Nếu có địa chỉ e-mail…

Nếu có địa chỉ e-mail…

Mình đọc được câu chuyện này trong một lần đem máy tính đi “giải quyết hậu quả” hi hi.

Một anh chàng đến công ty Microsoft để xin làm… lao công. Buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp. Người phỏng vấn hỏi câu cuối cùng: “Địa chỉ e-mail của anh là gì ?”. Nhưng anh ta không có địa chỉ e-mail. Vậy là anh không được nhận vào làm.

Quá thất vọng, anh chàng đi lang thang trên phố với 3 dollar trong túi. Bỗng nhiên anh nảy ra một ý tưởng: lấy 3 dollar đó mua một giỏ cam để bán dạo. Chẳng mấy chốc, anh bán hết giỏ cam. Anh bèn mua thêm một giỏ cam nữa để bán và cũng nhanh chóng bán hết. Và anh ta lại mua thêm một giỏ cam nữa… Cứ như vậy cho đến hết một ngày, anh ta lời được 9 dollar.

Vậy là ngày này qua ngày khác, anh mua cam để đi bán dạo. Ít lâu sau, anh đã dành dụm đủ tiền để mua một cửa hàng bán cam. Rồi anh có đủ tiền để mua xe tải, thuê người làm,… Không lâu sau, anh mở thêm nhiều cửa hàng,…

Việc kinh doanh cam của anh rất phát đạt, anh bắt đầu nghĩ tới việc hợp tác để mở rộng hệ thống cửa hàng ra cả nước. Và một công ty có nhã ý hợp tác với anh. Cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ nhưng không đi đến một thoả thuận nào. Bởi vì anh không có… địa chỉ e-mail. Đối tác nói: “Hãy tưởng tượng xem anh có thể làm gì nếu như anh có địa chỉ e-mail ?”. Anh gật gù: “À… Ừm… Tôi có thể làm… lao công cho Microsoft”.

2 Comments
  1. bài này đọc thấy hay hay. mình mong các bạn đăng nhiều câu chuyện hay về máy tính.cho mình gửi lời chào đến tác giả

  2. Mỗi con người có một con đường, và con đường ta đang đi chưa biết sẽ ra sao, có khi làm lao công cho Microsoft nhưng với một ý chí như vậy rồi anh ta sẽ đối tác của Bill sao?

Ý kiến phản hồi