Driver Win7 cho các dòng máy HP, Dell, Sony Vaio và Fujitsu

Vậy là Win7 đã chính thức ra mắt và nếu các nhà sản xuất máy tính không mau mà cập nhật driver thì ai mà thèm mua máy của họ nữa chứ ! Tôi đã nghe một câu nói trong tiệm bán máy tính và tôi nghĩ chỉ câu này cũng đủ rồi : “Con” này có cài sẵn Win7 không ? – Câu trả lời dù thế nào đi nữa thì nào có quan trọng gì đúng không ?
Theo cảm nhận chủ quan của tôi thì Windows7 là một thành công của Microsoft, ít nhất thì nó cũng đã khiến tôi phải…bỏ heo mỗi tháng vài trăm ngàn để cuối năm “cưới” nó luôn cho rồi. “Đêm dài lắm mộng” mà, haha.

Còn trước mắt ? Tôi sẽ “hẹn hò” với nó mỗi tháng 1 lần. Tôi đang sài Win7Ultimate bản dùng thử 30 ngày cho cái Laptop. [Nó vừa mới nhắc tôi Active key bản quyền kìa, haha]
– Hết 30 ngày ?
– Cài lại sài tiếp !
– Vậy còn ứng dụng ?
– Cài lại sài tiếp !
– Vì sao siêng thế ?
– Nghĩ đến DVD bản quyền “Trọn đời bên em 7”, mọi cực khổ tự nhiên tan biến!
– Thì ra là vậy. :cuoibebung:

Quay lại chủ đề chính : Nếu bạn đang sử dụng máy bộ hoặc Laptop của các hãng máy tính : HP, Dell, Sony hoặc Fujitsu thì sau đây là các trang web cung cấp Driver chính thức. Driver là thứ mà bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất thiết bị nếu muốn hệ thống hoạt động ổn định.

[Cập nhật] Với các dòng máy khác như ASUS, Acer, Gateway, eMachines, Toshiba hoặc các thiết bị như card âm thanh SoundBlaster, card đồ họa ATI, NVIDIA, Realtek, mainboard…..bạn có thể xem bài viết vừa mới đăng : Tải Driver Win7 cho các thiết bị phần cứng và các dòng laptop


Tôi chỉ cung cấp đường link giúp bạn nhanh chóng truy cập mà thôi, còn cách tải thì mỗi hãng có một cách riêng. Riêng với Dell thì bạn chỉ cần chọn Laptops hoặc Desktops > chọn dòng máy > chọn hệ điều hành cần Driver và bấm nút Download để tải về. Dell thì “có cố gắng nhưng thiếu may mắn” khi cung cấp công cụ Download Manager giúp tải trọn bộ Driver và tự động ghi ra file ISO nhưng tôi thấy nó “củ chuối” quá, không sài được. Nếu bạn sài được thì sorry nhé , haha.

1. HP : http://welcome.hp.com/country/us/en/support.html
2. Dell : http://support.dell.com/support/downloads/index.aspx
3. Sony VAIO : http://esupport.sony.com/US/perl/select-system.pl?DIRECTOR=DRIVER&PRODTYPE=24
4. Fujitsu : http://support.fujitsupc.com/CS/Portal/support.do?srch=DOWNLOADS

DriverWin7a
DriverWin7b

9 Comments
 1. Rất mong được làm quen với bạn.

 2. Cho hỏi: sao tôi tải driver (trang web hang dell )về rồi mà sao lại cài không được vay.

 3. Bạn nói rõ hơn được không vì tôi cũng đã cập nhật Driver mới nhất cho máy Dell, không gặp vấn đề gì hết. Bạn hãy tải bằng tay từng gói Driver, trong mỗi gói đều có file Setup để cài đặt.

  To Vahanamok : rất vui khi có được thêm hàng xóm, tôi đã đưa nick yahoo lên trang chủ rồi đó, dưới cái logo. Có gì bạn add vào nha.

 4. anh hang xom cho em hỏi làm sao để download được drive trên wep dell như anh nói trên vậy. em đã vào được như vậy rồi nhưng mà lúc download về thi chỉ được chương trình tự động down của dell thôi, và khi chạy chương trình đó thì nó lại báo là there are no files to download. please go to drives and download to select files. vì vậy em không tài nào download được drive nào hết. mong anh giúp em với, nếu được thì anh dowload giup em driver này với: Dell Wireless 360 Module with Bluetooth 2.1 + EDR (v700051D,A00 dung lượng 72MB, Win 7 32bit . em xin chân thành cảm ơn

  • Sau khi bạn chọn xong loại laptop và phiên bản Windows. Danh sách Driver sẽ hiển thị. Mỗi driver sẽ có chữ Download. Bạn bấm vào đó, khi tôi thử dùng IE để thực hiện thì nó sẽ hiển thị một bảng thông báo “Download Options” với 2 tùy chọn là “Download via Dell Driver Download Manager” hoặc “Download via your Internet Browser” -> bạn chọn cái thứ 2 bằng cách bấm vào nút Download ở dòng “Download via your Internet Browser” để tải driver về máy.

   Nếu bạn không thực hiện được thì hãy cho tôi số hiệu laptop (vd: Dell Vostro 1014) của bạn, tôi sẽ tải giúp và send cho bạn.

 5. em cai win7 ma ko thay webcam may em la Dell Vostro 1014 .mong anh som tim giup em.thank anh.!!!

 6. anh hang xom oi may em bi loi khj khoi dongkhj khoi dong nen toan bo deskop cua em bi bao noi mang va do dung cua em ko nen noi ma toan bao noi nhu vay la bi gi ha anh
  cu phaj khoi dong vai lan thi moi dc

Gửi phản hồi