dạo này anhhangxom ốm hay sao mà chả thấy post bài mới thêm gì ka.

  • Hic, dạo này công việc đang gấp nên làm cả ngày lẫn đêm. Chắc đến khi viết được comment này thì mọi việc cũng…tạm ổn một chút rồi, có thể viết blog tiếp được, hehe. :v_drinks:

 6. cho minh hoi ti : truoc minh dung kis crack mot thoi gian bi phat hien minh bo, cai lai ban kis tieng duc chuyen sang tieng anh thi bao loi nhu ban noi nen minh bo, chuyen qua ban kis cua ban cai thanh cong nhung chang thay icon kis dau ca co bieu tuong kis tren man hinh nhung no o che do tat khong biet mo o dau, ban co the chi minh cach sua duoc khong cam on

Ý kiến phản hồi