Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337

Trong bài viết “Tay không” cài Recovery và ROM mới cho Galaxy S4 ,tôi có nói là vẫn chưa hài lòng với dung lượng pin của bản ROM mới và sẽ tìm bản ROM khác để thay thế.
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
Tối qua, tôi sử dụng phần mềm Recovery Tools để cài TWRP Recovery bản mới nhất, sau khi khởi động lại thì điện thoại hiện thông điệp “cuối” :

SECURE FAIL: KERNEL. System software not authorized by AT&T has been found on your phone

Cái biểu tượng công trường đang thi công màu vàng khè hiện ra, và đó là tất cả. Họa đã tới :))

Tôi đã thử sử dụng ODIN để flash lại stock ROM nhưng không thành công, khởi động tới màn hình hiển thị logo AT&T thì đứng máy. Bỗng dưng…lo sợ ập đến và tôi quyết định chọn giải pháp an toàn nhất : Sử dụng phần mềm Samsung Kies để reset lại điện thoại.
Phần mềm Samsung Kies có khả năng reset lại điện thoại về tình trạng ban đầu khi xuất xưởng (toàn bộ dữ liệu trên điện thoại bị xóa xạch), điều kiện duy nhất là điện thoại có khả năng khởi động vào chế độ Download Mode. Để thử xem điện thoại có khả năng boot vào chế độ này hay không, bạn hãy tháo pin ra > đợi vài giây rồi lắp vào > bấm 3 phím giảm âm lượng + nút home + nút nguồn cùng lúc cho tới khi điện thoại rung lên thì thả ra > màn hình hiện ra bấm phím tăng âm lượng để xác nhận vào chế độ Download Mode, như hình bên dưới :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
Có một chuyện mà tôi tin là nhiều người sẽ thắc mắc : liệu sau khi “factory reset” thì điện thoại có bị khóa mạng trở lại hay không ? Câu trả lời là không. Cũng bởi vì nó trở về tình trạng gốc nên chắc chắn là nó cũng chưa bị root luôn.
Thế là quyết định thử, sau đây là cách làm :
– Mở phần mềm Samsung Kies > truy cập vào menu Tools > chọn “Firmware Upgrade and Initialisation” :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
– Hộp thoại hiện ra bấm Yes. Và một hộp thoại khác hiện ra như sau :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
– Gõ vào chính xác mã số điện thoại của bạn, gõ in hoa. Trong trường hợp của tôi là “SGH-I337”. Bấm OK, hộp thoại tiếp theo hiện ra :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
– Bạn gõ vào số Serial Number của điện thoại. Số S/N này bạn phải mở máy, tháo pin ra và sẽ thấy nó ghi rõ ở đằng sau. Nhập xong bấm OK. Nếu thông tin bạn nhập đúng thì phần mềm thông báo tìm được firmware gốc của thiết bị :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
– Bấm OK để tiếp tục. Kies sẽ tiến hành tải firmware, khi tải xong, nó sẽ thông báo yêu cầu kết nối điện thoại với máy tính :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
– Bạn tiến hành khởi động điện thoại vào chế độ Download Mode > cắm dây cáp vào máy tính và bấm nút “Start upgrade” > đợi cho tới khi hiện ra thông báo :
Factory reset và cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337
– Điện thoại sẽ tự khởi động lại, bạn rút dây cáp ra và đợi khoảng 1 phút, mọi thứ sẽ ổn thôi, hehe.
Sau khi điện thoại đã được hồi sinh, nếu bạn muốn cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S4 I337 AT&T và muốn có phiên bản Android mới nhất (4.4.2), kèm theo khả năng…ít hao pin thì tôi nghĩ bạn nên cài ROM SHOstock-i phiên bản hiện tại là v5.0 .Bản ROM này dựa trên Samsung firmware XXUFNB8 Android 4.4.2r1 và không có bất kỳ ứng dụng nào của AT&T. Dĩ nhiên, nó được thêm vào nhiều tính năng hữu ích mà bạn có thể xem ở bài viết về nó.
Cách cài ROM :
– Phải chắc rằng bạn đang sử dụng Samsung Galaxy S4 I337 AT&T và điện thoại đã đầy pin.
– Cài TWRP Recovery v2.5. Bạn có thể dễ dàng tìm được phiên bản TWRP trên forum của xda. Cách cài vui lòng xem bài viết “Tay không” cài Recovery và ROM mới cho Galaxy S4
– Tải về ROM cần cài theo đường link bên trên > chép vào điện thoại.
– Khởi động máy vào chế độ Recovery.
– Sử dụng tính năng backup để sao lưu toàn bộ.
– Đọc hướng dẫn của tác giả để biết có cần phải xóa dữ liệu hoặc xóa cache hay không. Trong trường hợp của tôi thì cần phải xóa dữ liệu : chọn chức năng WIPE để xóa.
– Chọn Install và chỉ tới ROM mà bạn đã tải về và chép vào điện thoại trước đó. Tiến hành flash và đợi kết quả. Nếu kết quả…tệ hại thì vui lòng làm theo bài viết này … từ đầu, tức là xài Factory Reset đó mà, hehe.
– Xong xuôi hết thì bạn có thể vào phần “Language and input” để tải về ngôn ngữ Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác cho điện thoại.
Chúc các bạn may mắn.

8 Comments
  1. vâng, và do số phận đưa đẩy mà chúng ta đã có thêm 1 tip chống brick máy nữa =))
    cám ơn anh

  2. toi cung bi giong nhu anh , nhung sao toi go imei vao . kies khong nhan

  3. sao mình làm thử mà không được nhỉ, sau khi down về 100% rồi load vào đt thì báo không nhận điện thoại, xin chỉ giáo.Cảm ơn.

  4. em note2 của mình root xong dùng đc vài hôm mình xóa mất cái ứng dụng điện thoại mặc định của máy giờ nó ko nhận sim,mất sóng,chưa rõ như thế nào,AHX chỉ giáo với???

  5. xin giúp mình với sgh-i337 bị treo ở chế độ khẩn cấp bất nhập mà khôi phục

Ý kiến phản hồi