ESET Smart Security 6 và ESET NOD32 Antivirus 6 phát hành bản dùng thử

Hãng bảo mật ESET vừa mới phát hành phiên bản beta của 2 phần mềm : ESET Smart Security 6 và ESET NOD32 Antivirus 6. Điểm khiến tôi chú ý là một tính năng mới toanh được tích hợp trong 2 sản phẩm này : Anti-Theft, giúp bạn theo dõi và định vị laptop bị đánh cắp.

ESET Smart Security 6 và ESET NOD32 Antivirus 6 phát hành bản dùng thử

Cả tuần rồi, tôi offline cũng vì một vụ tương tự như thế này. Tôi cài Avast! Mobile Security cho cái điện thoại và cấu hình cho nó để khi xảy ra sự cố mất cắp, tôi có thể kiểm soát được tình hình. Quan trọng nhất là tính năng tường lửa, nó giúp tôi ngăn chặn được nhiều ứng dụng tự động kết nối Internet qua sóng 3G. Để sử dụng được tính năng tường lửa trên điện thoại, aVast! Mobile Security yêu cầu tôi phải “root” cái điện thoại -> sau nhiều ngày tìm hiểu và đắn đo, cuối cùng cũng đã root thành công Samsung Galaxy Captivate. Tới giờ, cái điện thoại coi như đã “yên bề gia thất” và cũng đã tới lúc quay lại với blog 🙂

Mỗi tuần, ESET sẽ tặng 100 key bản quyền ESET Smart Security 6 cho những ai cài đặt và sử dụng tính năng Anti-Theft trên laptop. Chương trình kéo dài trong 5 tuần. Lần tặng key đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 5 tới, áp dụng cho những ai cài đặt và kích hoạt trong khoản thời gian từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 5.

Tính năng Anti-Theft của ESET có thể giúp bạn :

– Theo dõi vị trí của latop thông qua bản đồ (nếu latop được kết nối với mạng internet)
– Xem được mặt mũi của kẻ trộm thông qua camera của laptop (nếu có)
– Chụp ảnh màn hình

ESET Smart Security 6 và ESET NOD32 Antivirus 6 phát hành bản dùng thử

Hehe, ngày mai tôi sẽ cài thử trên laptop, biết đâu là 1 trong 100 người nhận được key mỗi tuần thì sao 🙂 . Ngoài tính năng mới toanh là Anti-Theft, ESET Smart Security 6 và ESET NOD32 còn được trang bị thêm một vài tính năng mới :

– Chế độ quét nền khi hệ thống rảnh rỗi
– Quét file trong khi nó đang được tải về

Bên cạnh đó là những tính năng truyền thống như :

– Tường lửa : giúp kiểm soát hoạt động mạng của máy tính và bảo vệ máy tính khỏi những truy cập trái phép từ bên ngoài. Đồng thời tường lửa của ESET Smart Security có thể làm cho máy tính của bạn “vô hình” trước những máy tính khác trong cùng mạng.

– Kiểm soát các thiết bị gắn ngoài : bạn có thể khóa mọi thiết bị kết nối với máy tính, có thể thiết lập các qui luật khác nhau để thực thi như khóa theo loại thiết bị, theo hãng sản xuất hoặc theo dung lượng…Đồng thời, tính năng “Removable media control” có thể quản lý việc đọc/ghi của các thiết bị gắn ngoài và ngăn cản việc chép dữ liệu ra khỏi máy tính thông qua các thiết bị này. Tính năng “Removable media control” không có trong phiên bản Beta.

– Quản lý trẻ em : Tính năng “Parental control” giúp cha mẹ quản lý việc sử dụng máy tính của con em trong nhà. Giúp chúng được sử dụng Internet “sạch” 🙂

ESET Smart Security 6 và ESET NOD32 Antivirus 6 phát hành bản dùng thử

Ngoài ra, Eset còn có chế độ tiết kiệm năng lượng cho laptop. Bất kỳ một ứng dụng nào được chạy ở chế độ toàn màn hình (như chơi game, trình chiếu ảnh, xem phim…), ESet sẽ “hướng dẫn” máy tính dồn lực cho ứng dụng đó và ngăn cản các ứng dụng khác sử dụng tài nguyên hệ thống, từ đó giúp việc chơi game hoặc xem phim trở nên “mượt” hơn.

Bạn có thể tải phiên bản 6 Beta tại : http://www.eset.com/us/beta/v6/

5 Comments
  1. nghe cũng hấp dẫn quá AHX. mỗi cái mình thấy là trc giờ cài thằng ESET NOD 32 chạy rất nặng. nó có tiến trình gì chạy lúc nào cũng chiếm 60 – 70k MEM usage k à. cái thứ 2 là quét VR k đc mạnh lắm thì phải

  2. ESET nhìn chung xài rất ổn. Các bản gần đây chạy rất nhẹ. Quét vr và các tính năng IS nhìn chung ở mức khá (mình nhận thấy vậy). Nói chung là sẽ cài thử.

  3. em thì chỉ thích xài norton . âm thầm và hiệu quả

  4. Em nghĩ AHX nên cài lại cái trình diệt virus đi, e là fan của Avast máy tính nhưng sau khi xài thử thấy nó cũng nhẹ nhưng quét ko hiệu quả. Trên Android e đã xài thử nhiều chương trình nhưng cái nào cũng cho rằng máy của e ổn ko gặp lỗi gì nhưng khi dùng Dr.Web anti-virus light thì mới phát hiện ra được cái là MobileTV với cái gì nữa đó quên rồi có vấn đề.

Ý kiến phản hồi