Có nên siết chặt bảo mật cho điện thoại ?

Có nên siết chặt bảo mật cho điện thoại ?Bà vợ đi du lịch và đánh mất cái điện thoại iPhone. Người chồng ở nhà đã gửi cho bà vợ đó … tấm hình chụp mặt của tên ăn trộm trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Ông ấy đã làm điều đó như thế nào ?

Đó là nhờ vào phần mềm bảo mật được cài trên điện thoại, nó tự động chụp hình người sử dụng nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần và sẽ tự gửi tấm hình đó về địa chỉ email được cấu hình trước đó. Cũng hấp dẫn nhỉ ?

Mới đầu, tôi luôn có quan niệm là phải cài một phần mềm chống trộm cho điện thoại vì tôi đã bị trộm điện thoại rồi :(. Và tôi đã chọn aVast Mobile Security. Tôi đã cấu hình cho phép hủy dữ liệu qua tin nhắn, khóa điện thoại hoặc điện thoại sẽ hú lên nếu sim bị thay đổi, khởi động điện thoại phải nhập đúng mật khẩu mới vào được…v…v…và đủ các trò khác :cuoibebung:

Nhưng rồi tôi lại nghĩ : phải chăng mình đang “bứt dây động rừng” ?

Nếu như ai đó lượm được cái điện thoại và họ không thể nào sử dụng được nó hoặc nó liên tục đổ chuông báo động thì chắc chắn, họ sẽ tháo pin, tháo sim hoặc thậm chí cài lại ngay lập tức 🙁 => có thánh cũng không dò ra và bạn chả còn cơ hội nào để tìm nó nữa. :v_zastrel:

Nhưng nếu ai đó lượm được cái điện thoại không hề bị giới hạn hoặc bảo mật gì, họ sẽ ung dung xài nó hoặc vọc nó một tí. Có thể họ sẽ đổi SIM nhưng không sao, điện thoại sẽ tự động gửi tin nhắn tới số mà bạn đã cấu hình trước để thông báo về thông tin của cái SIM vừa được gắn vào. Như vậy, bạn vẫn có rất nhiều cơ hội để tìm lại điện thoại. Bạn có thể làm mọi thứ trong âm thầm (xóa dữ liệu, định vị, khóa điện thoại, hiển thị thông điệp trên màn hình…v…v…) mà tên trộm không hề hay biết.

Cẩn thận hơn một chút thì bạn có thể ẩn icon của phần mềm chống trộm để tăng độ bảo mật và không làm kẻ trộm đề phòng 🙂 . Bạn có thể xài ứng dụng riêng để bảo mật tin nhắn hoặc những dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại mà không cần phải khóa toàn bộ điện thoại.

Có vẻ như tôi sẽ áp dụng cách ngụy trang này nếu như G-Data Mobile Security for Android có những gì mà tôi cần, nếu không, tôi sẽ quay về với aVast! Mobile Security.

Tự nhiên lại có cái suy luận rất chi là…ngược đời :cuoibebung:

2 Comments
  1. Thì anh cứ vào vai của ăn trộm rồi xem suy nghĩ của nó lúc đó như thế nào,he he, thể nào mà chẳng tắt máy, gỡ sim….

  2. :)). AHX vui tính ghê, nếu thế thì giá như có phần mềm nào đó chạy ngầm như virus lun cho khỏe, nó sẽ âm thầm send mọi thứ trên điện thoại về nơi mình chỉ định lun nhỉ. VD như là Số đt của sim, rùi mọi tin nhắn, hình ảnh trên máy, mọi hoạt động lun, lúc đấy kẻ trộm mới là ng lo chứ ko phải là mình nữa rồi =)). Lỡ có làm gì mờ ám thì xong thằng trộm tập 2 =))

Ý kiến phản hồi