Don’t Panic! – “Đừng-có-sợ !”

DontPanic2Câu nói “Có tật giật mình” vẫn luôn đúng, chỉ khác ở chỗ “giật mình” ít hay nhiều mà thôi :v_nhaymat1: . Với phần mềm Don’t Panic thì dù bạn có tật nhưng cũng không cần phải giật mình, xem một tình huống thực tế cho dễ hiểu : bạn đang làm một chuyện mờ ám gì đó trên máy tính ( :cuoibebung: ), đột nhiên phát hiện có người đang đến từ khoảng cách khá gần, làm gì đây ? Quýnh lên chứ sao, lúc đó tay chân cứng đơ, tinh thần hoảng loạn, nét mặt ai nhìn cũng biết có gì mờ ám rồi, haha :cuoibebung: , mô tả cứ như bị…H1N1.
Với Don’t Panic thì bạn cứ yên tâm, mọi thứ (đúng hơn là các chương trình trên máy tính) sẽ biến mất ngay lập tức (và bị thay bằng một chương trình khác nếu muốn) khi bạn nhấp chuột vào một cái ô to đến nỗi nếu bạn không nhấp được vào đó trong tíc tắc thì chắc là bị…loạn thị hạng nặng luôn vì quơ đại cũng trúng mà.

Đầu tiên bạn tải Don’tPanic từ địa chỉ này , dung lượng 2-3 trăm ký gì đó. Hoặc có thể bạn vào google để tìm với từ khóa “Don’t panic download”, nhấp vào địa chỉ thứ 3.
DontPanic1
Bạn cài đặt và khởi động chương trình, vào menu Tools, chọn Options để tiến hành cấu hình. Cửa sổ Option hiện ra với 5 thẻ, bạn hãy khoan đụng tới, hãy thử tính năng chính của nó cái đã rồi tính. Chọn thẻ “Close (Hide)”, bạn có thể đóng nhanh 3 chương trình, tương ứng với 3 cái ô mà bạn thấy, bấm vào biểu tượng thư mục để chọn file thực thi (*.exe) của ứng dụng “mờ ám” mà bạn muốn đóng nhanh. Trong trường hợp có quá nhiều, vượt quá 3 ứng dụng, bạn có thể cho nó vào “danh sách đen” bằng cách chọn mục “Enable Blacklist support” và bấm vào nút Show BlackList, cửa sổ hiện ra bạn cứ bấm nút Add để thêm các ứng dụng, xong nhớ bấm Save. Tôi cá là các phần mềm nghe nhạc/xem phim như Windows Media Player, JetAudio sẽ không thoát khỏi “danh sách đen” đâu đúng không ? :cuoibebung: , haha.

Giờ bạn đã có trong tay “danh sách đen”, hãy test thử xem phần mềm này làm ăn ra sao, chủ yếu là để đề phòng…bất trắc ấy mà. Hãy làm theo trình tự sau thì bạn sẽ hiểu ra vấn đề :
Khở động chương trình, nhấn tổ hợp phím Ctrl+P, hoặc vào menu Tools > chọn Show Panic Mode. Bạn sẽ thấy góc phải màn hình hiển thị một cái ô bự bự, đừng nhấn vào đó vội.
Hãy mở thử một vài ứng dụng có trong “danh sách đen” mà bạn lập ra bên trên.
Giờ hãy nhấp chuột vào cái ô đó (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+P) xem nào, tất cả đều biến mất cái rẹt, nhanh chóng và không để lại dấu vết.

Các ứng dụng biến mất nhanh chóng là do Don’t Panic đã ngắt (terminate) ứng dụng, nếu muốn bạn cũng có thể thiết lập cho nó chỉ thu nhỏ ứng dụng xuống hoặc chỉ làm ẩn đi, chọn trong thẻ Actions.

Vậy là bạn đã nắm được cách sử dụng và tính năng chính của Don’t Panic rồi. Còn các chỉnh sửa khá như : làm cho cái ô đó to lên một chút để tăng độ an toàn (haha), chạy các chương trình khác sau khi làm ẩn ứng dụng, thay đổi phím tắt, xoá URL…v…v…bạn tự khám phá nhé. Thật sự thì tôi gõ mõi tay rồi, không còn sức gõ nữa, một bài viết khác đang đợi…….

2 Comments
  1. oh. cai nay hay nha.cam on anh hang xom nha

  2. Em hay choi game , nhung so Ba em bat duoc. cai nay hay !thanks a !

Ý kiến phản hồi