Clover 3 – Thêm tính năng duyệt thẻ cho Windows Explorer

Dạo này hay làm việc với Windows Explorer để “kéo qua kéo lại” các tập tin hơi bị nhiều. Và quả thực có chút bực mình bởi vì có quá nhiều cửa sổ. Bấm vào biểu tượng Windows Explorer trên Windows 8 một hồi sau, nó lên thành một núi cửa sổ, nhiều lúc điên máu phải bấm “Close all” để tắt hết.

Kể từ phiên bản IE 7 dành cho Windows XP phát hành vào năm 2006, Microsoft đã hỗ trợ tính năng duyệt web theo thẻ (do tính năng này quá hữu dụng trên Firefox và Safari lúc đó). Ấy vậy mà tới tận hôm nay, sau 7 năm, Microsoft vẫn chưa chịu bổ sung tính năng này cho công cụ người dùng hay xài nhất trong Windows : Windows Explorer. Quá nhục :v_zastrel:

Thay vào đó, phiên bản Windows Explorer trên Windows 8 được trang bị những cái thẻ…tào lao như các thẻ tính năng View, Share, Home…Rất ít khi người dùng đụng đến những thẻ này và đáng lý là nó có thể giấu nhẹm trong một menu cho gọn. Thực sự mà nói, nếu Windows 8.1 trang bị cho Windows Explorer tính năng duyệt theo thẻ, thay vì cái Metro ModernUI, thì với nhiều người, đó là sự nâng cấp rất…đáng giá, sau ngần ấy năm.

Trước mắt, người dùng có thể tự an tự ủi bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí của hãng thứ 3, theo tôi dùng thì thấy rất là tốt :

Clover 3 là phần mềm mà tôi đang nói đến. Bất cứ khi nào Windows Explorer được gọi, Clover sẽ nhảy ra can thiệp ngay-và-luôn, hậu quả là bạn sẽ thấy Windows Explorer luôn được mở theo thẻ, như hình sau :

Clover 3 - Thêm tính năng duyệt thẻ cho Windows Explorer

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần vào trang chủ, tải về và cài đặt là xong. Từ giờ, khi bạn chạy Windows Explorer, sẽ thấy icon mặc định sẽ được thay bằng icon của Clover. Clover thậm chí còn hỗ trợ bạn tạo Bookmark cho thư mục nữa, giống như là bạn đang xài một trình duyệt web vậy.

Để tạo bookmark cho thư mục đang mở, nhấp chuột phải vào thanh bookmark và chọn “Add page” > gõ tên > chọn thư mục lưu trữ và bấm nút Save.

Clover 3 - Thêm tính năng duyệt thẻ cho Windows Explorer

Nếu không muốn hiển thị thanh bookmark thì nhấp chuột phải vào nó và bỏ chọn mục “Show bookmark bar”. Trong phần Settings (bấm biểu tượng góc trên cùng bên trái) của Clover còn cho phép bạn thiết lập các tùy chọn như : hỏi trước khi tắt Explorer, tự động mở các thư mục lần mở trước, bấm nút cuộn chuột để mở thư mục trong tab mới…v…v….

5 Comments
  1. Cái này cài ở Win7 thì không sao nhưng lên Win 8 8.1 thì mất luôn cái Peek Preview ở thanh Taskbar, thành ra như đang dùng Theme Classic vậy. Ahx có bị cái lỗi này không?

  2. Trên Windows 8 và 8.1 thì Windows Explorer được đổi tên thành File Explorer rồi mà anh.

  3. Kaka! Đúng là đáng giá thật, có tab xài tiện lợi hẳn ra. Cảm ơn AHX nhiều ^^

  4. Không biết về dài hạn thế nào nhưng sao thấy “Qúa tuyệt !”

  5. Ngon … thanks AHX !!!

Ý kiến phản hồi