Skydur – Truy cập web với IP từ Mỹ hoặc Anh

[Cập nhật] Mới đầu tôi tưởng Skydur không cho dùng thử nhưng không phải, nó vẫn cho bạn dùng thử nhưng tôi không biết thời hạn là bao lâu. Bởi vì trong quá trình đăng ký, nó bắt bạn phải chọn một trong các gói là 1 tháng, 3 tháng hay 1 năm -> tôi tưởng là không được. Thì ra bạn chỉ cần đăng ký bước đầu là tài khoản đã được tạo, có thể bỏ qua bước chọn gói cước và trả tiền. Bạn có thể đăng ký từ địa chỉ https://secure.skydur.com/signup.php. Nhập các thông tin và bấm nút “Go to The next Step” là xong, không cần quan tâm đến các bước tiếp theo. Giờ bạn chỉ việc tải về phần mềm từ trang chủ và đăng nhập bằng địa chỉ mail và password mà bạn khai báo là xong. Nó có gửi mail cho bạn, bạn thử kiểm tra trong hộp thư rác xem.

Em của bạn-của-tui nó vừa mới hỏi tôi sao không truy cập được facebook ? Tôi đã thử và nó hiện thông báo ” Internet Explorer cannot display the webpage”. Sau khi tôi dùng Skydur thì mọi chuyện đều ổn, truy cập bình thường.

Tôi đang xem videoClip “I need you” do N-Dubz trình bày. Đây là nhóm nhạc của Anh, hát theo phong cách nhạc Rap và họ cũng hát lại bản “The man who can’t be moved” được tôi nhắc đến trong câu chuyện “Happy”. Mặc dù là một clip nhạc được quay trong phòng thu nhưng tôi tin là bạn sẽ cười khi xem họ trình bày, nghe lạ và hay. Cuối videoclip là logo của chương trình BBC Radio có địa chỉ http://bbc.co.uk/radio1.

Nữa năm trước, khi tôi chưa giận cái TV, tôi có xem đài BBC trên truyền hình cáp và được biết đến chuyên mục Click1, thật ra thói quen trước khi đi ngủ của tôi (hồi trước) là bật TV, hẹn giờ tắt là 30 phút và mở kênh BBC hoặc Bloomberg để nghe tin tức -> tôi chắc chắn là mình luôn ngủ trước khi TV tắt. Tôi luôn tiếc là giờ mình không còn cơ hội đó nữa.

Sau đó tôi lên mạng để truy cập vào chuyên mục Click1 của đài BBC thì nhận được một “cái tát” là nó không cho truy cập ngoài phạm vi nước Anh, nhất là các đoạn videoclip ! Tức điên :dapdau:

Đợt rồi có một bạn đã giới thiệu cho tôi trang web của kênh truyền hình CBS của Mỹ tại địa chỉ http://player.play.it/player/aolPlayer.html?v=4.10.27&ur=1&us=1&id=. Một trang nghe nhạc đáng giá nhưng nó chỉ cho phép truy cập từ Mỹ mà thôi. Cũng có rất nhiều dịch vụ video chỉ cho phép truy cập trong phạm vi của Mỹ và Anh -> đó là lý do ra đời của Skydur với thông điệp “Lướt web tự do”. Trước khi bạn bấm nút Đọc tiếp để xem thì tôi cũng xin nói luôn là bạn phải bỏ tiền để mua phần mềm này vì nó không cho dùng thử, rất tiếc.

skydur

Cũng nhờ sự trợ giúp của Skydur mà lần trước tôi có thể dễ dàng đăng ký được phần mềm PCTools vì nó chỉ chấp nhận IP đến từ Anh.

Nếu bạn đã dùng qua các trang proxy hay dùng các phần mềm thay đổi địa chỉ IP thì có thể dễ dàng hình dung ra Skydur là gì và có tác dụng gì. Tuy nhiên có 2 khác biệt lớn nhất mà chỉ có những phần mềm như Skydur mới có khả năng đáp ứng là tốc độ và bảo mật.

Khi sử dụng các phần mềm thay đổi địa chỉ IP thông thường thì tốc độ truy cập internet sẽ cực kỳ chậm và độ bảo mật thông tin kém. Với Skydur thì khác hẳn, nó là dịch vụ chuyên dùng có trả phí nên tốc độ rất nhanh, người dùng trên thế giới chủ yếu dùng nó để xem video từ các trang chỉ chấp nhận IP từ Mỹ hoặc Anh.

skydur

Một vấn đề nữa là khi truy cập web thông qua các trang proxy, bạn không thể biết được đường dẫn thực sự của một link là gì. Ví dụ như đường link http://anhhangxomonline.tk được nhúng trong một trang web sẽ biến thành http://tên_trang_proxy/o3jljfowufwau9032jwfjw0ffsjf -> sẽ rất khó khăn để lấy được link.

Về vấn đề bảo mật. Skydur có thể giúp bạn mã hóa kết nối, tránh sự theo dõi từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), bởi vì ISP lưu lại mọi thông tin lướt web của bạn, ý tôi là địa chỉ mà bạn truy cập. Ngoài ra sử dụng Skydur sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ bộ lọc web nào và sẽ chẳng ai biết được bạn đã truy cập trang nào và thông tin truy cập luôn được bảo mật.

Cách sử dụng Skydur khá là đơn giản, chỉ cần khởi động chương trình và tiến hành đăng nhập là xong, mở firefox hay IE là bạn sẽ thấy biểu tượng Skydur trên thanh địa chỉ và lướt web như bình thường. Skydur cho phép bạn chọn một trong server 5 server ( 4 tại Mỹ và 1 tại Anh).

Khi chương trình chạy, sẽ có biểu tượng là chữ ON màu xanh và dung lượng truyền/nhận sẽ thay đổi. Với trang nghe nhạc của đài BCS mà tôi nói bên trên, sau khi bạn sử dụng Skydur để truy cập thành công và phát được nhạc, bạn có thể thoát Skydur được rồi.

Giá của Skydur là 63USD/năm và khoảng 11USD/tháng. Điều gây thiện cảm cho tôi là phần dịch vụ khách hàng của họ rất chu đáo. Lúc đầu tôi đã đăng một tài khoản (lúc đó họ cho đăng ký thử) nhưng không biết nhập coupon code như thế nào, thế là tôi viết mail nhờ sự trợ giúp và được trả lời ngay sau đó vài tiếng đồng hồ. Họ nói là nếu muốn dùng coupon code thì phải tải phần mềm về và đăng ký từ phần mềm, còn trên web thì không được. Vậy là tôi tiến hành đăng ký lại một account khác bằng phần mềm và đã thành công. Lúc này phát sinh vấn đề mới là tôi đã sử dụng 2 tài khoản trên máy (1 tài khoản đăng ký thử lúc đầu và 1 tài khoản mới đăng ký thành công) -> nó khóa luôn cả hai cái tài khoản ! Thế là tôi lại viết mail nhờ sự trợ giúp, tôi nhờ họ xóa cái account thử mà tôi đăng ký trước đó và kích hoạt lại tài khoản 1 năm của tôi -> tôi nhận được mail trả lời vào sáng hôm sau và họ đã làm như tôi yêu cầu.
Thanks Skydur :cungly:
Có một dịch vụ tương tự như Skydur cũng vừa mới ra đời và cho phép đăng ký hạn chế nhưng rất tiếc tôi đã chậm chân nên không giới thiệu được, mà giờ tôi cũng chả nhớ nó tên là gì nữa. Bạn biết một phần mềm nào hay có tính năng tương tự ? Cho tôi biết với nhé !

11 Comments
 1. Phần mềm phải trả tiền thì giới thiệu làm gì hả bạn?

 2. Để nếu một trong các hàng xóm có nhu cầu truy cập iPlayer, các video clip của BBC, hulu…hay cần một kết nối VPN bảo mật….có thể chọn Skydur.

 3. giờ cái trang aol radio có thể nghe lại được rồi nhưng mà không next bài được như trước

 4. Anh ơi chỉ cho em cách xài đi, đã đăng kí và tải phần mềm nhưng lại ko biết xài!!!

  • Tôi đã nói cách làm rồi mà : Cách sử dụng Skydur khá là đơn giản, chỉ cần khởi động chương trình và tiến hành đăng nhập với địa chỉ email đã đăng ký và mật khẩu là xong. Sau đó bạn khởi động firefox hay IE là bạn sẽ thấy biểu tượng Skydur trên thanh địa chỉ và lướt web như bình thường. Skydur cho phép bạn chọn một trong 5 server ( 4 tại Mỹ và 1 tại Anh).
   Khi chương trình chạy, sẽ có biểu tượng là chữ ON màu xanh và dung lượng truyền/nhận sẽ thay đổi.

 5. tôi đã xài được,nhưng đúng như bạn nói “nó cho xài thử bao lâu thì không biết….”hic hic với tôi là 4ngày bạn ạ tiếc quá!Lại phải đăng ký tên mới,cầu trờixài được 1 năm hic hic!!

  • Nếu bạn định đăng ký thêm một tài khoản nữa thì tôi chúc bạn may mắn vậy. Bởi vì như tôi có nói trong bài viết, tôi lỡ đăng ký và sử dụng 2 tài khoản -> cả hai đều bị khoá và tôi phải nhờ bộ phận hỗ trợ.

   Vì vậy nếu bạn định dùng tài khoản khác thì hãy xoá sạch mọi thứ liên quan đến Skydur, có thể dùng các phần mềm lau chùi Registry để thực hiện trong Registry. Bạn có thể tự truy cập vào thư mục User > App Data, Temp …v..v… và xoá những gì liên quan đến Skydur. Tôi nghĩ vậy.

 6. em xoá pm bằng Your Unin-staller rùi cài lại,đăng ký tài khoản khác mà có vẫn phát hiện và ko bắt trả phí…em vào FaceBook được đúng 4 ngày thui anh ơi,có cách nào đăng ký lại ko anh…>.<

 7. anh ơi ko biết có phải nó kiểm tra IP của máy mình ko nhỉ ???

  • Nó không kiểm tra IP của máy làm gì đâu, anh nghĩ là nó kiểm tra địa chỉ MAC của card mạng. Nếu sau khi hết hạn dùng là 4 ngày, em thử dùng một phần mềm thay đổi địa chỉ MAC của card mạng xem sao, sau đó cài lại xài tiếp thử. Bữa giờ nói thử nhưng chưa làm, để chiều thử cài và đợi 4 ngày sau xem sao.

Gửi phản hồi