iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại hoặc máy tính

Cập nhật [17/5/2016] : Các bạn vui lòng bấm vào đây để xem cách gọi điện thoại qua Mỹ miễn phí từ điện thoại di động và cách nhận cuộc gọi + tin nhắn từ Mỹ

Hehe, chào cả nhà. Mấy bữa nay vừa bận việc vừa bận…phá điện thoại nên “cắt hết”. Tới thời điểm này, cái điện thoại đã xém “chết” 2 lần khi không thể khởi động, nhưng cũng may là đã cứu được và tôi đang suy nghĩ xem có nên theo đuổi việc nâng cấp lên Android 4.0 hay không :think:

Tối qua, tôi mất cả buổi tối để cài đặt lại một ứng dụng giúp tôi gọi [và nhận cuộc gọi :)] qua Mỹ miễn phí từ điện thoại di động sử dụng Google Voice. Cách đây vài tuần tôi đã làm được rồi nhưng sau đó quên mất tiêu, chính xác là quá trình cài đặt cần một số thứ mà lần trước tôi đã không để ý. Vì vậy mà tôi sẽ viết một bài vào ngày mai hoặc ngày mốt, để khi cần, có thể dễ dàng lục lại. Nếu bạn hay sử dụng Gmail để gọi qua Mỹ miễn phí như hướng dẫn từ bài viết “Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí với Google Voice” thì từ giờ, bạn có thể làm được điều đó (gọi và nhận được cuộc gọi) ngay từ điện thoại di động (hệ điều hành Android) thông qua sóng 3G hoặc Wifi.

Riêng bài viết này, tôi sẽ giới thiệu ứng dụng iCall, giúp bạn gọi tới bất kỳ số điện thoại nào ở Mỹ và Canada, miễn phí. Hồi trước, tôi có đọc đâu đó rằng có người đã mua một cái iPhone chỉ để sử dụng ứng dụng này. Bởi vì hồi xưa, iCall chỉ có phiên bản chạy trên iPhone. Ngày nay, nó đã được nhân rộng sang tất cả các hệ điều hành phổ biến như : Android, iPhone, Windows, Mac OS X, Linux, iOS.

Có nghĩa là, sau khi đăng ký một tài khoản tại iCall, bạn có thể gọi qua Mỹ và Canada thông qua các hình thức :
– Gọi thông qua trình duyệt web.
– Gọi thông qua phần mềm iCall cho các hệ điều hành Windows, Mac OS X, Linux, iOS.
– Gọi thông qua ứng dụng iCall dành cho điện thoại di động chạy hệ điều hành Android, iPhone. Sử dụng kết nối 3G hoặc Wifi.

Bạn truy cập vào : https://my.icall.com/registration để đăng ký một tài khoản.

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

Khi đăng ký xong, bạn có thể thực hiện cuộc gọi theo 3 cách :

Bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi vào số : 8774724399. Đây là số tổng đài của dịch vụ host iPage bên Mỹ 🙂

Gọi từ trình duyệt web trên máy tính :
Đăng nhập vào tài khoản iCall. Bạn sẽ thấy màn hình sau :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

– Bạn chọn “iCall for the web” từ hình bên trên, giao diện hiện ra như sau :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

– Nhập vào mật khẩu và bấm nút > giao diện hiện ra bạn chọn thẻ Phone và nhập vào số điện thoại cần gọi :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

– Bấm nút “Hang up” để kết thúc cuộc gọi.

Gọi từ phần mềm iCall trên máy tính :
– Bạn tải ứng dụng từ địa chỉ : iCall-win32.exe , dung lượng 54Mb.
– Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

– Giao diện phần mềm không khác gì trên web, ngoài việc nó không có quảng cáo. Bạn chọn thẻ Phone, nhập số điện thoại cần gọi và bấm nút “Dial”, một cửa sổ khác sẽ xuất hiện :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

– Bạn có thể khóa Microphone của mình bằng nút “Mute” hoặc bấm nút “End call” để kết thúc cuộc gọi. Sử dụng phần mềm cho phép bạn xem được lịch sử cuộc gọi và làm mọi thứ thoải mái hơn.

