Gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí với Google Hangouts Dialer

Hôm nay, blog lại nhận được comment liên quan tới việc đăng ký số Google Voice để gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí. Thực sự mà nói thì chưa cần xem nội dung comment, tôi cũng đoán được nội dung chỉ có thể xoay quanh việc đăng ký số điện thoại bị thất bại. Vậy nên tôi viết bài này như một lời giải thích chung và một hướng dẫn tổng hợp giúp bạn giữ được liên lạc thường xuyên với người thân tại Mỹ.
Cách đây hơn 2 năm, Google đã thông báo là nhưng hỗ trợ Google Voice và tôi cũng đã thông báo lại với các bạn. Từ đó đến nay, gần như không ai đăng ký thành công cả vì cứ làm tới bước chọn số là nhận được thông báo lỗi. Tôi vô tình biết được nội dung chi tiết của thông báo lỗi đó là do số điện thoại ảo mà bạn dùng để verify không được Google hỗ trợ. Ở Mỹ, các số điện thoại không bị phân biệt đầu số như ở VN (090 của Mobi, 091 của Vina, 098 của Viettel….) nhưng các nhà mạng và những công ty như Google vẫn biết được một số điện thoại là của nhà mạng nào, số SIP phone hay số điện thoại thông thường. Rất có thể, nếu bạn có một số điện thoại thật ở Mỹ thì bạn sẽ đăng ký thành công số Google Voice, còn lại thì gần như là không đăng ký được nữa.
Vậy có cách nào để gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí hay không ? Và có cách nào có thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ Mỹ hay không ?
Tôi xin đưa ra 2 giải pháp mà tôi đã có lần giới thiệu :
1. Gọi điện thoại qua Mỹ & Canada miễn phí từ điện thoại di động
Cụ thể là bạn sẽ sử dụng Google Hangouts để gọi qua Mỹ miễn phí. Bạn có thể cài và sử dụng Google Hangouts trên tất cả các thiết bị di động như điện thoại android, iphone, iPad và các máy tính bảng chạy Android. Cách làm thì tôi đã có lần đề cập trong bài “Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts” nhưng cách làm thì có chút thay đổi theo hướng đơn giản hơn là không cần phải fake IP gì cả. Các bước thực hiện như sau :
– Cài Google Hangouts. Bạn có thể tìm được trên Goolge PlayStore.
– Mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập vào đường link : https://db.tt/2NSJmzuD để tải về HangoutsDialer.apk ,sau đó tiến hành cài đặt. Trong trường hợp đường link trên (do tôi tải về tại thời điểm viết bài và up lên Dropbox) không hoạt động, bạn xem video ở cuối bài viết để biết cách tải về phiên bản mới nhất.
– Sau khi cài xong Hangouts Dialer, bạn mở Google Hangouts lên là sẽ thấy chức năng gọi điện. Vậy là xong, tha hồ gọi qua Mỹ miễn phí nhé !
Gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí với Google Hangout & Dialers
**Lưu ý : luôn luôn thêm “+1” vào số điện thoại bên Mỹ cần gọi
2. Nhận cuộc gọi và tin nhắn từ Mỹ
Như vậy là bạn đã có thể gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí với Google Hangouts + Dialer bằng vài thao tác đơn giản. Vấn đề còn lại là : Gọi qua thì được nhưng làm sao để nhận được cuộc gọi từ Mỹ ?
Trừ khi bạn đã có số Google Voice, còn không thì bạn không thể nhận được cuộc gọi từ Mỹ với Google Hangouts. Để làm được việc này, chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm khác mà tôi đã từng giới thiệu : TextPlus
TextPlus sẽ “cho không” bạn một số điện thoại Mỹ để bạn thoải mái nhắn tin và…nhận cuộc gọi từ bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn có thể nhắn tin với ai đó bên Mỹ hoàn toàn miễn phí và người nhận tin nhắn không cần phải cài ứng dụng gì cả, giống như thao tác nhắn tin giữa 2 điện thoại bình thường vậy thôi. Tương tự với việc nhận cuộc gọi, bất kỳ ai có số textPlus cấp cho bạn đều có thể gọi được cho bạn, chỉ cần điện thoại của bạn đang kết nối Internet và có cài TextPlus thì nó sẽ thông báo có cuộc gọi đến.
Nếu bạn thấy chất lượng cuộc gọi của TextPlus thua Google Hangouts thì bạn có thể nói với đầu dây bên kia cúp máy và bạn sẽ sử dụng Google Hangouts để gọi lại cho họ, chuyện nhỏ thôi mà :))
Gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí với Google Hangout & Dialers
Cách tải và đăng ký số TextPlus, các bạn vui lòng xem trong video hướng dẫn ở cuối bài viết nhé. Có một lưu ý là số TextPlus này sẽ bị thu hồi sau một khoảng thời gian bạn không sử dụng nhưng bạn cứ yên tâm là TextPlus nó sẽ thông báo cho bạn trước khi tiến hành thu hồi. Nếu như bạn không muốn mất số thì phải phát sinh một tin nhắn hoặc một cuộc điện thoại.
Ngoài ra, với TextPlus bạn có thể kiếm thêm credit để gọi điện (thay vì chỉ được nhận cuộc gọi) hoặc gỡ bỏ quảng cáo bằng cách xem các video hoặc tải về các ứng dụng được textPlus giới thiệu, một cách “kiếm tiền online”. Ví dụ khi bạn tải về một ứng dụng do TextPlus giới thiệu, bạn sẽ được 90 cents (chưa tới $1). Với số tiền này, bạn có thể gọi qua Mỹ trong…45 phút bởi cước gọi qua Mỹ của TextPlus chỉ có 2 cents/phút.
Đồng thời, TextPlus cũng là ứng dụng được nhiều người lựa chọn để verify các tài khoản Mỹ. Ví dụ như họ dùng để xác thực số của Viber, WhatApps hay phổ biến không kém là dùng để verify tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google Adsense.
Video hướng dẫn chi tiết cách gọi điện và nhắn tin qua Mỹ miễn phí :

