Mất wifi sau khi cài xong Windows 8 ?

Mất wifi sau khi cài xong Windows 8– Anh V, cài xong Windows 8 có cần cài thêm driver gì không ?
– Không, Win 8 nó tự nhận hết rồi.
– Sao bạn em nó kêu sau khi nó cài xong Windows 8 thì không vào được Wifi, phải cài driver mới vào được ?

Tôi nói vậy vì…nghĩ vậy thôi chứ từ khi cái laptop của tôi cài Windows 8 xong, tôi chưa bật wifi lên lần nào cả. Đợt rồi về Vũng Tàu, tôi bật wifi thì thấy sao nó…im re, bật tới bật lui đèn tín hiệu cũng không sáng, không lẽ hư rồi ?

“Bằng các biện pháp nghiệp vụ” =)) , cuối cùng tôi quyết định vào Device Manager để xem card wireless nó bị làm sao. Và tôi thấy như thế này :

Mất wifi sau khi cài xong Windows 8

Chỗ card Wireless “Dell Wireless 1510 Wireless-N WLAN Mini-Card” có cái dấu mũi tên đi xuống > nhấp chuột phải vào đó thì thấy có chữ “Enable” -> có nghĩa là nó đang bị Disable -> vậy là chỉ cần bấm “Enable” để bật nó lên là xong 😀

Cuối cùng cũng vào được Wifi. Có thể trong quá trình cài đặt Windows 8, Wifi trên máy đang bị tắt nên Windows 8 mới disable như vậy 🙂

19 Comments
 1. em trung thành với windows 7 + OpenSUSE, windows 8 là đồ bỏ!
  Công nhận cộng đồng nguồn mở có nhiều ý tưởng đi trước thời đại mà Microsoft phải lết theo sau:
  http://i.imgur.com/NcdCwl.jpg

 2. @Khôi: Bạn nói đồ bỏ ah ??? Bỏ mà muốn mua 1 win bản quyền là tốn tiền đấy !!! Bạn trung thành với OpenSURE thì không nên sài win 7. Bạn cũng sài Win mà nói thế chả khác nào thịt ba chỉ, nạc nạc mỡ mỡ chả ra làm sao . Thân !!

 3. @alvin: em đang xài windows 7 professional service pack 1 x64 bản quyền đấy!
  anh tưởng em chưa mua bản quyền nâng cấp lên windows 8 pro sao?
  có rồi đấy (hơn 300000 đồng) và là một sự thất vọng to lớn. phần cứng cũng như hầu hết các chương trình làm việc tốt. Nhưng cái làm nó đáng là đồ bỏ chính là cái lai giữa Modern UI và giao diện Desktop truyền thống. Cái đó mới chính là nửa nạc nửa mỡ chả ra làm sao! Thà là một trong hai. Bạn có xem tấm hình tui đưa lên chưa http://i.imgur.com/NcdCwl.jpg? Bác microsoft lại “tận dụng ý tưởng” của cộng đồng nguồn mở mà chả sáng tạo ra cái gì mới (mặc dù Modern UI làm việc thật sự rất tốt trên các thiết bị có màn hình cảm ứng, tuy nhiên em không có màn hình cảm ứng). Cái Windows 8 trên cái lap của em quả thực đáng là đồ bỏ!
  Em đã downgrade về lại Windows 7. May phước là chưa quyết định xóa phân vùng OpenSUSE 12.2!

  • Phần mềm nguồn mở chả thua gì phần mềm nguồn đóng đâu!
   Windows 7 ~ OpenSUSE >>>>>>>>>>>>> Windows 8.
   Cầu mong Windows 8 sẽ thất bại thảm hại như Windows Vista.

   • @ Nguyễn Văn Khôi: Bạn không thích thì thôi, cớ gì cầu mong sự thất bại của người khác. Là dân sử dụng công nghệ mà có cái giao diện Modern UI mà bạn gặp khó thì thật là tủi hổ. Ý tưởng của các chuyên gia Microsoft là gì bạn biết không? Chê Win8 chỉ có những ai k biết cách xài nó.

    • các ông ấy chỉ cái tiến ý tưởng có sẵn có chứ làm gì nghĩ ra ý tưởng đó. Windows 7 với những cải tiến giao diện toàn “mượn” từ KDE của cộng đồng nguồn mở.
     Bạn xem kĩ lại link tấm hình mình đưa rồi hẵng phán.

    • cái KDE đấy cũng vui phết :)) Nhưng rắc rối bỏ mợ, nội việc tinh chỉnh lại giao diện của nó để phù hợp đã là cả 1 vấn đề rồi, windows thì khác, vào cái là dùng ngay, giao diện đơn giản dễ xài :))

    • ai gà?

    • cầu mong nó thất bại để microsoft làm ra windows 9 thành công có tốt hơn không?
     nhìn kĩ nha
     windows ME thảm hại > windows XP thành công > windows vista thảm hại > windows 7 thành công.
     microsoft phải nếm mùi thất bại để vực dậy chứ! mình chỉ không thích chứ mình tôn trọng cải tiến của microsoft. Mình chê giao diện lai giữa Desktop và Modern UI, chứ mỗi thằng riêng mình không có chê. Bạn đọc kĩ rồi hẵng phê!

    • Mình nghĩ là “chiêu” của microsoft đó. Cho người tiêu dùng “khổ trước sướng sau”, lúc đó “phê” hơn.

    • thua search and launch của KDE nhiều!

 4. Của em bị lỗi không có bluetooth, trong device manage không hiện driver bluetooth luôn, cũng máy dell, trước windows 7 thì bluetooth của em là dell wireless+bluetooth 2.0 gì đó. Mong anh tìm giúp, đèn bluetooth cũng không sáng luôn.

 5. AHX hỏi nhờ giùm bạn anh có link download Windows 8 Single Language 64 bit. E tìm hoài ko có? Thanks anh.

 6. Gửi AHX.
  máy em update từ win 8 SL lên win 8.1 trực tiếp từ Windows store nhưng bị lỗi Google Chrome không khởi động được.AHX biết lỗi này là sao không và sửa như thế nào? Giúp em với.

Ý kiến phản hồi