Google Music Beta – Dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến miễn phí

Phù, tôi mới xách một túi đĩa English Study Pro về đây. Nhận hàng hôm thứ 7 nhưng gửi nhờ nhà Dì vì phải về VT, hôm nay lên lại và qua xách về. Tới giờ, tôi vẫn chưa nhận đủ 20 email phản hồi cung cấp thông tin để tôi gửi nên không biết ngày mai có gửi được không nữa. Các bạn may mắn nhận được đĩa vui lòng kiểm tra hộp mail và cung cấp thông tin để được gửi sớm nhé ! Tôi định gom đủ rồi đi gửi một lần luôn cho tiện.

Hôm kia, tôi nhận được email mời xài thử dịch vụ Google Music và cảm giác lúc này là : “Nhất định phải đòi lại laptop mà thằng em đã mượn để sao lưu cái thư viện iTunes lên Google Music mới được !”.

Google Music, hiện đang ở giai đoạn Beta, là dịch vụ lưu trữ nhạc trực tuyến miễn phí của Google. Nó giúp bạn backup thư viện nhạc lên Google và phát nhạc, quản lý nhạc trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể truy cập thư viện nhạc trực tuyến Google Music trên các thiết bị Android nếu cài một ứng dụng do Google cung cấp.

Hồi trước, Google Music chỉ cho dùng thử ở Mỹ nhưng hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trong khoảng thời gian giới hạn. Google Music không giới hạn cụ thể dung lượng, nó chỉ giới hạn số lượng lưu trữ là 20.000 bài hát. Tôi nghĩ thì chừng đó là quá đủ rồi, đúng không ?

Trước tiên, bạn đăng ký sử dụng tại : http://music.google.com

Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn tải về ứng dụng Google Music Manager dùng để upload nhạc từ máy tính lên Google Music. Lưu ý, đây giống như là hình thức sao lưu (chỉ up nhạc lên), không phải đồng bộ đâu nhé ! Bạn có thể cài Google Music Manager trên nhiều máy (sử dụng chung một tài khoản) và upload nhạc lên tài khoản của mình.

Sau khi tải về, bạn chạy nó lên và nhập các thông tin đăng nhập vào tài khoản.

Google Music Beta - Dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến miễn phí

Tiếp theo, bạn sẽ chọn thư mục chứa nhạc trên máy tính. Bạn có thể tự chọn thư mục ngoài cái có sẵn với tùy chọn “Other folders” > bấm “Add folder” để chọn các thư mục mong muốn. Bạn có thể thêm hoặc bớt các thư mục này bất kỳ lúc nào.

Google Music Beta - Dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến miễn phí

Những thư mục này sẽ được Music Manager theo dõi, nếu có phát hiện nhạc mới, nó sẽ tự động upload lên Google Music.

Google Music Beta - Dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến miễn phí

Sau khi cài xong, bạn nhấp đúp vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống để mở giao diện quản lý, sau đó bấm vào nút “Go to Music Player” để mở giao diện web, bạn sẽ thấy như sau :

Google Music Beta - Dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến miễn phí

Google Music cho phép bạn quản lý thư viện nhạc theo : bài hát, ca sĩ, album, thể loại, mới được upload. Bạn cũng có thể tạo ra các playlist nhạc và phát các playlist này. Khi bấm vào một album, bài hát hoặc playlist, dưới cùng của trình duyệt sẽ xuất hiện trình phát nhạc, bấm nút Play để phát.

Bạn có thể chỉnh sửa thông tin của một bài hát, một album hoặc một playlist bằng cách di chuyển chuột vào đối tượng cần chỉnh sửa, góc phải sẽ xuất hiện một dấu mũi tên nhỏ, bấm vào đó và bạn sẽ thấy menu chỉnh sửa như sau :

Google Music Beta - Dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến miễn phí

Phần trên cùng của trang có một ô tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm nhạc theo album, tên bài hát hoặc ca sĩ hát.

Google có cung cấp một ứng dụng để truy cập Google Music từ các thiết bị Android. Nghe đồn các ứng dụng chạy trên Android có khả năng tải nhạc được lưu trữ trên Google Music để phát nhạc trên thiết bị mà không cần phải kết nối mạng Internet. Dĩ nhiên, tôi chưa thử vì không có điện thoại Android.

À, bạn có thể tùy chỉnh Google Music Manager để nó : giới hạn băng thông upload, không cho phép tự động upload nhạc, bạn xem trong thẻ Advance.

Với đường truyền mạng của tôi, Google Music phát nhạc khá “mượt”. Nếu bạn dùng thử Google Music trên máy tính hoặc trên điện thoại Android, vui lòng comment nếu thấy có gì thú vị nhé !

15 Comments
 1. không đăng ký được AHX ui nó báo là chỉ cho xài ở Mỹ thui … hix hix chẳng nhẽ lại phải face IP :((

 2. có đổi được địa điểm trong profile mình để dùng thử luôn không hả anh

 3. Ồ, vậy là các bạn phải fake IP để đăng ký rồi. Sau khi đặng ký khoảng vài ngày, nó sẽ gửi thư mời và bạn theo đường link trong email để đăng ký.

  Một khi đã nhận được thư mời thì dù ở bất kỳ đâu cũng đăng ký và sử dụng được, không nhất thiết phải ở Mỹ mới xài được.

  Để tôi cập nhật lại bài viết vụ đăng ký này.

 4. Mình đã reply e-mail lại cho anh hàng xóm sao chưa có hàng nhỉ.

  • Hehe. Như đã nói, tôi đang đợi mọi người reply mail hết rồi đi gửi luôn một lần nhưng nếu một số bạn quá chậm thì tôi đành “bỏ rơi” vậy. Mọi người yên tâm, trong vài ngày tới sẽ gửi mà.

 5. vẫn ko được anh ơi, em thử fake bằng ultrasurf mà ko được, chắc phải chờ anh invite vậy
  cơ mà em thấy nó để là chỉ free trong thời gian nhất định tức là sau này sẽ tính phí hả anh??? 😕

 6. Mình dùng VPS, có IP của US, sau 5 ngày nó gửi invite đến rồi. GIờ đang hì hục upload những album cực độc lên đó, nhỡ máy có hỏng thì còn đó mà nghe, hehe

 7. sent cho mình mail invite voi’ AHX oi’
  mà sao ko thấy có g+ của ahx nhỉ

 8. cho mình cái invite với các bạn: mail: [email protected]
  Thank all you

 9. cho mình cái invite nhe bạn:
  Thank a lot

Gửi phản hồi