Mixlr – Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng InternetTối qua, tôi nhận được yêu cầu của một bạn trên facebook là : làm sao để 2 người nghe nhạc cùng một lúc thông qua YahooMessenger hoặc một một dịch vụ nào đó ?

Mặc dù chưa trả lời câu nào nhưng kể từ lúc tôi nhận được câu hỏi đó, tôi bỏ hết mọi việc đang làm, kể cả Tùm-lum-deals để khăn gói lên…google tìm câu trả lời. Tôi thấy vấn đề này thực sự thú vị và tôi cũng muốn làm thử từ lâu rồi.

“Hai người cùng nghe một bản nhạc…” -> không có gì tốt hơn là dịch vụ radio trực tuyến. Tức là bạn sẽ phát nhạc hoặc giọng nói của mình trực tuyến trên mạng cho 6 tỷ người cùng nghe ! 🙂

Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm nghe nhạc như Winamp hoặc JetAudio thì chúng có thể dễ dàng làm được điều này, tôi nhớ là 2 phần mềm này có tính năng Broadcast. Nhưng hiện hại tôi không có cài nên không biết cụ thể.

Tuy nhiên, dịch vụ mà tôi giới thiệu sau đây thực sự hiệu quả và dễ dùng nhất, nó là kết quả của một buổi tối tìm kiếm và dùng thử : mixlr.com

Với dịch vụ của mixlr, bạn có thể :
– Phát sóng trực tiếp giọng nói của mình thông qua Microphone
– Phát sóng một bản nhạc hay bất cứ thứ gì phát ra từ loa máy tính
– Biên tập và lên lịch để tự phát sóng khi đến giờ

Trong lúc chờ đợi tôi hoàn tất bài viết này, mọi người có thể nghe anhhangxomonline.net ON LIVE ! tại địa chỉ : http://mixlr.com/anhhangxomonline/live

Hoặc nghe trực tiếp tại đây :

Để sử dụng được dịch vụ, bạn truy cập vào địa chỉ : mixlr.com
Bấm vào nút “Sign in to Mixlr” và bạn đăng nhập vào chương trình bằng cách sử dụng tài khoản Facebook hoặc Twitter. Nếu chưa có bạn có thể dễ dàng tạo được một tài khoản. À mà nếu bạn tạo tài khoản facebook thì sẵn tiện bấm “Like” anhhangxomonline.net luôn nhé :v_nhaymat1:

Sau khi đăng nhập thành công, trang hiện ra bạn bấm nút “Allow” để cho phép Mixlr có một số quyền với tài khoản facebook của bạn.

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Trang tiếp theo cho phép bạn nhập tên mà mình mong muốn. Ví dụ nếu tôi gõ “anhhangxomonline” vào ô thì đường dẫn của “đài phát thanh” sau này sẽ là http://mixlr.com/anhhangxomonline

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Xong bấm nút “Save Profile”. Hộp thoại sẽ biến mất và hiện ra trang sau :

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Bấm nút “Download now” để tải về ứng dụng nhỏ, hoặc tải về từ : mixlr.exe , dung lượng 10.5Mb

Sau khi cài đặt, bạn khởi động, giao diện đăng nhập hiện ra, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản facebook hoặc Twitter. Khi thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại :

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Bấm nút “Setup Broadcast” để tiến hành tạo một buổi phát sóng, màn hình hiện ra :

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Nếu bạn dự định sử dụng microphone để hét hay hát hò gì đó thì cứ để nguyên, chỉ cần đặt tiêu đề ở ô Title là được. Nhưng nếu bạn muốn phát một bản nhạc từ bất kỳ nguồn phát nào trên máy (web, phần mềm nghe nhạc, phim…), nói chung là bạn muốn phát thanh bất kỳ cái gì phát ra từ loa máy tính của bạn cho 6 tỷ người cùng nghe thì làm như sau :
– Bấm vào nút “Change” được đánh dấu trên hình. Trang hiện ra bạn chọn “Speakers” ở mục “Select an audio source” như hình sau :

