Microsoft Safety Scanner – Trình quét virus “tí hon” từ

Mất … dữ liệu mới lo…cài phần mềm diệt virus là chuyện không hiếm và dường như xảy ra hằng ngày. Có lần toàn bộ file thực thi trên máy tính của tôi đều hư sạch ! Dĩ nhiên là lúc đó tôi chưa có…anhhangxomonline.net rồi nên hoàn toàn không biết rằng : không cần phải dùng các phần mềm diệt virus bị bẻ khóa làm gì cho mệt, đúng không ?

Trong bài viết “Giải cứu máy tính bị nhiễm virus” , tôi đã chia sẽ vài biện pháp có thể cứu cái máy khi nó bị nhiễm virus. Nay có lẽ cần cập nhật bài viết đó bởi vì Microsoftvừa mới phát hành một công cụ nữa, tương tự như Norman Malware Cleaner, có tên làMicrosoft Safety Scanner.

Công cụ này là một file tự chạy với cơ sở dữ liệu nhận dạng được tích hợp. Có nghĩa là bạn chỉ cần tải nó về từ internet và chạy trên máy bị nhiễm mà không cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu, máy tính đó cũng không cần phải kết nối internet.

Và theo Microsoft thì công cụ này sẽ hết hạn 10 ngày kể từ ngày bạn tải về. Có nghĩa là bạn cần phải tải bản mới nhất từ trang chủ về để được cập nhật cơ sở dữ liệu virusmới nhất !

Bạn tải công cụ này từ địa chỉ : Microsoft Safety Scanner, bấm nút “Download Now” và chọn phiên bản Windows 32 hoặc 64bit. Dung lượng file vào thời điểm viết bài và 68.554MB.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần chạy nó và cứ bấm Next, Next là xong. Sẽ có một màn hình yêu cầu bạn chọn các chế độ quét, bạn có thể chọn quét nhanh, quét toàn hệ thống hoặc chỉ quét một vài thư mục nào đó.

Microsoft Safety Scanner

Microsoft Safety Scanner

Và lưu ý là nó không dùng để thay thế bất kỳ một phần mềm diệt virus nào bởi nó chỉquét hệ thống và xử lý dựa vào cơ sở dữ liệu nhận dạng có sẵn, không có các phương thức bảo vệ máy tính theo thời gian thực như các phần mềm diệt virus. Chỉ dùng nó để quét khi một hệ thống bị nghi là nhiễm virus mà thôi.