Dropbox giới thiệu tính năng chia sẻ thư mục mới

Dropbox giới thiệu tính năng chia sẽ thư mục mớiMấy bữa nay tôi thấy Dropbox gửi quá chừng mail “khoe” rằng họ mới bổ sung tính năng chia sẻ thư mục cho Dropbox. Ừ thì thử xem sao !

Trước giờ Dropbox cũng có tính năng chia sẻ thư mục nhưng chỉ dành cho 2 tài khoản với nhau mà thôi. Lần cập nhật này, bạn có thể share một thư mục và gửi đường link cho bất kỳ ai để xem, đương nhiên là họ không cần phải có tài khoản tại Dropbox. Tính năng chia sẻ public này cực kỳ hữu ích để bạn chia sẻ hình ảnh cho bạn bè. Ví dụ, hãy truy cập vào đây để xem thử nhé : anhhangxomonline

Việc chia sẻ này cũng khá đơn giản. Nếu bạn làm từ giao diện web thì bấm chuột vào thư mục cần chia sẻ > chọn “Share link”.

Dropbox giới thiệu tính năng chia sẻ thư mục mới

Hộp thoại hiện ra bấm nút “Copy link to this page” để copy đường dẫn vào bộ nhớ và bạn có thể gửi đường link này cho bạn bè rồi đó. Bấm nút X để đóng hộp thoại lại :

Dropbox giới thiệu tính năng chia sẻ thư mục mới

Nếu làm từ máy tính thì nhấp chuột phải vào thư mục cần chia sẻ > chọn Dropbox > chọn “Share link” và hộp thoại tương tự như trên sẻ hiện ra.

Trong một số bài viết, tôi có nhắc đến thư mục Public của Dropbox và nhiều bạn cũng hỏi rằng không tìm thấy thư mục Public. Cũng xin nhắc lại với các bạn là Dropbox đã loại bỏ thư mục Public cho các tài khoản đăng ký mới rồi nhé, chỉ có các tài khoản cũ mới có thôi.

8 Comments
 1. Dropbox không có tính năng chia sẻ folder bằng cách dán code để cho nó hiện lên khung chứa folder cần share ngay trên blog chẳng hạn, điểm này còn thua box.com!

  • Nói đến box.com mình tức ói máu. Mình cũng thử đồng bộ vài thư mục, tưởng tập tin nào lớn hơn 100mb nó không đồng bộ thì thôi, ai dè nó xóa mất, đã vậy chạy còn nặng máy.

   • Mình cũng chưa thử đồng bộ bằng phần mềm trên máy, toàn vào up thẳng lên đó thôi. Mà đúng là khi upload file lớn hơn 100MB lên host trực tiếp thì vẫn cho up đấy, không báo lỗi gì cả nhưng upload xong thì nó mới báo không thể được, và dĩ nhiên là nó del luôn file đó. Hôm nọ mình upload file lớn hơn 300MB xem nó thế nào và kết quả là vậy đó. Còn chuyện upload không giới hạn dung lượng file bằng phần mềm thì hình như mình chỉ mới biết Dropbox mới làm được vậy, chứ box.com thì còn thua xa Dropbox ở điểm này! 🙂

 2. Ủa, tính năng này có lâu lắm rồi thì fải. Tớ vẫn hay attach link shared DB file vô email cả năm nay mà!

  • Tính năng này mới có bạn ơi, trước đây là share link file thôi, còn bây giờ là nguyên cái folder. Tính năng share folder này trước đây chỉ có trong chương trình Dropquest 2012, lúc đó share có giới hạn trong một nhóm thôi, còn giờ là share thả giàn! 🙂

 3. AHX viết sai chính tả nhé

 4. Giờ em mới thấy thư mục Public hữu dụng thế nào AHX ạ ;))

Ý kiến phản hồi