Microsoft phát hành ứng dụng Remote Desktop cho Android và iOS

Nếu như bạn muốn nằm trên giường và thực hiện các công việc dang dở trên máy tính để bàn thì có thể sử dụng máy tính bảng để thực hiện thông qua tính năng remote Desktop. Trước giờ, giải pháp là sử dụng Teamviewer nhưng hôm nay, Microsoft đã phát hành phiên bản Remote Desktop Client cho hệ điều hành Android và iOS :wow:
Và lưu ý thì việc remote chỉ thực hiện được 1 chiều, tức là bạn chỉ được sử dụng máy tính bảng để remote vào máy tính để bàn hoặc laptop chạy hệ điều hành Windows mà không thể làm ngược lại.

Link tải :

Sau khi cài đặt, bạn chạy lên, bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) và thiết lập cấu hình cho máy tính cần remote như sau (ví dụ với phiên bản chạy Android) :
Microsoft phát hành ứng dụng Remote Desktop cho Android và iOS
Phần username và password chính là account đăng nhập của máy tính mà bạn đang muốn remote. Phần “PC name” bạn hãy nhập địa chỉ IP, nhập tên máy tính đôi khi nó không chạy. Nhập xong bấm “Done” để lưu lại, nó sẽ trở về trang chủ. Bạn nhấp vào dòng cấu hình vừa mới tạo để tiến hành remote, có cửa sổ gì hiện ra thì “OK, OK” là…OK. Giao diện remote Desktop khi tôi remote từ máy tính bảng vào máy tính để bàn :
Microsoft phát hành ứng dụng Remote Desktop cho Android và iOS
Phần trên cùng, tôi có đánh dấu 3 mũi tên với các chức năng :
1. Phóng to một vùng của màn hình
2. Hiển thị menu chức năng
3. Hiển thị bàn phím
Mặc định, bạn sẽ không thấy con trỏ chuột nên hơi khó xài. Hãy bấm vào mũi tên số 2, một hàng menu nhỏ xuất hiện ở dưới màn hình, bấm vào biểu tượng trỏ chuột mà bạn thấy > con trỏ sẽ xuất hiện.
Biểu tượng bàn phím (mũi tên số 3) sẽ làm hiện bàn phím chuẩn của android nếu như menu chức năng không xuất hiện. Ngược lại, nếu trên màn hình có xuất hiện menu chức năng (bấm mũi tên thứ 2) thì biểu tượng bàn phím này sẽ làm xuất hiện bàn phím chức năng được Microsoft thiết kế riêng : bao gồm các phím F1-F12, các phím mũi tên, phím Windows, phím chuột phải….
Phần giới thiệu tới đây là hết 😀

6 Comments
  1. sử dụng trong mạng lan đúng 0 ahx

  2. AHX cho em hỏi là mình phải lập IP tĩnh cho máy tính hả anh, còn cái user name với password là của acc MS mình thiết lập cho máy hay là user name và password dùng để đăng nhập vào máy tính

    • Bất kể là máy tính được lập IP tĩnh hay IP động thì tại thời điểm, nó luôn có IP và em dùng IP này để nhập vào phần mềm. Để xem IP của máy tính, vào Run > gõ cmd, bấm Enter > gõ “ipconfig /all” > nhìn vào dòng “IPv4 address” ở phần “Ethernet adapter Local Area Connection”
      Còn phần username và password chính là thông tin để đăng nhập máy tính, lúc viết bài quên vụ này 😀

  3. Cho minh hoi: cac phim $# khong su dung duoc, lam sao vao duoc

Ý kiến phản hồi