30 Comments
 1. Mình nhận đăng ký số Google Voice cho bạn nào có nhu cầu. Bạn nào cần email về [email protected] Gmail Account và password cho mình. Mình sẽ cố gắng tìm số theo tiểu bang hoặc tên hoặc số dễ nhớ nhất bạn muốn cho các bạn.
  Tỉ lệ thành công 99,9% ( nếu bạn ở trong phần 0,01% kia thì xin chia buồn cùng bạn)
  Bằng chứng là mình vừa đăng ký xong số (971) 249 – COHX hay COHX là 2649 cũng có nghĩa là Cô Hàng Xóm số đầy đủ là (971) 249 – 2649.
  Hy vọng sẽ giúp được các bạn muốn có số để gọi điện cho người thân hay làm gì bạn muốn.
  Thân,
  Cô Hàng Xóm Online

  • Mình vẫn đang chờ Cô Hàng Xóm xác nhận giúp mình tạo số GV. Xin đa tạ.

  • Hồi nãy vào hình như AHX ẩn bình luận của mình, Tưởng AHX xoá bình luận cùa mình thấy hơi buồn!
   Mình làm được cho nên muốn giúp bạn nào cần, có lẽ một số người sẽ hỏi một số câu hỏi như sau:
   1. Tại sao mình không chia sẻ cách làm?
   2. Hay mình chỉ spam để lấy thông tin tài khoản của mọi người?
   3. ….
   Mình sẽ trả lời câu hỏi trên:
   1. Mình vô tình làm được nên muốn giúp mọi người mình cung phải fake IP cung phải làm đủ các kiểu con đà điểu. Mình không biết có bao nhiêu bạn làm được như mình. Nhưng mình nghĩ càng ít càng tốt vì Google đã khó khăn hơn trước nên càng nhiều người làm thì Google càng dễ phát hiện và khoá lại thì lúc đó chỉ ngồi mơ ước thôi. Nên các bạn thông cảm mình sẽ không chia sẻ.
   2. Nếu spam để lấy thông tin thì bạn có thể đăng ký một cái acc xàm không liên quan gì đến bạn rồi gởi cho mình hoặc bạn đổi pass thành 123456 sau khi bạn có số bạn đổi về pass cũ.
   3. Bạn nào có câu hỏi gì thì mình sẽ trả lời.
   Thân,
   Cô Hàng Xóm Online

