Lượm vặt ngày 11-02

Có gì hót hôm nay ?
– Office 2010 RC đã bị crack
– Cài đặt Win7 từ điện thoại di động
– WordPress cho di động
– Bộ font mới của Microsoft

1. Office 2010 RC đã bị crack

Vừa rồi, tôi có giới thiệu đường link torrent để tải về phiên bản RTM của vừa mới phát hành của Microsoft. Tuy nhiên, phiên bản này không được publish cho công chúng mà chỉ được phân phối đến các đối tác của Microsoft và nó cần phải được active bằng một product key. Mấy ngày nay bận quá nên chưa tải về được, sorry. Tuy nhiên nó đã bị bẻ khóa để bạn không cần phải nhập product key nữa và theo thông tin thì bạn có thể tìm được bản crack trên mạng. Không biết nó có giống với bộ Office 2007 Blue version mà tôi đang dùng hay không, chỉ cần chạy file cài đặt là xong, không CD key, không chọn lựa, 5 phút sau là bạn có trọn bộ Office mà không quan tâm đến key kiết gì hết. Có một đoạn script trên mạng dùng để bẻ khóa Office 2010 RTM mang tên “ActivateOffice2010beta.7z”, nếu bạn muốn khám phá thì xin mời, hehe.

2. Cài đặt Win7 từ điện thoại di động

Sốc toàn tập ! Chung ta thấy cài Win7 từ USB là đã hót lắm rồi, hôm nay lại còn cài từ Điện thoại di động nữa mới ghê chớ. Rốt cuộc vấn đề là vậy : một anh sử dụng điện thoại HTC Touch Pro 2 với dung lượng thẻ nhớ lên đến 20Gb. Anh ta tiến hành chia đĩa, chép bộ source Win vào điện thoại, boot máy tính bằng điện thoại và cài đặt Win7 giống như đang dùng USB vậy đó. Vấn đề ở đây là không phải điện thoại nào cũng làm được điều này. HTC Touch sử dụng hệ điều hành Windows Mobile. Xem video clip từ địa chỉ : http://www.youtube.com/v/DEMo81jvp0I

3. WordPress cho di động

Ước gì tôi có cái iPhone nhỉ :icon_dangmo: “Vì sao thế ?” – Vì sao lại mơ mộng viễn vong như vậy ? Đơn giản là những ngày tết sắp tới, tôi có thể dùng iPhone để vào “nhà” của tôi, WordPress.
Người ta có thể tạo ra WordPress for Android 1.0
; WordPress for iPhone nhưng sao lại không có cái WordPress nào dành cho LG nhỉ ? Hay một trang wap chẳng hạn, hic. WordPress chạy trên thiết bị di động này cho phép bạn xem và quản lý các comment, thông báo những comment mới, đọc và trả lời comment. Hic.

4. Bộ font mới của Microsoft

Microsoft vừa cho phép tải về bộ font chữ mới có tên IbarraReal, bạn có thể xem hình minh họa bên dưới. Font tải về có định dạng OTF và bạn hãy chạy nó, cửa sổ hiện ra như bên dưới, bấm nút Install là được.

Địa chỉ tải : http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?displaylang=en&FamilyID=7c8f3404-918f-4c17-99e2-8b1231a6fc6d#filelist

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi