“Giảm béo” cho tập tin Hiberfil.sys

Cả 4 ổ đĩa của tôi đều chuyển sang màu đỏ hết rồi, nguyên nhân là do tất cả đều được dùng để chứa phim Vượt Ngục, hic. Với mục đích “dọn dẹp” ổ cứng để giải toả lượng không gian trống, tôi vừa mới áp dụng một thủ thuật, nó giúp tôi giải phóng gần 1Gb dữ liệu : giảm dung lượng file Hibernate.

Hibernate, tính-năng-mà-ai-cũng-biết-là-gì-rồi-đấy nhưng dù bạn không sử dụng nhiều, nó vẫn chiếm giữ một lượng ổ cứng nhất định, thường sẽ hơn 1/2 dung lượng của RAM. Tôi sử dụng máy với Ram 4Gb và dung lượng của tập tin “hiberfil.sys” là 2.8Gb.

Thủ thuật sau sẽ giúp bạn làm giảm file này, tối đa là một nữa dung lượng gốc của nó.


Vào Start > Run > gõ cmd và bấm Enter. Cửa sổ hiện ra gõ vào dòng lệnh sau :

powercfg –h –size %60

Hibernate

Con số “%60” bên trên chính là dung lượng của file “hiberfil.sys”. Bạn có thể làm cho nó giảm tối đa là “50%” nhưng để 60% có vẻ an toàn hơn.

Hibernate

Nếu bạn không tìm thấy tính năng Hibernate trong Win7 thì có thể tham khảo bật nó lên tại địa chỉ : http://anhhangxomonline.net/2009/11/bat-tinh-nang-hibernate-trong-win7/

[Thanks to IntoWindows]

3 Comments
  1. tại sao e gõ xong nó lại ‘access is denied’ ạ?

    • Có nghĩa là em đang sử dụng tài khoản không có quyền admin. Em vào start menu > gõ cmd > danh sách hiện ra bấm chuột phải vào biểu tượng của Command Prompt và chọn “Run as administrator”. Sau đó thử lại các câu lệnh trên.

  2. việc giảm béo này có hại gì ko a :v vd như tốc độ mở máy từ trạng thái hibernate chẳng hạn 🙂

Ý kiến phản hồi