Mirekusoft Install Monitor – Theo dõi quá trình cài đặt phần mềm

Đây là lần thứ 2 tôi thử một phần mềm như thế này nhưng là lần đầu tiên đăng lên blog. Đợt trước tôi thử phần mềm … gì đó với chức năng tương tự nhưng tôi thấy nó quá rắc rối nên thôi. Nhưng có một điều chắc chắn là tôi cần phải theo dõi một phần mềm đã cài gì, ở đâu trên máy tính của tôi. Mỗi người sẽ có một lý do để theo dõi nhưng công cụ thì chỉ có một, đối với tôi, chính là Mirekusoft Install Monitor.

Mirekusoft Install Monitor sẽ tự động theo dõi tất cả những thứ được cài vào máy tính và bạn có thể xem được chúng cài ở đâu, tên tập tin và đường dẫn là gì, đã thêm hoặc chỉnh sửa những giá trị gì trong Registry. Điểm đặc biệt là Mirekusoft Install Monitor chạy nền dưới hệ thống sau khi bạn cài đặt và tự động làm công việc của nó. Từ những gì chương trình chỉ ra, bạn có thể “diệt cỏ tận gốc” một phần mềm nào đó.

Mirekusoft Install Monitor là phần mềm miễn phí, bạn có thể tải về tại địa chỉ : http://www.mirekusoft.com/Home.aspx , dung lượng chỉ 2.6Mb. Trong quá trình cài đặt, chương trình yêu cầu bạn cài thêm các gói thư viện hỗ trợ, bạn cứ đồng ý.

Sau khi cài xong…là xong. Bạn có thể cài đặt phần mềm bình thường và bạn cứ yên tâm là quá trình cài đặt đã bị Mirekusoft Install Monitor theo dõi và ghi nhận. Trường hợp muốn xem một phần mềm đã “cấy” vào máy tính những gì, bạn có thể khởi động Mirekusoft Install Monitor bằng cách gõ tên vào ô tìm kiếm trong Start Menu của Windows 7 hoặc truy cập thông qua đường dẫn trực tiếp tại : “C:Program FilesMirekusoftInstall MonitorMspyView.exe” .

Giao diện chương trình như sau :

Mirekusoft Install Monitor - Theo dõi quá trình cài đặt phần mềm

Danh sách các phần mềm đã cài trên máy tính hiện ra, bạn chọn tên phần mềm cần xem thông tin và bấm chọn thẻ “Contents” để xem. Lưu ý là chỉ xem được chính xác những phần mềm được cài đặt sau khi bạn đã cài Mirekusoft Install Monitor thôi nhé. Toàn bộ những gì mà phần mềm “MP4 to MP3 Converter” đã cài đặt trên máy-của-tui hiện ra như sau :

Mirekusoft Install Monitor - Theo dõi quá trình cài đặt phần mềm

Những dòng màu xám có dấu gạch ngang có nghĩa là file/thư mục tạm được sinh ra trong quá trình cài đặt và đã bị xóa. Bạn cũng có thể xóa bất kỳ tập tin hoặc giá trị trong Registry bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Delete”.

9 Comments
  1. Thank you AHX…!

  2. Trước mình cũng tìm mấy cái này nhiều thấy comodo cũng có một chương trình tương tự nhưng cũng khá hay.

  3. Windows 7 Pro x64 install thằng này xong Firefox 11 hay bị khùng, chạy firefox hay bị Bluescreen of death, mất mấy giờ đồng hồ google không kết quả, ngồi xem lại evenlog thì thấy báo thằng này chữ error bự chà bá, quyết định cài thêm máy khác thì bình thường. Không hiểu nổi?????

  4. Hơ nay tự dưng vào ahx FF nó báo trang này ko an toàn. Ngộ quá

  5. anh ơi cho em xin key được không? [email protected]. em cảm ơn trước,

Ý kiến phản hồi