MyMenu for Win7 – Gắn thêm menu cho menu chuột phải

Chào tất cả hàng-xóm ! anhhangxomonline trở lại rồi đây. Hôm T2 được nghỉ bù nên không tính, hôm nay mới bắt đầu viết bài lại, hehe.

Kể từ khi viết bài cuối cùng vào ngày 29, tôi hoàn toàn offline nhưng không hẳn là tận hưởng ngày nghỉ như thiên hạ. Nghỉ lễ năm nay có nhiều chuyện đáng nhớ và đáng kể, những chuyện mà lần đầu tiên gặp trong đời, vui có, khùng điên cũng có, nhưng hãy để dành nó vào một dịp khác.

Mọi người thấy offline hoàn toàn vào ngày 30, mùng 1, 2,3. Nhưng câu hỏi mà Chú tôi hay hỏi đó là :

– Mày về đây để nghỉ lễ hay làm gì vậy V ? Ôm cái máy suốt ngày !

Mà đúng thật, tôi “ôm” nó từ sáng 30 cho đến 8h tối -> đi bụi tới sáng về -> “ôm” tiếp đến trưa -> đi cafe với bạn -> về “ôm” tiếp tới 8h tối -> robinhv từ Tp xuống, lại đi bụi tới sáng về -> “ôm” tiếp, “ôm” tiếp, cứ rảnh là “ôm”. Cho đến 5h chiều hôm qua, tức 1 tiếng trước khi bắt xe lên lại Tp mới chịu nhả ra. Lên lại Tp, tắm rửa xong lại “ôm” đến 12 giờ đêm, đi ngủ…lấy sức mai đi làm, hic. Có gì hót ?

Haizz, tưởng ôm ai còn đỡ, đằng này suốt ngày ôm cái laptop, thế mới đau ! hehe. Kết quả của 4 ngày “ôm” là …MyMenu for Win7, một phần mềm giúp bạn “gắn” thêm nhiều menu vào menu chuột phải như hình minh hoạ kế bên đây. Nó sẽ xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào Desktop hoặc một vùng trống nào đó trong Windows Explorer.


Ứng dụng nhỏ này chỉ chạy được trên Win7 với .NetFrameWork 3.5 mà thôi, không chạy được trên Windows XP (dù có cài .NetFramework 3.5 hay không). Tôi chưa thử trên Windows Vista nhưng nếu bạn muốn thử thì hãy tạo một điểm phục hồi hệ thống trước đã rồi mới dùng thử ứng dụng này bởi vì nó sẽ thêm bớt, chỉnh sửa các giá trị trong Registry của Windows.

Tôi đã test rồi và chạy thử trên latop của mình, vừa mới chạy trên máy ở công ty và mọi thứ đều ổn, với Windows 7. Ý tưởng viết phần mềm này là bởi vì bạn cũng có thể tự làm tay bằng cách chỉnh sửa trong Registry của Windows nhưng nó bao gồm rất nhiều giai đoạn và rất mất thời gian -> làm và quản lý bằng phần mềm sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Bạn tải ứng dụng này từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/?eygdzi0mlmy , dung lượng 181Kb, chạy mà không cần cài đặt.

Cách sử dụng thì rất đơn giản theo 2 bước chính :

MyMenuForWin7

1. Tạo mới một menu : từ giao diện hiện ra, bạn bấm nút “Add new menu” > gõ tên menu (sẽ hiển thị khi bạn nhấp chuột phải) vào ô Menu name, nếu bạn muốn cho nó một cái icon thì gõ vào đường dẫn file ICO hoặc một file exe nào đó ở ô “Icon path”. Có thể bấm nút “…” để tìm cho dễ. Xong bấm nút “Save/update”.

Lúc này bạn có thể dễ dàng xoá bỏ menu vừa mới tạo bằng cách bấm nút Remove. Nếu muốn sửa lại tên hay sửa lại đường dẫn icon thì cứ sửa thoải mái và bấm nút “Save/update” là nó sẽ tự động cập nhật lại. Bạn có thể chạy ra Desktop và nhấp chuột phải là sẽ thấy ngay kết quả.

MyMenuForWin7

Bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều menu như vậy, có thể xoá và sửa lại một cách dễ dàng.

2. Tạo mới một sub-menu : sau khi bạn đã tạo xong một menu ở bước trên, bạn tiến hành tạo hàng loạt các menu con mà bạn thích. Cách làm cũng tương tự : bấm nút “Add new sub-menu” > gõ vào tên ứng dụng (sẽ hiển thị khi bạn nhấp chuột phải), đường dẫn của ứng dụng (App path) và icon của ứng dụng (Icon path). Bạn có thể bấm nút “…” để chọn nhanh file thực thi của ứng dụng đó, mặc định thì giá trị của “Icon path” cũng chính là đường dẫn của ứng dụng, bạn có thể thay đổi lại nếu muốn. Xong bấm nút “Save/update” để lưu lại.

Bạn có thể thêm mới, sửa, xoá, cập nhật mọi thứ…

Nếu bạn phát hiện thấy lỗi gì, dù là nhỏ thì cũng thông báo dùm tôi nhé !

6 Comments
 1. Anh có vẻ thảnh thơi trong mấy ngày nghỉ wá.Chẳng bù cho em.Ốm từ chiều 30 đến đúng chiều thứ 2
  Hôm nay có câu hỏi muốn nhờ sự giúp đỡ của anh.Em đang cài chung win7 và xp.Cái xp không dùng mà sao nó tự toi.Màn hình đen thui=update lậu bị phát hiện rồi mà rõ ràng từ khi sang win7 cái xp mất luôn kết nối với modem:không vào mạng từ xp được.Có cách nào sử lý không anh.Em định kiếm một bản Ghost rồi ghost lại ổ XP nhưng lạ sợ rắc rối với con win7.Chơi game trên win7 giật quá.

  • Cũng không hẳn thảnh thời đâu bạn. Chia buồn nhé, mà không sao, ra đường chi cho nó bụi bặm và tốn tiền, hehe.

   2 Windows cài trên 2 phân vùng khác nhau thì không lý gì bị ảnh hưởng lẫn nhâu đâu bạn. WinXP không kết nối mạng được chắc là do bạn hoặc một phần mềm nào đó tác động vào mà thôi, có thể là sai các thông số kết nối, vào phần card mạng xem lại thử.

   Nếu bạn ghost lại ổ WinXP thì có thể sẽ gặp rắc rối đó. Nếu cần thì bạn vẫn có thể thử, sau đó dùng đĩa Win7 để repair lại thử xem có được không.

 2. Ốm mệt lắm anh à.Tối hôm thứ 2 còn có di trứng phát ban ngứa cả đêm không ngủ được 1 tí nào
  Vậy thì chấp nhận thử nghiệm xem.Đằng nào cũng cài lại win7 mấy lần rồi.Thêm 1 lần khinh nghiệm.Backup lại cái key rồi chắc cài lại tổng thể vẫn có thể dùng tiếp.Mà cái key backup bằng Windows 7 License Backup And Restore dùng được 10 lần phải không anh

 3. Phần mềm này của Anhhangxom cũng tiện đấy. Thực ra mình đang dùng một vài soft có chức năng tượng tự rồi 😀 Với cả đang dùng XP 😀

Ý kiến phản hồi