Status-của-tui

– Ê Vinh, sáng mai tui đi công tác Hà Nội vài ngày, ở nhà ông uống giùm tui chai sữa đi. Nó ghi ngày 25 tháng 5 hết hạn, mai là ngày 21 rồi.
– OK. Tưởng gì chứ uống giùm thì dễ lắm !

Sáng nay, sau khi ăn sáng xong, tôi khui hàng : gỡ bỏ cái viền nhựa xung quanh > mở nắp > tháo miếng dán bạc bịt miệng chai > há miệng ra > đổ sữa vào với ý nghĩ “hehe, có một bữa sáng no đủ đây”.

Ý nghĩ đó biến mất sau 1 giây bởi tôi thấy “ủa, mình nhớ là mình lấy bình sữa tươi LT mà, có phải bình sữa chua đâu mà sao nó…chua lè vậy nè” :cuoibebung: [Trong tủ lạnh có 2 bình sữa của LT, 1 bình sữa chua và 1 bình sữa tươi]. Vội vã chạy vào tolet và phun tới tấp, lấy nước lạnh súc miệng gấp. Trở ra, tôi mở bình sữa ra và ngửi thấy mùi chua và mùi hôi đặc trưng của sữa hư.

Haizz, đóng bình cẩn thận và quăng vào sọt rác. Tôi chỉ cầu mong cho ngày này trôi qua trong bình yên bởi vì hồi nãy tôi đã lỡ nuốt một ít. Trước giờ, chỉ có sản phẩm sữa của Vinamilk là tôi thấy được và chưa gặp sự cố lần nào nhưng do uống nhiều quá ngán nên mới đổi khẩu vị. Ai dè :khoc2:

Cách đây 1 tháng, tôi cũng đã bị trường hợp tương tự và cũng do loại sữa này gây ra : chưa hết hạn sử dụng mà chua lè, mặc dù vừa mới khui và cất giữ trong tủ lạnh đàng hoàng nha. Có điều, hồi trước là hộp giấy, bây giờ là chai nhựa. Bực bội !!!! Tới giờ tôi vẫn còn cảm nhận được vị…thối và chua của chai sữa hồi nãy :khoc2: .

Từ giờ, không thể tin vào các nhãn hiệu nữa. Nếu là sữa thì tốt nhất là hãy ngửi thử > nếu OK thì…nếm thử > nếu vẫn…OK thì bắt đầu … uống thử một ít > nếu tiếp tục OK thì hãy bắt đầu uống. Ai dám bảo đảm hàng mua trong siêu thị là đạt chuẩn ?