   • @Cô Hàng Xóm : Mình về quê mấy ngày nay, vừa mới lên lại khuya hôm qua nên không có can thiệp gì về việc bình luận trên blog cả, oan uổng quá ạ ! Xưa nay mình chưa bao giờ xoá hay ẩn comment, kể cả những comment chửi rủa :v .Blog có hệ thống cache nên có thể comment của bạn chậm hiển thị thôi, cứ yên tâm và đừng buồn 😀 .
    Còn về việc bạn có cách để đăng ký số Google Voice và muốn bí mật chia sẻ vì lý do như đã nêu trên thì mình cũng vui vẻ chấp nhận, nhưng nhớ chia sẻ miễn phí nhé 😉
    Còn đối với các bạn có duyên đến với bài viết này và muốn thử vận may với Cô Hàng Xóm Online [kế nhà mình :)) ] thì cứ liên hệ trực tiếp với cô ấy theo cách bên trên. Thành công hay thất bại thì các bạn cứ để lại comment cho những người đến sau được rõ.
    Còn giờ thì xin phép cả nhà mình đi bầu cử đây ạ ! Đang đắn đo không biết có nên viết một bài về bầu cử cho thoả cái lòng hay không nữa 🙁
    @Cô Hàng Xóm : Có lẽ từ giờ cái nick cohangxomonline sẽ “bám” theo bạn mãi mãi đó :v

  • thanks bạn @Cô Hàng Xóm Online nhiều nhiều nhé. Bạn rất nhiệt tình. Mình cảm ơn bạn rất nhiều ha. xác nhận mình đã đăng ký được google voice nhờ bạn Cô Hàng Xóm Online. Thanks Thanks

 2. Bên Mỹ nhắn tin hay gọi điện về có tính phí ko ạ? và nếu có thì phí có mắc không ạ?

  • Nếu người bên Mỹ gọi cho bạn của họ (bên Mỹ) và bị tính tiền thì họ gọi cho bạn cũng sẽ bị tính tiền. Còn nếu người bên Mỹ gọi cho bạn của họ (bên Mỹ) không tốn tiền thì họ gọi cho bạn cũng sẽ không tốn tiền.

 3. AHX ơi, vui lòng cho hỏi mình làm y như hướng dẫn của bạn và đã cài được hangouts dialer thành công, nhưng khi khởi động hangouts thì không hiển thị mục calls như trong video hướng dẫn, chỉ có phần cho phép nhắn tin.
  Mình có thử cài app zenmate để vpn thành ip của Mỹ thì lúc này phần cho chức năng calls của hangouts mới tự động hiện ra và gọi được nhưng hễ mình tắt app zenmate quay trở lại ip của Việt Nam thì chức năng calls của hangouts lại biến mất, không thể gọi được. Mà app zenmate chỉ cho phép xài miễn phí 7 ngày thôi
  Mình không biết có phải do google đã phát hiện và bắt đầu chặn chức năng calls đối với ip ở các nước ngoài Mỹ và Canada hay là do quá trình cài đặt mình có sai sót.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của AHX, mình xin cảm ơn.

  • Chào bạn,
   Trước khi cài đặt Hangouts hoặc Hangouts Dialer, bạn phải cập nhật tất cả các service liên quan tới Google của điện thoại. Bạn vào PlayStore và xem có cái nào cần update hay không.
   Tiếp theo sau khi cài Hangouts Dialer, bạn phải chạy (mở) Hangouts Dialer để nó tích hợp vào Hangouts.
   Nếu tất cả các bước chuẩn bị bên trên đều không được thì cách cuối cùng là : bạn gỡ cài đặt Hangouts Dialer > Bật VPN > cài lại Hangouts Dialer > mở Hangouts Dialer > nếu thấy tính năng gọi điện trên Hangouts đã được tích hợp thành công thì OK, bạn có thể tắt VPN và sau này không cần thiết phải bật VPN mỗi khi sử dụng nưã.

 4. Xin chào AHX, cho em hỏi, khi mình gọi qua Mỹ or Canada bằng Hangouts dialer, người nhận cuộc gọi có bị tính phí không anh???

