Join.me – Giải pháp điều khiển máy tính từ xa từ web

Trước đây, tôi đã từng giới thiệu vài cách điều khiển máy tính từ xa thông qua Internet, kể cả việc điều khiển thông qua phần mềm hoặc thông qua web [Giờ quên mất tiêu rồi, hehe]. Hỗ trợ từ xa luôn là nhu cầu có thực và đôi khi tôi buộc phải làm sau một hồi chat với người cần trợ giúp mà chả hiểu họ nói gì, không hình dung được. Nhưng lúc như vậy, tôi và mọi người thường nghĩ đến một phần mềm điều khiển từ xa như TeamViewer. Hôm nay, tôi giới thiệu một dịch vụ web cực kỳ nhỏ gọn và hiệu quả : Join.me

Dịch vụ này thực sự làm tôi ngạc nhiên bởi cách sử dụng rất đơn giản và chất lượng rất tốt [có thể với đường mạng chỗ tôi nó vậy] và bảo mật. Tôi có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua trình duyệt web. Người cần trợ giúp chỉ cần vào trang chủ và tải về một ứng dụng nhỏ là xong. Háo hức đến nỗi không ngủ trưa ngồi viết luôn, hehe, bởi vì tôi biết sau này chắc chắn mình sẽ dùng nó thay thế TeamViewer.

Dịch vụ này hiện tại đang ở trong giai đoạn beta và bạn có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký. Trên trang chủ có chỗ đăng ký nhưng tôi chưa thử nên không rõ đăng ký có lợi gì.

Cách sử dụng : Bạn chỉ cần “dụ” người cần trợ giúp truy cập vào địa chỉ : join.me
trang hiện ra bấm vào cái hình có chữ Share , sau khi tải xong thì chạy nó lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

Join.me – Giải pháp điều khiển máy tính từ xa từ web

Bấm chuột vào ô có chứa địa chỉ, một thông báo hiện ra bạn bấm “Copy to clipboard” để copy nó, sau đó đưa đường link này cho người sẽ điều khiển máy tính.

Join.me – Giải pháp điều khiển máy tính từ xa từ web

Khi nhận được đường link, người trợ giúp sẽ truy cập vào địa chỉ : join.me và “dán” đường link vào ô Join, bấm Enter là xong, bạn sẽ thấy được màn hình của người kia nhưng chỉ ở dạng xem thôi, chứ chưa điều khiển được. Nếu muốn điều khiển máy đó, bạn bấm vào biểu tượng con chuột và chọn “Request Control” như sau :

Join.me – Giải pháp điều khiển máy tính từ xa từ web

Lúc đó máy kia sẽ xuất hiện thông báo xác nhận, chỉ cần bấm Yes là bạn được phép điều khiển :

Join.me – Giải pháp điều khiển máy tính từ xa từ web

Vậy là xong. Nếu muốn chat thì một trong hai bên bấm vào biểu tượng chat là sẽ bắt đầu chat được. Còn 10 phút để ngủ trưa, hehe.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi