Status-của-tui

– Ê Vinh, sáng mai tui đi công tác Hà Nội vài ngày, ở nhà ông uống giùm tui chai sữa đi. Nó ghi ngày 25 tháng 5 hết hạn, mai là ngày 21 rồi.
– OK. Tưởng gì chứ uống giùm thì dễ lắm !

Sáng nay, sau khi ăn sáng xong, tôi khui hàng : gỡ bỏ cái viền nhựa xung quanh > mở nắp > tháo miếng dán bạc bịt miệng chai > há miệng ra > đổ sữa vào với ý nghĩ “hehe, có một bữa sáng no đủ đây”.

Ý nghĩ đó biến mất sau 1 giây bởi tôi thấy “ủa, mình nhớ là mình lấy bình sữa tươi LT mà, có phải bình sữa chua đâu mà sao nó…chua lè vậy nè” :cuoibebung: [Trong tủ lạnh có 2 bình sữa của LT, 1 bình sữa chua và 1 bình sữa tươi]. Vội vã chạy vào tolet và phun tới tấp, lấy nước lạnh súc miệng gấp. Trở ra, tôi mở bình sữa ra và ngửi thấy mùi chua và mùi hôi đặc trưng của sữa hư.

Haizz, đóng bình cẩn thận và quăng vào sọt rác. Tôi chỉ cầu mong cho ngày này trôi qua trong bình yên bởi vì hồi nãy tôi đã lỡ nuốt một ít. Trước giờ, chỉ có sản phẩm sữa của Vinamilk là tôi thấy được và chưa gặp sự cố lần nào nhưng do uống nhiều quá ngán nên mới đổi khẩu vị. Ai dè :khoc2:

Cách đây 1 tháng, tôi cũng đã bị trường hợp tương tự và cũng do loại sữa này gây ra : chưa hết hạn sử dụng mà chua lè, mặc dù vừa mới khui và cất giữ trong tủ lạnh đàng hoàng nha. Có điều, hồi trước là hộp giấy, bây giờ là chai nhựa. Bực bội !!!! Tới giờ tôi vẫn còn cảm nhận được vị…thối và chua của chai sữa hồi nãy :khoc2: .

Từ giờ, không thể tin vào các nhãn hiệu nữa. Nếu là sữa thì tốt nhất là hãy ngửi thử > nếu OK thì…nếm thử > nếu vẫn…OK thì bắt đầu … uống thử một ít > nếu tiếp tục OK thì hãy bắt đầu uống. Ai dám bảo đảm hàng mua trong siêu thị là đạt chuẩn ?

3 Comments
  1. tốt nhất là anh nên xem ngày sản xuất, dù còn HSD nhưng cách NSX 3 tháng(tùy sản phẩm) thì ko nên mua. Điều kiện bảo quản đâu có đạt chuẩn ISO9001 đâu mà chờ đến gần hết date.

  2. Sư huynh ơi là sư huynh.Sữa LT là sữa tươi chỉ thanh trùng thoai nên khả năng lên men cao hơn sữa vinamilk là sữa đã tiệt trùng roài,sữa chỉ cần hơi có không khí chui vào là khoảng 12h là hư ngay

  3. @PL : nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh đạt yêu cầu mà. Với lại mấy loại sữa này từ lúc sản xuất đến lúc sử dụng thường chỉ là 1 tuần. Hạn sử dụng của bất cứ cái gì là giới hạn tối thiểu mà sản phẩm đó vẫn còn sử dụng được và đạt chất lượng. Nên chắc chắn “theo luật” là phải quá hạn nó mới bị hư được.

    @long : hehe, giờ mới biết. Nhưng mà vừa mới khui ra uống lần đầu tiên 🙁

Ý kiến phản hồi