Gọi từ ứng dụng iCall trên điện thoại :
– Từ Android Market, bạn tìm ứng dụng “iCall” và nó sẽ nằm đầu danh sách tải về.
– Sau khi cài đặt trên điện thoại, bạn cũng tiến hành đăng nhập và sử dụng giống như trên Windows. Để thực hiện cuộc gọi, bạn có thể gọi trực tiếp từ danh bạn điện thoại, lúc này, điện thoại sẽ hỏi bạn mỗi khi bạn gọi cho ai đó :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

– Nếu bạn muốn dùng iCall để gọi thì chọn iCall. Bạn cũng có thể gọi trực tiếp từ iCall bằng cách khởi động ứng dụng và gõ vào số điện thoại cần gọi từ giao diện của nó và bấm nút “Call” :

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

Kết luận
Tôi đã gọi thử bằng điện thoại di động thì thấy chất lượng khá tốt, tôi nghe rất rõ nhưng đầu dây bên kia báo là “lâu lâu nó bị ngắt quãng”. Có thể do tôi sử dụng sóng Wifi hơi bị yếu. Bữa nào đó tôi sẽ kiểm tra lại bằng sóng 3G hoặc ngồi kế bên cục phát Wifi để có sóng mạnh nhất, hy vọng sẽ tốt hơn.

iCall còn nhiều tính năng miễn phí khác như chat, thực hiện cuộc gọi video và họp trực tuyến. Bạn có thể tự khám phá. Cái duy nhất tôi xin lưu ý là với iCall, bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi đi mà thôi, không thể nhận được cuộc gọi. Tuy vậy, iCall cũng hỗ trợ bạn : nếu bạn muốn có khả năng nhận được cuộc gọi thì có thể mua một số điện thoại trực tiếp từ iCall với phí duy trì hàng tháng là 6$.

iCall : Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ điện thoại và máy tính

Đây là số điện thoại bên Mỹ và iCall cho phép bạn chọn số cũng như mã vùng. Sau khi có số, bất kỳ ai gọi cho bạn, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ điện thoại, nếu phần mềm iCall trên điện thoại đang được chạy nền và dĩ nhiên là điện thoại phải có sóng 3G hoặc Wifi.

43 Comments
 1. hic mình chẳng quen ai bên Mỹ để sử dụng rùi

 2. AHX có bt tiện ích nào nt miễn fi tu laptop toi dien thoai ko ?ban gái ở nc ngoai ma ko bt lam sao de nt toi so di dong dc,hjchjc

 3. Chương trình này hay đó, thannks AHX đã test rùi nghe bên kia rất oke, còn bên kia nghe sao chưa bít hj hj !
  @Quang Đức : bạn vào trang web http://www.pinger.com/textfree/ đăng ký để được nt miễn phí đi toàn thế giới nhé, cái này cũng có App cho Android luôn, nhắn vào số ở VN cũng được rất nhanh như là nhắn trong nước luôn nhé 🙂 .

 4. Theo mình thấy thì dùng phần mềm này không tiện bằng dùng Viber. Viber có thể dùng trên ĐT Android , Iphone,..

  • Đúng như bạn Anonymous nói. Phần mềm này hiếm hoi ở chỗ : nó cho phép bạn gọi trực tiếp vào máy di động hoặc máy bàn ở bên Mỹ. Với các phần mềm khác thì để gọi được, cả 2 điện thoại đều phải cài ứng dụng (vd như Viber) chẳng hạn.

   Tiếc cái là iCall này lại không thể gọi giữa 2 tài khoản được mới đau chớ !

  • Cái này gọi điện thoại miễn phí bạn ơi. Viber làm sao so được.

 5. Chào AHX và mọi người,
  Em có 1 blog nhỏ, vài bài viết của em có liên quan tới trang khác, nên em thường để trong iframe, nhưng trang đó lại liên kết với mấy trang nữa làm tốc độ load blog chậm, và cũng ảnh hưởng tới người đọc.
  Em xin hỏi là có đoạn Javascript nào block java hoặc ngăn cản load nội dung của những trang chứa từ hoặc có địa chỉ xác định không vậy?
  AHX và mọi người có ý tưởng gì không, chia sẻ em với.
  Cảm ơn mọi người nhiều.

  • Điều này theo anh biết là không thể. JavaScript không thể can thiệp vào một trang được load từ một domain khác (cái trang được load trong iframe). Đặc thù của iFrame là “gọi là chạy”, ngoài ra ko tác động gì được phần nội dung của nó.

   • Cảm ơn AHX,
    Chắc anh biết đoạn Javascript block (break) (ngăn không cho load tiếp) những trang có nội dung “đen”. Ý tưởng của em là tìm trong document.body.innerHTML từ đen, nếu có thì break, nhưng em test thử mà ko được như ý. Anh có ý gì giúp em ko?

