Đã có thể tải Google Contacts từ PlayStore

Google Contacts là ứng dụng quản lý danh bạ của Google và chỉ dành riêng cho các dòng điện thoại của Google như Nexus, Pixel. Nhưng vài ngày trước, Google đã đưa nó lên PlayStore và cho phép mọi thiết bị Android (Android 5.1 trở lên) có thể tải về từ kho ứng dụng. Có gì hot ? 
Tôi đã tải nó về và thay thế trình quản lý danh bạ mặc định của Samsung bằng Google Contacts:

Hình minh hoạ bên trên cho thấy sự khác nhau giữa trình quản lý danh bạ của Samsung (bên trái) và của Google Contacts (bên phải). Một điều dễ dàng nhận thấy là Google Contacts gom “tất tần tật” mọi thứ liên quan của một contact vào trong một giao diện và bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả.
Bạn có chọn cách liên hệ với một contact bằng hình thức : gọi điện, nhắn tin, email hoặc thông qua các ứng dụng có chức năng chat/gọi điện như Zalo, Viber, Hangouts…..Ngoài ra, Google Contacts cũng hiển thị thêm lịch sử liên hệ (cuộc gọi, tin nhắn) giữa bạn với contact đó, tất cả gói gọn trong 1 màn hình danh bạ.

Điểm tôi không thích ở Google Contacts là nó hiển thị mối liên hệ giữa contact và các dịch vụ Zalo, Viber, Hangouts… khá dài dòng và không cần thiết, thay vì chỉ cần hiển thị biểu tượng dịch vụ để người dùng bấm vào là đủ. Ví dụ : nếu contact có sử dụng Zalo thì nó liệt kê ra tới 3 dòng, gần hết 1/2 màn hình : Nhắn tin với Zalo, Gọi điện với Zalo, Gọi video với Zalo. Nếu họ dùng thêm Viber, Kakao Talk….chắc tôi xoá contact đó luôn quá :))
Google Contacts có thể giúp bạn quản lý danh bạ riêng biệt giữa các tài khoản Google có trên máy. Bạn chỉ việc chọn tài khoản là xong. Danh sách contact cũng được tự động đồng bộ và nó còn có thể “trộn” các contact bị trùng lắp với nhau (dù tôi cũng chưa biết phải làm thế nào vì ko tìm thấy tính năng đó). Nó cũng có thể giúp bạn lọc danh sách contact dựa vào nhãn mà bạn đã gắn trước đó.
Một tính năng thú vị khác là Google Contacts sẽ tìm ra một danh sách các số điện thoại đã từng liên hệ với bạn nhưng không nằm trong danh bạ, từ đó gợi ý bạn thêm vào Contact nếu thấy cần thiết. Bạn có thể tìm thấy tính năng Suggestions ở trong menu.

1 Comment
  1. Chắc mình dạng như “Insider” nên GG ưu ái cho dùng trước từ khi mới ra Nougat

Ý kiến phản hồi