Lượm vặt ngày 10-02

Trong lúc ngồi đợi IDM tải về 3 phần còn thiếu của 2 bộ phim, tôi “lỡ tay” tạo ra chuyên mục News (Tin tức). Thật sự thì đắn đo nãy giờ mới cho ra đời chuyên mục này bởi thấy có nhiều cái hay quá nhưng không biết bỏ vào đâu cả ! Hơn nữa, đã gọi là tin tức thì phải mới, mà mới thì phải post liền, muốn post liền thì phải có thời gian viết, muốn có thời gian viết thì….hichic.

Vì vậy các hàng xóm nếu thấy tin nó cũ quá thì cũng đừng trách nha. Mỗi bài post trong chuyên mục News này sẽ bao gồm nhiều tin tức chứ không phải mỗi tin sẽ post một bài, đỡ rối.

Vậy hôm nay “Có gì hót” nà ? “Hot” ở đây là host trên anhhangxom.tk thôi nha, chứ thiên hạ người ta biết lâu rồi. Có thể tin tức trong vài ngày tôi “lượm” được, tổng hợp và post trong một ngày nào đó.

À mà nếu bạn có tin gì hót thì có thể post bằng cách để lại comment để mọi người cùng “ngâm cứu” :v_nhaymat2:

1. Add-on của firefox bị dính virus :

Hai add-on của Firefox đã bị phát hiện dính Trojan là Sothink Web Video Downloader v4 (Win32.LdPinch.gen) và Master Filer contained (Win32.Bifrose.32.Bifrose) . Máy tính người dùng sẽ bị nhiễm ngay sau khi cài đặt những add-on này và khởi động lại Firefox. Hai add-on này đã bị vô hiệu hóa bởi Mozilla nhưng nếu bạn đã tải nó trước đó thì ngay lập tức hãy gỡ bỏ và quét virus cho máy tính. Đây là trường hợp “lọt sổ” bởi tất cả các add-on được cung cấp trên trang của Mozilla đều được quét virus.

2. Nokia 5730 XpressMusic được cập nhật Firmware lên phiên bản 200.12.87

Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Nokia 5730 XpressMusic thì có thể nâng cấp Firmware cho điện thoại lên phiên bản 200.12.87. Lợi ích là gì ? – Tăng tốc lướt web, thư viện hình ảnh chạy “mướt” hơn, thanh toolbar mới và nhiều nâng cấp khác. Bạn có thể nâng cấp thông qua phần mềm trên máy vi tính, đăng ký thành viên và tải về từ địa chỉ : http://europe.nokia.com/support/download-software/device-software-update

3. Theme Valentine “chính hãng” của Microsoft cho Win7 :

Cái này chủ yếu là làm cho desktop của bạn có màu hồng và vài tấm hình trái tim mà thôi. Nếu đang yêu thì bạn sẽ cảm nhận được, còn chưa yêu thì chỉ thấy một màu hồng, tôi đang nhìn cái màu hồng ấy đây.
Bạn có thể tải về trực tiếp từ địa chỉ : http://download.microsoft.com/download/7/f/2/7F2F0382-FAA4-4CBE-B567-AB49ED8A3F24/LacyHearts.themepack
Sau khi tải về chỉ việc nhấp đúp vào đó là xong.

4. AnyBizSoft PDF to Word Converter lại tặng key.

Bạn có thể đăng ký nhận key bản quyền phần mềm này từ địa chỉ : http://www.anypdftools.com/.
Nếu bạn không chuyển đổi được các tài liệu PDF tiếng Việt thì có thể xem bài viết “Để chuyển đổi thành công định dạng tài liệu PDF tiếng Việt” và phần comment.

5. Firefox 3.7 Alpha 1 Gecko 1.9.3 Developer Preview

Vừa mới phát hành xong phiên bản 3.6, Mozilla đã cho phép dùng thử phiên bản 3.7. Nó chỉ dành cho các nhà phát triển web với mục đích test thử phiên bản này. Nếu bạn muốn dùng thử thì có thể tải tại ftp://ftp.mozilla.org/pub/mozilla.org/firefox/nightly/3.7a1-candidates/ .