    • Nếu em muốn ngăn những trang trong iFrame thì cũng bó tay, bởi vì lúc đó iFrame đã load trang web lên rồi. Cùng lắm là ẩn luôn cái iFrame theo một điều kiện nào đó mà thôi.

    • AHX oi vui long cho em hoi xiu nha ! Em da su dung icall de goi wa my nhung sao moi cuoc goi chi duoc 4p thoi ah ! Co the cach nao de minh goi duoc lau hon khong anh ?

    • Có lẽ đúng như bạn nói, tôi chỉ gọi được 5 phút khi gọi từ trình duyệt web. Để nói chuyện được lâu, bạn nên lấy một số Google Voice theo hướng dẫn trong đường link cung cấp ở đầu bài viết.

 6. cuộc gọi được miễn phí cho cả 2 chiều phải ko anhhangxom?

 7. @nemovatc : cuộc gọi chỉ FREE với người bên VN ( nếu ko sử dụng 3G), còn đối với ng bên Mỹ, có thể free nếu gọi vô số bàn, còn nếu gọi vào cell phone thì nó ko free vì ng bên Mỹ vẫn bị tính phút như thường.

  Bên Mỹ khác bên VN, 1 gói data plan thì có nhiều dạng: 700 phút/ tháng,; 1500 phút/1 tháng, hoặc là unlimited ( cái này ít người xài). Cho dù gọi, hay nghe thì đều bị trừ số phút ! => ko có free ! 😀

 8. @all : việc có miễn phí hay không thì còn tùy tình hình, giống như bạn “Liverpool” nói. Phân chia ra như sau :

  – Bên gọi (sử dụng iCall, gọi từ Việt Nam) : hoàn toàn miễn phí. Nếu gọi từ điện thoại đi động sử dụng sóng 3G thì bạn phải tốn tiền 3G cho nhà mạng tại Việt Nam. Vd như Viettel có gói cước thuê bao tháng là 40 ngàn, ko giới hạn dung lượng (xài quá 500Mb thì tốc độ bị giảm xuống chút ít).

  – Bên nghe (vd : ở Mỹ). Đúng như bạn Liverpool nói, bên Mỹ thì việc nghe và thậm chí là nhận tin nhắn cũng bị trừ tiền. Tuy nhiên, nhiều nhà mạng vẫn có chính sách cho phép nghe/gọi nội mạng miễn phí vào ngày T7 hoặc Chủ nhật. Hoặc cho nghe/gọi miễn phí mỗi ngày sau 9h tối (giờ Mỹ), nếu tôi nhớ không lầm. Việc nghe/gọi miễn phí này có thể áp dụng cho nội mạng hoặc ngoại mạng (cái này chỉ có người nghe mới biết được).

  Tóm lại, người nghe điện thoại bên Mỹ sẽ biết chính xác là họ có bị trừ tiền hay không, tùy theo gói cước và nhà mạng họ đang sử dụng. Còn bạn sẽ khó biết được.

 9. AHX ơi,
  Cho em hỏi, em tạo blog thi toàn bộ bài đăng (nội dung + hình ảnh) đều hiện lên tranh chính, như vậy k được đẹp lắm, em muốn chỉ hiện một phần nội dung được chỉ định trước, còn hình ảnh chỉ hiện 1-2 hình, kích thước nhỏ hơn hình ở trong bài đăng gốc. Để trang chính ngắn gọn và thoáng hơn. Em dùng blogger, không chỉnh theo ý được, AHX giúp em với.

  • Phải công nhận là phần mềm chạy trên Windows của nó bị điên điên, liên tục báo lỗi kết nối 🙁 . Nếu gọi từ máy tính thì bạn hãy thử gọi bằng cách sử dụng trình duyệt web của nó, đừng dùng soft.

 10. Tôi thấy trên iPhone có phần mềm firetalk cho gọi miễn phí tới Mỹ, Canada và ĐT bàn ở Anh

 11. co the ko co mic co tke goi dc ko zax anh?cua may tinh ak nka!

 12. Xin chao ahx . Minh da dk duoc acount va down ve icon cua Icall tren iphone. Moi lan go so may deu noi la vao trang web icall.com de kiem tra lai. Vay la cuoc goi k dc. Gio phai lam the nao nua. Cam on anh

  • Trước tiên bạn phải chắc là số điện thọa bạn gọi đang ở Mỹ. Bạn hãy gọi thử vào số tổng đài 877.472.4399 xem có được hay không rồi tính nhé. Mình chưa gặp trường hợp báo như vậy nhưng nghĩ là do bạn nhập số điện thoại ở một quốc gia khác nên nó mới báo vào kiểm tra. Hoặc bạn có thể gõ thêm mã quốc gia vào nữa, thành 18774724399.

