Google Keep – Tạo ghi chú, nhắc nhở và đồng bộ giữa các thiết bị

Có hàng đống dịch vụ cho phép bạn tạo một cái “to-do-list” với danh sách các việc cần làm, các ghi chú, nhắc nhở..v..v..Tôi cũng đã dùng qua rất nhiều, nhưng cuối cùng lại quay về xài hàng của Google bởi một lý do đơn giản : xài chung một tài khoản với các dịch vụ khác của Google như tài khoản Android của điện thoại, máy tính bảng, Google Voice, Google Hangout, Google Chrome

Google Keep là một ứng dụng web của Google cho phép bạn tạo ra các ghi chú với nhiều màu sắc, có thể bao gồm luôn hình ảnh trong đó nữa. Đặc biệt là Google Keep có thêm ứng dụng chạy trên Android, điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ghi chú trên máy tính và nó sẽ lập tức được chuyển xuống điện thoại hoặc máy tính bảng, và ngược lại.

Truy cập vào google.com/keep và nó sẽ chuyển bạn tới trang chính. Nhập ngay-và-luôn nội dung vào ô textbox để tạo liền một ghi chú, và bạn sẽ thấy nội dung một ghi chú gồm có :

Google Keep - Tạo ghi chú, nhắc nhở và đồng bộ giữa các thiết bị

Bạn bấm vào các biểu tượng góc phải để tô màu, chèn hình ảnh, tạo danh sách to-do-list hoặc hẹn giờ nhắc nhở. Nếu bạn có đặt “chuông báo thức” cho một ghi chú thì khi tới giờ hẹn đã định, trình duyệt sẽ tự động chuyển về tab Google Keep (nếu bạn đang mở) và hiển thị thông báo nhắc nhở. Còn trên điện thoại thì sẽ hiển thị một tiếng chuông.

Để sử dụng Google Keep trên điện thoại Android, bạn cần vào PlayStore, tìm và tải về Google Keep. Đăng nhập vào tài khoản và nó sẽ tự động đồng bộ. Mất khoảng 10 giây để dữ liệu được đồng bộ giữa các thiết bị.

Google Keep - Tạo ghi chú, nhắc nhở và đồng bộ giữa các thiết bị

Bản chạy trên điện thoại cho phép bạn tạo ghi chú bằng giọng nói hoặc cho phép chụp ảnh để tạo ghi chú. Với tôi thì vậy cũng đủ xài rồi, không cần tới Evernote hay gì cao siêu cả, chỉ tạo ghi chú nhắc nhở…đi ngủ thôi mà, cần quái gì phức tạp :))

Google đẻ ra hàng đống dịch vụ và nó có thể bị bóp chết bất kỳ lúc nào Google buồn. Nhưng dù sao thì trước khi khai tử một dịch vụ nào đó, họ cũng thông báo đang hoàng nên cứ yên tâm mà dùng, hehe.

2 Comments
  1. AHX không nhắc đến sử dụng được cho android mấy chấm nhỉ :))

    2.3.6 vẫn không xài được đâu nhé các bạn

Ý kiến phản hồi