6. Google ra mắt dịch vụ Goolge Buzz

Hôm nay, Google đã cho ra mắt một dịch vụ mới là GoogleBuzz. Nó cho phép bạn chia sẽ hình ảnh từ picasa, chat status, video từ Youtube…v…v…Bạn không cần phải rời khỏi hộp thư vì nó được tích hợp vào Gmail. Bạn cũng không cần phải follow người khác như trong Twitter vì đã có Gmail Contact.
Khi bạn nhấp chuột vào nút Buzz, bạn sẽ thấy tất cả những gì mà người khác chia sẽ, đồng thời bạn có thể cập nhật tình hình của chính mình.

À, địa chỉ : http://www.google.com/buzz
Hiện tại hộp thư Gmail của tôi vẫn chưa được cập nhật tính năng này nên không biết thế nào, đợi thêm vài ngày nữa xem sao.

9 Comments
 1. Năm mới chúc anhhangxom cùng những ai đọc comment này
  Sống cho lẽ PHẢI
  Sống cho chân THẬT
  Sống biết kiên NHẪN
  Sống bằng lương TÂM.
  Tóm lại là : PHẢI THẬT NHẪN TÂM 🙂
  happy new year

 2. Valentine năm ngoái thiên hạ đi chơi còn tôi ở nhà…ngủ! hồi đó cứ nghĩ đến cô hàng xóm nào đó đang đi chơi vui vẻ tự nhiên thấy ..khó chịu rồi (haha). Còn năm nay Valentine nhằm trúng mùng 1 Tết, nếu là năm ngoái thì mình sẽ vui lắm vì có khối cặp đôi ko dc đi chơi ngày này(ac, nhỏ mọn quá).Nhưng lạ là tôi chẳng cảm thấy gì cả, tự nhiên mình nghĩ ai đi chơi kệ họ, mình thấy rất bình thường.Anhhangxom nói thử xem, là tôi không biết yêu hay là tôi tu thành “giai không” rồi?? ha ha. Ah mà suýt quên chúc anhhangxom năm mới tốt lành nhiều may mắn nhé!

 3. Google có Google Wave rất là hay, anhhangxom có giới thiệu cho bà con biêt chưa: http://wave.google.com/about.html

  • To Alex : Thanks. Google Wave đúng là hay và tôi cũng rất muốn dùng thử nhưng kiếm đâu ra invite bây giờ ? Cũng như hồi Gmail mới ra vậy, muốn đăng ký được phải có invite. Phải một thời gian sau mới cho đăng ký đại trà. Tôi đã yêu cầu một invite nhưng không biết có được không nữa. Nếu alex có thì…hehe

   To Nguyen Vu : Bạn có thấy bài viết “Hình nền cho ngày mùng một Tết” không ? Tôi đã tránh sử dụng từ Valentine trong tiêu đề là đủ hiểu rồi. Valentine là một ngày, mà vào ngày đó, ai có cặp thì đi chơi, ai không có thì ở nhà đợi kiếp sau, à lộn, đợi năm sau ! Đơn giản. Tôi có tính kiên nhẫn rất là cao, đợi không thành vấn đề :cuoibebung:

   Còn chuyện về cô-hàng-xóm. Tôi cũng có một câu chuyện để kể nhưng giờ…hết giờ rồi, về có việc cái đã. Chúc riêng Tommy Lee, Alex, Huong, Nguyen Vu, Ngoc Linh và những ai “có mặt” trong entry này một năm mới vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

   Chúc chung thì để ngày mai vậy, hy vọng thằng bạn nó làm xong cái hình happy new year !

 4. Chúc mừng năm mới nha, anhhangxom. Năm mới-khí thế mới-thành công mới và mong rằng sẽ có nhiều nhiều anhhangxom hơn nữa ghe thăm nhà anhhangxom nhé. Cheers!

 5. anhhangxom có key chuong trình Gdata Internet Security hôn, thấy trên mấy trang Test AV, anh nầy luôn đứng đầu đó.

 6. No problem! anhhangxom cứ PM email address cho tôi, tôi sẽ invite. Tiện đây tôi vẩn còn 15 invites available, nhờ anhhangxom thông báo dùm ai cần thì PM tôi sẽ invite; chúc anhhangxom năm mới vui vẽ và hạnh phúc và keep it up your website, we learn a lot from ur site 🙂 . Alex

 7. update: Mozilla is just claiming that the malware reading on v4.0 of Sothink Web Video Downloader was a “false positive “( báo lộn , không có trojan!)
  http://blog.mozilla.com/addons/2010/02/04/please-read-security-issue-on-amo/

Gửi phản hồi