  • Câu này để Cô Hàng Xóm trả lời giùm Anh Hàng Xóm nhé!
   Trước tiên mình noi luôn mình không rành về cách tính cước của Canada.
   Riêng về Mỹ mình có tìm hiểu và được biết cách tính cước của họ. Bạn bỏ ra một số tiền nhà mạng sẽ quy số tiền đó thành số phút cho người mua. Ví dụ bạn mua $70 thì bạn sẽ có 1000 phút cho mỗi tháng (bên Mỹ mình cũng nghe nói có bán thẻ trả trước nhưng nghe nói ít người xài) Thì người mua sẽ gọi và căn làm sao để xài 1000 phút đó trong một tháng vì nếu người mua xài hết trước thời hạn thì không thể gọi hay nghe được nữa. Một điều nữa là phút sẽ bị trừ không những gọi đi không mà sẽ bị trừ cả khi nghe cuộc gọi đến. Về tin nhắn cũng vậy đên hay đi điều bị trừ tiền. (bạn phải trả tiền gọi điện riêng tiền tin nhắn riêng. Nên nếu người thân không mua thêm gói tin nhắn sẽ kg thể nhắn tin hoặc tiền phí sẽ mắc hơn nếu nhắn từng tin riêng lẻ)
   Có một gói cước có tên là không giới hạn (unlimited plan) thì gọi thoải mái không lo trừ tiền hay mất phút.
   Trừ unlimited plan những plan còn lại là mua phút nhưng nếu bạn gọi cho người thân vào thứ 7 hay Chúa nhật người thân của bạn sẽ không bị mất phút. Ví dụ người thân mua 500 phút nếu bạn gọi vào thứ 7 hay Chúa nhật và nói chuyện 12 tiếng hoặc hơn người thân của bạn sẽ vẫn còn nguyên 500 phút không mất phút nào. Nếu mình kg nhớ lầm thì gọi sau 9 giờ tối tới 7 giờ sáng cũng không bị trừ phút.
   Tóm lại nếu người thân bạn mua gói unlimited plan thì bạn cứ vô tư chém gió nhé bạn có chém ba tháng liền cũng chảng sao. Còn nếu mua gói có phút thì bạn nên gọi vào thứ 7 hay Chùa nhật thì bạn cũng vô tư chém gió
   Bạn nào có thắc mắc gì mình sẽ trả lời.
   Thân,
   Cô Hàng Xóm Online

  • Mặc dù em thực hiện cuộc gọi từ VN nhưng thực tế thì cuộc gọi bắt nguồn từ Mỹ -> tức là 1 số ở Mỹ (đại diện cho em) gọi cho một số ở Mỹ (người em cần gọi) -> đây là cuộc gọi nội địa bình thường giữa 2 số điện thoại của Mỹ nên em không cần phải lo lắng và sợ người nghe phải trả tiền dịch vụ.

 5. Cám ơn bạn AHX rất nhiều, mình đã gọi đc cho ny, giận mình mãi

 6. Còn xài trên iPhone thì sao a

 7. Cô hang xóm oi có thể đăng ký giùm e cái gôgle voice đc ko a

 8. cho mình hỏi mình xài Ip sẽ ko có hangouts dialer. mình xài google hangouts vẫn có nút call. thử gọi điện tổng đài bên mỹ như clip bạn hướng dẫn vẫn được i như bạn, nhưng khi gọi cho số của người thân thì lại ko đc ạ. có thể trả lời giúp mình ko.

 9. Gọi điện không mất tiền nhưng nhắn tin thì sao bạn?

 10. AHX cho em hỏi gọi Hangouts qua phone bên US thì người nhận cuộc gọi có bị charge phí ko ạ? Tại bình thường nhận cuộc gọi bằng Vietnam phone qua US thì bên đây bị charge dữ lắm.

  • Ặc, tiêu đề có chữ “miễn phí” mà 🙂 .Thực ra bên Mỹ nghe điện thoại cũng phải tốn tiền chứ không được miễn phí như ở VN đâu. Nói chung bên đó thì tuỳ gói cước của mỗi người sử dụng. Nhưng có một điều chắc chắn là người nghe không bị charge phí điện thoại đường dài từ Vn qua đâu, bạn cứ yên tâm.

 11. AHX ơi, cho em hỏi em cài Hangouts Dialer cho caí iphone của em không được anh có thể chỉ cho em được không? cám ơn anh!

 12. Giờ còn xài được không anh?
  Đã thử trên phần mềm giả lập android nhưng k được.
  Em đang xài iphone 5s

 13. AHX ơi em xài iphone thì có tình trang trục trặc là sau khi scan code xong em mở bên drive để tải thì máy em không đọc được nên không tải được gì cả thì AHX hướng dẫn em cách giải quyết trường hợp này với

 14. anh ơi thế em xài ip em không cài đc cái textplus thì ph thế nào ạ

Ý kiến phản hồi