  • Neu duoc thi nho AHX gui huong dan qua mail dum em nha . Dia chi mail cua em: [email protected]. Cam on anh

 13. mình tải về rồi đó anhhangxom oi nghe bên kia nói chuyện đươc luôn mà mình nói lại bên ấy không nghe được vậy là mình phải mua míc hả anh bình thường hình như không cần míc củng nói chuyện được mà

 14. Cám ơn bạn, phần mềm rất hữu ích cho Anh em nào có thân nhân hoặc người yêu bên Mỹ. Hay hơn Viber rất nhiều vì dt bên Mỹ không cần wifi hoặc 3G, ngoài ra chất lượng gọi của Viber rất kém. Mình đã tải về dt, để tối nay gọi thử xem sao. Hiện nay mình đang xài Magic Jack và Nettalk, chất lượng gọi rất tốt, có thể nói là tương đương cuộc gọi thông thường. Nhưng mình vẫn thích Magic Jack hơn vì không cần đăng ký Tài khoản, chỉ tải về máy là gọi miễn phí từ sáng đến tối, ngày này qua ngày kia. Nettalk thì phải đăng ký tk, kích hoạt tk và mỗi cuộc gọi giới hạn trong vòng 30 phút, hết 30 phút phải tắt rồi gọi lại. Ngoài ra, mỗi tk Nettalk chỉ gọi 500 phút miễn phí/tháng, vì vậy mình kích hoạt mấy chục Tài khoản luôn. Chúc mọi người vui vẻ!

 15. Hi all,
  Mình đã gọi thử, chất lượng cuộc gọi rất tốt. Tuy nhiên nó chỉ cho mình gọi tối đa 4 phút thì tắt, phải recall lại. Có ai biết cách gọi lâu hơn ko, chỉ giúp với. Thanks!

 16. Mjh dag la du hok sjh taj nga. Sao chj co phan mem goj mjen fj toj mj va canada the. Mjh muon hoj co phan mem mjen fj goj toan cau ko? Mjh muon goj ve vn wa. Mjh dag dug iphone

 17. Hi AHX,

  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết về việc gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí, em cũng mới cài chương trình Icall và gọi thử qua Canada, em nghe người bên kia trả lời rất rõ nhưng khi em nói thì ko ai nghe được hết. Lúc trước em xài Google Voice và chương trình hỗ trợ Expat Shield thì gọi được một thời gian nghe rõ nhưng khoảng 1 tuần nay em gọi bằng Google Voice ko được miễn phí nữa, anh có thể hướng dẫn giúp em làm sao để gọi được ko ? Cảm ơn anh.

  • Chào em,
   Anh vừa mới thử fake IP và gọi qua Mỹ bằng Google Voice (sử dụng một tài khoản Gmail khác với cái a thường dùng) thì thấy vẫn gọi được. Theo thông báo từ Google thì sẽ tiếp tục đến hết năm 2013. Sau đó có tiếp nữa hay không thì tới lúc đó họ mới quyết định. Có thể do máy em hoặc em đã làm sai bước nào đó. Giờ hãy thử lại theo cách sau :

   – Tải về phần mềm UltraSurf tại ultrasurf.us
   – Chạy nó lên và đăng nhập vào Gmail. Bấm vào biểu tượng cái điện thoại ở cột bên tay trái (phải một lúc sau biểu tượng này mới xuất hiện).

   Nếu được thì em hãy thử nó trên một máy tính khác. Chúc thành công.

 18. em vừa cài icall trên máy tính. sau khi bấm số thì có giọng nữ và giọng nam, sau đó thì nó tự ended luôn. là sao vậy ạ?

 19. Bạn cho mình hỏi một chút.
  Mình đã lên icall đăng kí tài khoản. Sau đó hiện ra trang web này http://www.icall.com/ecp/welcome-01 . Ấn vào icall, dù là trên thiết bị nào cũng bị hiện rằng Your account is expired trong khi vừa mới đăng ki xong @@
  Mình phải làm thế nào bây giờ ạ?

 20. Sao mình tải về gọi qua Mỹ thì nó hiện thông báo “you don’t have any phone numbers to call from”
  Vậy là mình thiếu gì đúng không ad? Please advice. Tks!

Ý kiến phản hồi