Hẹn giờ tự động bật máy tính bằng cách sử dụng BIOS

Có bao giờ bạn muốn máy tính của bạn tự động khởi động vào một thời điểm xác định trong ngày, và sau khi khởi động xong, một số chương trình sẽ được tự động chạy để khi bạn ngồi vào bàn làm việc thì mọi thứ đã sẵn sàng ? Nếu hiện thực được điều đó, mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được một ít thời gian.

Đầu tiên, Motherboard của bạn phải có hỗ trợ tính năng này. Bạn hãy khởi động lại máy tính. Khi máy tính bắt đầu khởi động lại, bạn hãy nhanh tay nhấn và giữ phím Delete (hoặc phím F2, tuỳ theo loại Motherboard) để vào cài đặt BIOS.

Chú ý: trong BIOS Setup, bạn sử dụng các phím mũi tên để di chuyển qua lại giữa các mục và dùng phím Enter để chọn, phím Esc để thoát. Hướng dẫn này là dành cho Motherboard máy tính của mình. Đối những Motherboard khác, cách làm cũng tương tự.

1. Di chuyển đến Power Management Setup và nhấn phím Enter.

2. Di chuyển tới Resume by Alarm: nếu thấy chữ Disabled thì nhấn phím Enter và chọn Enabled.

3. Di chuyển đến Date (of Month) Alarm: nhập một ngày (trong tháng) vào phần Key in a DEC number (từ 0 đến 31; nếu nhập 0, máy tính của bạn sẽ tự động mở vào tất cả các ngày trong tháng).

4. Di chuyển tới Time (hh:mm:ss) Alarm: nhập giờ, phút, giây (theo dạng 24 giờ).

5. Nhấn phím F10 để lưu lại. Máy sẽ khởi động lại.

Vậy là bạn đã hẹn giờ tự động mở máy tính vào một thời điểm xác định của một ngày xác định rồi đó.

Hẹn giờ tự động bật máy tính bằng cách sử dụng BIOS

Nếu muốn một chương trình được tự động mở sau khi Windows khởi động xong, bạn copy shortcut của chương trình đó rồi paste vào folder C:Documents and SettingsUsernameStart MenuProgramsStartup với Username là tên tài khoản người dùng trên máy tính của bạn. Hay bạn cũng có thể kéo và thả shortcut của chương trình đó vào folder Startup trên menu start.

>>> Xem thêm: Hẹn giờ tắt máy tính không cần dùng phần mềm

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi