Iconfinder – Tìm và tải icon tuyệt đẹp

[Cập nhật] Ai đó đã cập nhật thêm một trang nữa là FindIcons.com. Thật sự thì đây mới chính là trang tôi muốn viết bài giới thiệu, nhưng không hiểu sao gõ một hồi nó ra trang kia mới đau, hèn chi thấy lạ lạ so với mấy ngày trước, khi tôi tìm được findicons.com. Đây là một trang khá hay và dễ sử dụng.

iconfinderThấy mục Icon chỉ có 2 bài, mặc dù nó có cặp nhưng tôi không cam tâm tí nào, hehe. Icon thì nhiều và cũng có nhiều trang cho phép tải nhưng lúc cần thiết thì “biết tìm nơi mô”.

Trong thiết kế, đôi khi sẽ gặp tình huống là tìm vài icon cho nút New, nút Edit, nút Delete, icon hiển thị trên thông báo lỗi, thông báo xoá…v…v…Nhắc đến vụ thông báo mới nhớ, tối nay về tổng hợp, mai bạn quay lại xem “có gì hót” nhé, cười bể bụng.

Những lúc “Biết tìm đâu” như thế này thì một trang chuyên tìm kiếm icon sẽ giúp được bạn.

iconfinder

Findicons.com


iconfinder.net là trang tôi đang nói đến. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ đó, nhập vào từ khoá muốn tìm kiếm và bấm nút find, danh sách icon sẽ hiện ra. Ví dụ tôi gõ từ khoá “money” (thích tiền mà, hehe), bạn sẽ thấy kết quả trả về như thế này :

iconfinder

Hiện tại nó có hơn 155 ngàn icon trong kho lưu trữ và sẽ tiếp tục tăng. Đa số các icon ở đây đều cho phép tải về ở 2 định dạng là PNG và ICO. Đồng thời cũng có nhiều kích cỡ để bạn chọn, thường là 512×512, 400×400, 128×128, 64×64 và 32×32. Tải về thì đơn giản là nhấn vào nút PNG hoặc ICO tương ứng với kích thước mong muốn để tải về là được.

iconfinder

Ngoài ra nó còn hiển thị những icon có liên quan ở dưới cùng của trang.

iconfinder

5 Comments
  1. em thick trang này lắm cảm ơn anh nha

  2. Đúng là 1 trang mà mình mơ ước! Thanks!

  3. I justed wanted to suggest a new and better icon search engine, FindIcons.com, which has larger icon collection and complete search filters.

  4. trang nay xinh thiek ^^

Gửi phản hồi