Microsoft Safety Scanner – Trình quét virus “tí hon” từ

Mất … dữ liệu mới lo…cài phần mềm diệt virus là chuyện không hiếm và dường như xảy ra hằng ngày. Có lần toàn bộ file thực thi trên máy tính của tôi đều hư sạch ! Dĩ nhiên là lúc đó tôi chưa có…anhhangxomonline.net rồi nên hoàn toàn không biết rằng : không cần phải dùng các phần mềm diệt virus bị bẻ khóa làm gì cho mệt, đúng không ?

Trong bài viết “Giải cứu máy tính bị nhiễm virus” , tôi đã chia sẽ vài biện pháp có thể cứu cái máy khi nó bị nhiễm virus. Nay có lẽ cần cập nhật bài viết đó bởi vì Microsoftvừa mới phát hành một công cụ nữa, tương tự như Norman Malware Cleaner, có tên làMicrosoft Safety Scanner.

Công cụ này là một file tự chạy với cơ sở dữ liệu nhận dạng được tích hợp. Có nghĩa là bạn chỉ cần tải nó về từ internet và chạy trên máy bị nhiễm mà không cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu, máy tính đó cũng không cần phải kết nối internet.

Và theo Microsoft thì công cụ này sẽ hết hạn 10 ngày kể từ ngày bạn tải về. Có nghĩa là bạn cần phải tải bản mới nhất từ trang chủ về để được cập nhật cơ sở dữ liệu virusmới nhất !

Bạn tải công cụ này từ địa chỉ : Microsoft Safety Scanner, bấm nút “Download Now” và chọn phiên bản Windows 32 hoặc 64bit. Dung lượng file vào thời điểm viết bài và 68.554MB.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần chạy nó và cứ bấm Next, Next là xong. Sẽ có một màn hình yêu cầu bạn chọn các chế độ quét, bạn có thể chọn quét nhanh, quét toàn hệ thống hoặc chỉ quét một vài thư mục nào đó.

Microsoft Safety Scanner

Microsoft Safety Scanner

Và lưu ý là nó không dùng để thay thế bất kỳ một phần mềm diệt virus nào bởi nó chỉquét hệ thống và xử lý dựa vào cơ sở dữ liệu nhận dạng có sẵn, không có các phương thức bảo vệ máy tính theo thời gian thực như các phần mềm diệt virus. Chỉ dùng nó để quét khi một hệ thống bị nghi là nhiễm virus mà thôi.

5 Comments
  1. Cái này có liên quan ji đến bản quyền win giống như MSE ko vậy

    • Công cụ này hoàn toàn không kiểm tra bản quyền Win gì hết, bạn cứ tải về và chạy thôi, bất chấp Win lậu hay Win bản quyền. Cứu người mà còn phân biệt giàu nghèo thì pó tay luôn đúng không ? Hehe. Vậy mà có bệnh viện còn yêu cầu đóng tiền trước khi tiến hành cấp cứu, nếu không thì “cứ nằm đó chờ đi !”, haizz.

  2. aha, anh hàng xóm dùng google ads rồi à

    • Nhưng hình như nó gặp vấn đề gì đó thì phải, rất nhiều trang không hiển thị nội dung quảng cáo. Không rõ là tôi có được phép truy cập vào các bài viết của mình không nữa ! Bởi vì hoàn toàn không thấy quảng cáo xuất hiện, kể cả trên trang chủ, đau cái đầu thiệt.

  3. Lưu ý với các bạn dùng bản active key thì phần mềm này cũng sẽ xóa ngay, tôi đã dùng và vừa phải ghost lại máy vì xóa mất phần active.

Ý kiến phản hồi