Cubby – Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeInNói về dịch vụ lưu trữ đám mây và phần mềm đồng bộ, người ta thường nhắc tới Dropbox. Tiếp theo đó mới tới SugarSync, SkyDrive, Box.net…Sau này có hàng tá dịch vụ tương tự ra đời nhưng vẫn chưa có dịch vụ đánh bật Dropbox ra khỏi vị trí số 1 cả. Phải chăng vì Dropbox quá dễ sử dụng ? Hay vì tốc độ nó nhanh hơn các đối thủ ?

Dropbox có một lợi thế hơn hẳn các dịch vụ khác là nó cho phép lấy link trực tiếp của tập tin và đường link public cố định cho các thư mục. Tuy nhiên, Dropbox đã bỏ tính năng này từ giữa năm ngoái. Theo đó, các tài khoản đăng ký mới sẽ không còn thấy thư mục Public nữa, đồng nghĩa với việc bạn không lấy được link trực tiếp của tập tin.

Và Cubby ra đời, đánh mạnh vào các tính năng mà Dropbox và một số dịch vụ khác không hỗ trợ, trong đó có việc cho phép lấy link trực tiếp của tập tin :wow:

Cubby, có gì hot ?

– Miễn phí 5GB dung lượng
– Được nâng cấp lên tối đa 25GB. Gửi thư mời đăng ký qua mail, mỗi lượt đăng ký thành công bạn sẽ được cộng 1GB.
– Không giới hạn dung lượng upload :wow:
– Chia sẻ public (link trực tiếp cho tập tin và thư mục) và private
– Mã hóa dữ liệu trên đường truyền
– Không giới hạn phiên bản tập tin
– Không giới hạn số lượng thiết bị đồng bộ
– Hỗ trợ Windows, MacOS, iOS, Android
– Có thể đồng bộ bất cứ thư mục nào (Không cần phải chép vào thư mục dùng chung như Dropbox hay SkyDrive)
– Đồng bộ dữ liệu trực tiếp DirectSync giữa các thiết bị mà không thông qua Cloud (chỉ có ở bản Pro)
– Mã hóa dữ liệu trên server bằng mật khẩu của bạn (chỉ có ở bản Pro)
– Giao diện đẹp và dễ quản lý.

Tốc độ làm việc là điều khó nói nhất vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nãy giờ tôi đang cố upload một tập tin 210MB và đã 5 phút trôi qua, vẫn chưa có tín hiệu hoàn tất :)) nhưng hãy để nó sang một bên và nói về cách sử dụng và bạn sẽ thấy nó đáng yêu tới mức nào :-*

Cài đặt
Truy cập vào Cubby.com để đăng ký một tài khoản và tải về file cài đặt dung lượng 4.4Mb. Hoặc bạn có thể giúp tôi tăng dung lượng bằng cách để lại comment bên dưới và tôi sẽ gửi thư mời đăng ký qua email 😀 .Sau khi đăng ký thành công, bạn khởi động chương trình và tiến hành đăng nhập để sử dụng.

Đồng bộ dữ liệu
Cubby khắc phục điểm yếu của Dropbox và SkyDrive bằng cách cho bạn đồng bộ bất kỳ thư mục nào trên máy chỉ với thao tác nhấp chuột phải và chọn “Make this folder a cubby”

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Giao diện Cubby sẽ hiện ra > bạn nắm cổ thư mục và “thả” nó vào giao diện của Cubby, chỗ có dòng chữ “make a folder a cubby” như hình bên dưới. Quá trình đồng bộ lên “đám mây” sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Chia sẽ
Tính năng chia sẻ của Cubby là hình thức gửi mail chứa đường link truy cập. Khi bạn chọn chức năng “Share” một ô nhỏ sẽ hiện ra để bạn nhập địa chỉ email người cần chia sẻ :

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Lấy link public
Để lấy link public của thư mục, bạn nhấp chuột vào biểu tượng “LINK” và check chọn “public link for “thư_mục””, đường link public của thư mục đó sẽ hiện ra :

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Và nếu trong thư mục đó bạn đã chia sẻ một vài tập tin thì danh sách tập tin được public sẽ được liệt kê ngay bên dưới. Để chia sẻ một tập tin, bạn phải mở thư mục ra, nhấp chuột phải vào tập tin cần lấy link public và chọn “Cubby” > “public link”

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Đồng bộ với nhiều máy tính
Bạn cài Cubby trên nhiều máy tính nhưng chỉ muốn Cubby đồng bộ thư mục “anhhangxomonline.net” trên máy tính A và máy tính B, các máy còn lại không đồng bộ. Đơn giản chỉ việc chọn tính năng “Sync” và bấm vào máy tính không muốn đồng bộ, khi đó chữ “ON” sẽ biến thành “OFF”

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Đồng bộ dữ liệu xuống máy tính mới
Khi bạn muốn đồng bộ một thư mục (từ trên “đám mây) xuống máy tính hiện tại (bấm “SYNC” và bấm vào tên máy tính hiện tại để chuyển trạng thái sang “ON”), lúc này bạn có 2 tùy chọn là :

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

– Add as new folder : Cubby sẽ tạo mới thư mục và lưu dữ liệu xuống. Bạn chọn đường dẫn thư mục và đặt tên cho thư mục mới

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

– Merge with existing folder : Cubby sẽ trộn dữ liệu trên “đám mây” và dữ liệu hiện tại trong thư mục mà bạn chọn. Nếu thư mục trên “đám mây” và thư mục trên máy bạn có nội dung hoàn toàn giống nhau thì sẽ không có gì được đồng bộ cả. Nếu có gì khác nhau, nó sẽ chỉ đồng bộ phần khác nhau đó.

Hủy đồng bộ thư mục
Có 2 trường hợp :

– Tạm ngưng đồng bộ : bấm vào biểu tượng chữ “ON” để chuyển nó thành “OFF”, Cubby sẽ không đồng bộ thư mục này với “đám mây” và các máy tính khác. Dữ liệu trên máy tính khác và trên “đám mây” vẫn còn.

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

– Hủy đồng bộ : bấm vào biểu tượng nút “X” ở cuối. Dữ liệu trên cloud sẽ bị xóa, thư mục đó sẽ biến mất khỏi giao diện Cubby nhưng dữ liệu trên máy hiện tại và trên các máy khác vẫn còn.

Quản lý giao diện web

Cubby - Giải pháp đồng bộ dữ liệu mới từ LogMeIn

Khá đẹp và dễ dùng đúng không ? Chính vì vậy mà tôi không muốn viết thêm nữa 😀

Kết luận
Có một điều mọi người nên lưu ý là Cubby sẽ đồng bộ lại tập tin nếu phát hiện tập tin có sự thay đổi. Với Dropbox thì chỉ đồng bộ phần thay đổi mà thôi. Đây là điểm hạn chế của Cubby. Ngoài ra, thì tôi thấy tốc độ của Cubby không được nhanh cho lắm nhưng nếu không quá khó tính thì có thể cháp nhận được. Những tính năng mà nó mang lại quả là đáng để dùng thử đúng không ? Hy vọng phiên bản chính thức sẽ cải thiện được những thiếu sót.

13 Comments
 1. Uhk! Giúp AHX thêm 1G =))

 2. Giúp mình thử Cubby xem thế nào; [email protected]

 3. Đã gửi thư mời cho hai bạn 😀

 4. cái này mình biết nè, làm được 25 G lunk rồi, ngoài ra còn có Idriver 30 G, kleii 50 G.
  mình chỉ cho các bạn kiếm dung lượng nha.
  1. bạn vào trang Cubby.com tạo 1 acc được 5G rồi
  2. bạn vào phần invite friend đó, cứ add 1 list gmail vô, vì nó ko bắt các bạn phải đăng nhập mail nên các bạn cứ chơi đại một đống mail bất kì đi, phức tạp càng tốt để tránh trùng mail
  người khác đăng kí, nó chỉ cho 20 G nên chỉ cần 20 mail
  3. down soft cubby về cài, cài lần đầu với mail chính của bạn, gỡ ra soft ra ( nhanh tui hà, làm rồi mà), cài lại , lần này với mail khác, cứ gỡ ra rồi cài lại với các mail khác nhau , được 20 lần thì được 20 G rồi (nó còn beta nên chưa có check IP đâu). thêm 5 G gốc là 25 G rồi
  P/S : theo kinh nghiêm thì cứ cài sof với mail chính trong máy mính còn get dung lượng thì ra tiêm :), mỗi lần làm chừng 5 lần thôi đi khoảng 4 ngày là có 25G rồi
  nói lại là nó ko check mail cũng ko check IP nên ko cần tạo mail đâu chỉ cần dùng mail đăng kí mục invite để login vào phần mềm thôi nha

  • Mới vào đăng ký 1 acc xong, thấy cài này cũng hay hay mà khuyến mãi hẻo quá, làm theo cách của bạn thì hơi rắc rối quá, nên thôi để 5GB cho rồi. ^^

 5. Gửi cho e với AHX, xem thử dịch vụ này như thế nào, đang cần dịch vụ lấy link trực tiếp, hì

 6. Dropbox vân là nhất, dễ sử dung, chay nhanh…

 7. Cùng tăng dung lượng nhé. Mình vẫn thích dropbox nhưng nếu có thêm 1 dịch vụ thì mình cũng chẳng bao giờ từ chối.

 8. Xài thử nhưng thấy không khả quan lắm về khoản upload.

  1. Tốc độ chậm (up = web).
  2. Xài thử soft của nó để đồng bộ thì nhét file video 1,5GB vào thư mục My Cubby trên máy tính mà chờ hoài cả tuần thấy nó sync hoài, nay thấy Cubbies is up to date thì chả thấy file trên mây đâu?!?

  Dự là nó không hoạt động theo kiểu Dropbox mà sync lại toàn bộ file khi chạy lại Cubby trên máy, chứ không theo kiểu từng phần như Dropbox. Đối với upload thì không an tâm để xài. Lại về Dropbox thân yêu…

 9. Cái vụ không giới hạn phiên bản tập tin coi bộ hấp dẫn, dropbox chỉ được 3 version còn sugarsync hình như được version trong vòng mấy chục ngày thôi

 10. Thanks bạn. Gửi thư mời dùm mình nha: [email protected]. Ah bạn cho mình hỏi, mình đăng ký thông wa thư mời của bạn thì mình có được thêm 1G ngoài 5G miễn phí sẵn có ko bạn.?

Ý kiến phản hồi