Gyazo – Chụp ảnh màn hình và upload lên mạng nhanh nhất

Haizz, giờ mới xong việc. Chiều nay tôi chỉ viết mỗi bài này và phải dành thời gian backup đàng hoàng cho cái blog, đề phòng trường hợp xấu nhất.

Mặc dù trước nay, tôi đã giới thiệu cho mọi người vài trang web upload ảnh trong bài viết Vài dịch vụ upload ảnh “ăn liền” nhưng có điều : đó vẫn chưa là cách nhanh nhất trong trường hợp của tôi. Lâu lâu, tôi phải gửi hình thiết kế form cho chị Giám đốc xem trước khi viết code nhưng mỗi lần như vậy là loay hoay cả buổi bởi : Làm sao để gửi đây ? Gửi qua Y!M thì 90% sẽ bị lỗi, share qua mạng LAN thì mắc công, upload ảnh lên web thì hơi mệt vì nhất thời chả nhớ ra trang nào (fumpr.com đã “die” rồi).

Nhưng với Gyazo thì mọi chuyện đúng là đơn giản. Tôi chỉ làm thao tác duy nhất là kéo chuột để chọn vùng chụp trên màn hình, thả chuột, thế là xong : hình đã được up lên web và có ngay đường link truy cập.


Tôi nghĩ đây là cách nhanh nhất rồi. Gyazo là phần mềm nhỏ gọn, nó không hề có giao diện nên bạn cũng chẳng cần phải chỉnh gì, gọn đến thế là cùng. Bạn tải phần mềm miễn phí này từ địa chỉ : http://gyazo.com/en , dung lượng chỉ 1.1Mb.

Sau khi tải về, bạn cài đặt, khởi động chương trình từ biểu tượng trên Desktop, con trỏ chuột sẽ biến thành dấu cộng và bạn dùng chuột để xác định vùng cần chụp trên màn hình. Sau khi bạn nhã chuột ra, hãy đợi khoảng vài giây, trình duyệt web mặc định sẽ tự khởi động và tấm hình bạn chụp sẽ xuất hiện. Giờ chỉ việc copy địa chỉ của hình trên thanh address của trình duyệt và gửi cho ai đó nếu muốn.

Gyazo - upload anh len mang nhanh nhat

Ảnh up lên sẽ có định dạng là PNG. Như bạn thấy trong hình minh họa, kích thước của khung hình bạn đang muốn chụp sẽ hiển thị ở góc phải để bạn có thể tự chỉnh kích thước hình mong muốn.

Chỉ cần bạn thả chuột là hình sẽ được up lên mạng ngay lập tức, nếu bạn muốn hủy giữa chừng thì cứ giữ con chuột và bấm nút Esc trên bàn phím.

Gyazo - chup anh man hinh va upload anh len mang nhanh nhat

5 Comments
 1. muốc chọn luôn nguyên màn hình nhanh thì sao anh,kéo từ trên xuống dưới thì lâu lắm…

 2. Anh dùng trình duyệt FF thì sao ko dùng addon của nó chụp màn hình cho nhanh
  VÍ dụ như :
  1.Page Saver
  http://pearlcrescent.com/products/pagesaver
  2.Snagit
  http://www.techsmith.com/snagit/accessories/firefox.asp
  3.Screen Grab (yêu cầu cài Java)
  https://addons.mozilla.org/firefox/1146
  4.FireShot
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/5648/
  5.Kwout
  http://kwout.com/kwout-firefox.xpi?20091129

 3. hic.Sao em gửi comment mãi ko đc,load lại trang thì thấy mình đã cm 2 lần.Không phải em spam đâu nhé ^^

  • @hainc : comment bạn chỉ cần gửi 1 lần là được rồi, sở dĩ bạn không thấy nó ngay là bởi vì admin chưa thông qua, những lần sau nó sẽ tự động đăng nếu bạn gõ đúng thông tin tên và địa chỉ email. Còn về vụ dùng add-on thì cũng là một ý kiến hay nhưng anh ít khi dùng add-on lắm.

Gửi phản hồi