D7 – Bộ “đồ nghề” không thể thiếu cho người dùng máy tính

Chính xác thì nó dành cho những ai thường phải đối mặt với hàng đống rắc rối của hệ thống. Với D7, bạn có thể :
– Truy cập nhanh đến các thư mục/chức năng của hệ thống, các công cụ của Windows
– Xem thông tin phần cứng của máy tính
– Thực hiện các công việc bảo trì hệ thống như : xóa file tạm, đồng bộ thời gian, tự động shutdown hệ thống, tìm kiếm file
– Chức năng sửa chữa hệ thống với các lỗi liên quan đến : file Host, tường lửa, dịch vụ Windows update…
– Kiểm tra và phục hồi hệ thống với các chức năng giúp tìm kiếm và tiêu diệt các loại malware với sự hỗ trợ của các công cụ thứ 3.
– …….

Lúc viết bài này, tôi “bấm thử” vào rút “Repair permission”, tưởng nó ra thông báo hỏi mình có làm gì đó hay không, ai dè nó chạy luôn : một cửa sổ dòng lệnh hiện ra mới các dòng chữ chạy chạy liên tục, tắt nó đi, một cửa sổ khác nhảy ra và chạy tiếp. Danh sách hiện ra có cả thư mục và các khóa trong registry nữa. Hy vọng sau khi khởi động lại, cái máy này vẫn ổn 🙁 . Từ đó tôi nhận thấy bạn chỉ sử dụng D7 nếu biết tính năng đó dùng để làm gì và nếu bạn mày mò khám phá nó có khi lại mang họa đó nhé !

Bạn tải D7 từ địa chỉ : http://www.majorgeeks.com/D7_d6954.html

Sau khi tải về bạn giải nén và chạy tập tin “D7.exe”. Bạn đợi cho đến khi nó khởi động hết rồi hẳn thao tác. Màn hình đầu tiên cho phép bạn qui định các tính năng sẽ xuất hiện khi bạn nhấn chuột phải vào tập tin/thư mục hay một file Registry.

D7 - Bộ

Nếu không muốn thay đổi thì bấm nút “X” để đóng lại. Giao diện chính của D7 hiện ra :

D7 - Bộ

Chức năng của nó được gói gọn trong các thẻ và bạn có thể tự khám và tự phá :v_leluoi: . Các icon phía bên trên chính là các menu giúp bạn truy cập nhanh các thư mục hệ thống cũng như các công cụ của Windows.

D7 - Bộ

1 Comment
  1. E mở lên 1 phát là nó hiện lên màn hình xanh chết chóc :))

Ý kiến phản hồi