Làm thông thoáng Firefox

anhhangxomonline : Dạo này lại mê phim nữa rồi. Lần này là Vượt Ngục (Prison Break), vừa mới coi xong cũng gần 8h30 rồi -> về luôn chứ còn làm ăn gì nữa, hehe. Công nhận mấy bộ phim mỹ như Alias, Lost, Prison Break, Hero…quá đỉnh ! Nhưng tiếc là có Tivi nhưng lại không được coi, haizzz. Lát về chắc phải kiềm chế quá, cũng không nên bỏ bê nhiều, hehe. Đây là bài của một bạn khác, thực ra thì có vẻ như ấn phím F11 để là cách khá hay để tận dụng mọi khoảng trống khi lướt web. Hoặc tôi thấy add-on Minimode cũng khá ổn đó chứ !

He he, lâu lâu lại gửi bài cho anhhangxom, kẻo không mang tiếng là được mỗi 1 bài !
Hum nay mún show cái fire fox của mình lên cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng về cái độ gọn thoáng của nó :

Lam thong thoang firefox

Mọi người thấy thế nào, tiết kiệm chiều cao hạn hẹp cho các màn hình theo chuẩn HD đấy chứ hehe (à quên cái thanh có chữ think green kia là của add-on gì ý nó cho mình lựa chọn bật script cho trang web đang xem hay không, một số bạn không cài thì sẽ thấy thoáng hơn vì nó bớt được 1 khoảng mà ^^)

Cũng không phải quá pro để mà vọc vào các thành phần trong firefox, các bạn hoàn toàn có thể làm được với chỉ 2 add-on, hehe


Đầu tiên là menubar. Để ẩn được nó đi các bạn cần đến add-on mang tên “Hide menubar”, cái tên nói lên tất cả, ẩn thanh menu, hà hà, như các bạn thấy nó đã hoàn toàn biến mất, nhưng không phải là nó đi hẳn, chỉ cần giữ phím alt và ô kìa, em nó lại xuất hiện, hehe, nói không thì chưa đủ, phải có link nó mới hot chứ nhỉ hehe
=>:https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/4762

Tuy nhiên bên trên là link down cho phiên bản 3.6 và 3.6.*

Để tải cho các phiên bản cũ hơn, bạn tải theo địa chỉ
For FX3.5.*+TB3.0.*
http://forum.moztw.org/download/file.php?id=10120&sid=5386e24b20e24184e3e2c85a96008be2

Tiếp theo là đến cái titlebar hay còn gọi là thanh tiêu đề, và vì sao các bạn nên ẩn nó đi thì đơn giản là cái tiêu đề đó đã xuất hiện trên tên của tab, như thế thì bạn cần quái gì một cái thanh tiêu đề chỉ để hiển thị tên của trang nhỉ :think: ?

Cái bạn cần là add-on mang tên hide titlebar, lại dễ hiểu và đơn giản nữa, ẩn thanh tiêu đề, hehe
https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/95984

Tuy nhiên đây là add-on mới nên nó chưa được kiểm nghiệm, do vậy Mozilla yêu cầu bạn xác nhận thử nghiệm nó nhưng như thế không phải là nó không đảm bảo, vì mình đang sử dụng và chưa thấy có dấu hiệu của cảm cúm… à quên, sự bất thường.

Để tùy chỉnh thêm bạn có thể bỏ chọn đánh dấu hiển thị bookmark trong phần view của menubar, sau đó thì click chuột phải vào vùng trống trên thanh toolbar, chọn customize, cửa sổ customize toolbar hiện lên, bạn chọn use small icons (hoặc sử dụng biểu tượng nhỏ)

Vậy là firefox của bạn đã thông thoáng hơn rất nhiều rồi đấy !

Chúc vui 😀

[Bài của vjru5.l0v3]

5 Comments
 1. cảm ơn anh về addon hide titlebar,rất hiệu quả,như addon hide menu thì đâu cần,vì mình có thể ẩn menu bằng cách nhấp trái lên thanh nemu rùi bỏ chọn ở mụcenu Bar là nó sẽ ẩn,vẫn dùng Alt để gọi nó khi mình muốn được anh ạ…
  @Prison Break(season1) đang phát trên VTV3 lúc 10h đó anh 😀

 2. huhu, đề nghị anh ghi thêm hộ em cái tên tác giả với nhớ ;))
  hàng tự chế ko copy mờ

 3. @vjru5.l0v3 : lúc đó gấp quá vì phải đón xe buýt về nên bỏ sót, với lại anh chả thấy tên ở đâu cả nên pótay. Giờ mới biết là bài của “vjru5.l0v3” dựa vào đỉa chỉ email.

  @duong : nhiều người không chịu nổi nên lên mạng down về coi cho sướng. Anh không có điều kiện xem TV nên phải tải về coi thôi, còn vài tập nữa là xong rồi, hehe.

 4. Addon hide titlebar bị lỗi khi mình không chạy Firefox mà muốn mở 1 trang HTML từ ổ cứng = Firefox thì nó không thể chạy được, và khi restart firefox thì các tab đang chạy không thể phục hồi được.

 5. Mình mới tìm được cái này: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/13505 , thay cho cái hide titlebar. Đã test thử cùng với addon Strata 4.0 và Strata Buddy (chỉnh trong Strata Buddy cho Tab on top ==> không khác gì google chorm) và chưa gặp phải lỗi nào.

Ý kiến phản hồi