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

– Bấm nút “Save settings” để quay lại trang chính :

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Bấm nút “Broadcast now”, trang hiện ra như sau :

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

Kể từ giờ, bất kỳ âm thanh phát ra từ loa của bạn, 6 tỷ người đều nghe thấy hết ! 🙂 . Còn chờ gì nữa, hãy mở Windows Media Player lên và phát thanh cho bạn bè cùng nghe nhé. Bạn bấm vào đường link “Go to live broadcast !” để mở trang web phát thanh, bạn copy đường link và gửi cho bạn bè nhé, thường thì đường link sẽ có dạng : http://mixlr.com/tên_đăng_nhập/live

Mặc dù là nói phát sóng trực tiếp nhưng sẽ có độ trễ nhất định so với âm thanh phát ra từ máy tính, thường là khoảng 10 giây. Ngoài ra, khi truy cập vào địa chỉ trên, người nghe có thể để lại comment nếu họ có tài khoản facebook. Lúc đó, bạn có thể nhận được comment hoặc trả lời comment ngay từ giao diện của Mixlr trên Windows.

Bạn cũng có thể xem danh sách các đài phát thanh ở địa chỉ http://mixlr.com/broadcasts

Mixlr - Dịch vụ phát thanh trực tuyến qua mạng Internet

23 Comments
 1. Anh có hứa là dọn dẹp lại ổ cứng và share một số bài hát anh hay nghe mà đợi đến nay vẫn *_*………………………………………………..>”<

 2. Anh ơi cái này em không biết làm, anh hướng dẫn em với

 3. Anh ơi share cho em mấy bài nhạc tiếng anh của anh đi , hay quá

 4. @KID : bạn nhắc tôi mới nhớ là phải sạc pin cho cái laptop, cũng…vài tháng chưa đụng tới rồi 🙂 . Hic, tới giờ tôi vẫn chưa cài lại Win hay dọn dẹp gì cả 🙁 . Nhưng mà share hết cái đống nhạc là cả một vấn đề nha 🙂

  @bilabi9x : đã hoàn tất bài viết rồi, em xem làm thử có được không nhé

  @chip : dung lượng nó cũng hơi lớn. Để bữa nào tìm cách share phù hợp. Trước giờ cũng có nhiều giải pháp nhưng nhất thời nhớ không ra giải pháp nào OK nhất.

 5. Có bạn nào thử chưa nhỉ. Sao mình đến chỗ đăng nhập là đứng đó không làm đc gì hết.

 6. Cũng không đc luôn AHX ơi. Anh thử lại đi.

 7. Anh có thể cho em cái yahoo của anh ko?

 8. anh cho e hỏi là mixlr.exe của e ko có cái speakers (high……..) mà chỉ thấy realtek HD audio input ( chan. 1 and 2) hoặc (chan. 3 and 4) hoặc (chan. 7 and 7)
  mà cho các bạn e nghe thì nó bị dè lắm a giúp e với

 9. a oi . theo nhu bai dang tren thi chi can mo chuong trinh len r . broadcast . roi mo nhac len dung k ? . khong can micro ?

 10. Mình đăng nhập = ních FB, mình bấm like sao nó ko hiển thị ra cái hướng dẫn đầu tiên nhỷ? Ai chỷ mình với.

 11. sao tớ tải về rồi dùng đc rồi mak sao gửi cho bạn bè lại k nghe đc ?

 12. Anh ơi cho em hỏi : sao phần input nó toàn là Realtek HD audio ( chan .1 and 2 , chan .3-4 , chan .5-6 , chan. 7 ) không có Speakers như anh nói ạ

 13. anh ơi .cái ứng dụng mixlr .e vào chạy hết chương trình rồi .đến cái “select an audio soure”
  -phần mền ứng dụng này nó k hiện ra “speaker (high definition audio device) ”
  – chỉ có realtek HD digital input chan .1 and 2 với realtek HD audio input chan .1 and 2
  như vậy mình cần phải làm như thế nào để có thể hoạt động đc .a giúp e với

Ý kiến phản hồi