Status-của-tui

Hehe, hôm nay mới bỏ thời gian cài lại cái máy để bàn và cái laptop. Còn nhiều thứ phải chuẩn bị quá nên ko làm thêm gì được 🙂 , chỉ viết ‘status’ một chút rồi đi ngủ thôi.

Hôm rồi tôi có gửi mail than phiền với một trang bán hàng là : Tại sao tôi đặt hàng 4 cái (2 hóa đơn) nhưng chỉ nhận được có 2 cái. Hơn nữa khi truy vết thì tình trạng hàng hóa báo là tôi đã nhận được hàng ?

Ngày hôm sau, tôi nhận được phản hồi với nội dung họ xin lỗi vì sự cố này và hỏi tôi có muốn được “refund” (trả lại tiền) hay không. Khi nhận được mail của họ cũng là lúc tôi nhận ra sai lầm : thực ra em của tôi đã nhận đủ 4 cái nhưng nó không nhớ nên nói với tôi chỉ nhận được có 2 cái !

Hôm nay nó liên lạc để yêu cầu trả lại cái lò nướng do phát hiện bị bể một góc nhỏ và họ nói sẽ trả lại tiền cho nó. Ngạc nhiên ở chỗ : họ không yêu cầu trả lại hàng cũng như không hề hỏi lý do vì sao mình muốn trả lại hàng ! Thế mới ghê chớ !

Và nếu tôi đoán không lầm thì email họ gửi cho tôi cũng có ý này. Họ sẽ trả lại tiền cho 4 món hàng đó mà không yêu cầu tôi phải gửi hàng trở lại !

Vấn đề băng khoăn hiện tại : Tôi có nên gửi mail và nói rằng “Ok, tôi chấp nhận đề nghị ‘refund’ của anh” hay không :cuoibebung: Nói chơi thôi chứ “làm người ai làm thế !”, haha. Họ đã đối xử với khách hàng như vậy thì tôi nghĩ mình nên viết mail xin lỗi họ về sự nhầm lẫn, đúng không ? 🙂 .

Tôi viết bài này bởi vì mấy ngày nay đọc được cách làm ăn tệ hại của Phú Mỹ Hưng, họ coi khách hàng chả ra gì, tất cả phần thiệt thòi đều do khách hàng gánh chịu. Một người bỏ 4 tỷ ra mua căn hộ chung cư của Phú Mỹ Hưng, dọn vô ở không lâu thì thấy…bị dột. Điều tra mới biết phía bên trên phòng ngủ của mình là cái…toi-lét của căn hộ bên trên nên nước bị thấm xuống dưới !

Với cách làm ăn như vậy thì chừng nào mới tiến bộ được đây ?

4 Comments
  1. nếu có kiếp sau bọn đó sẽ chằng được làm người đâu! Xem báo còn có nói khi ký hợp đồng mua bán nhà với bọn PMH công ty này cho người không đủ thẩm quyền ra ký với khách hàng để sau này khách kiện cáo gì thì công ty này phủ nhận trách nhiệm, có kiện cũng thua! Haizz!

  2. Tụi nước ngoài bỏ con tép bắt con tôm chứ ko như VN ăn được 1 lần rồi thôi 🙂
    Chắc c/c PMH do lúc đặt bồn vệ sinh nó đặt bồn sai hoặc chống thấm ko kĩ.
    Cách đây cũng ko lâu có bài c/c của Quốc Cường sập trần. E đi kiểm tra thì mọi thứ đều bình thường chẳng có dấu hiệu bị ăn bớt vật tư gì. Do chủ tự kêu thợ tới làm trần mà ko bít lỗ bông gió cũ để gió mạnh trên nhà cao tầng lùa vào làm rớt tấm lima.
    Đợt đó thấy bên Quốc Cường nó hiền, chứ gặp e là nó bắt đăng báo đính chính xin lỗi rồi :))

Ý kiến phản hồi