Nâng cấp lên Windows 7 Professional chỉ với $30

Hôm nay lên mạng mua một đống đồ “linh tinh” thì phát hiện ra vụ Microsoft giảm giá gói Windows 7 Upgrade cho sinh viên. Bình thường, giá của gói nâng cấp này ít nhất phải từ $130 trở lên và nó chỉ dành cho những máy tính đã có sẵn các hệ điều hành cũ hơn như Vista hoặc Windows 7 Home.

Tin buồn là Microsoft chỉ áp dụng cho sinh viên các trường Đại học ở Mỹ :(( . Tôi có thể mua được gói nâng cấp này bởi vì có mấy đứa em đang sống và học tại Mỹ, nó cho tôi một cái email “.edu” để tiện bề … tác nghiệp :cuoibebung: . Vấn đề là tôi không thể chắc chắn rằng sau khi mua xong, có thể cài đặt và kích hoạt bản quyền từ Việt Nam hay không nữa, sợ rằng sau khi kích hoạt nó hủy luôn key (vì phát hiện IP không phải từ Mỹ) thì mệt. Chính vì vậy mà tôi chỉ đưa đường link và dẫn bạn đi đến 90% con đường, đoạn đường còn lại bạn chỉ cần bấm nút “Thanh toán” để trả tiền cho Microsoft là có được key bản quyền.

– Truy cập vào trang Windows 7 Professional Upgrade

Nâng cấp lên Windows 7 Professional chỉ với $30

– Chọn “Download (32 bit)” hoặc 64 bit và bấm nút “Add to cart”. Đừng chọn “Backup Disc” vì bạn sẽ bị tính thêm phí cho cái đĩa, chỉ cần chọn Download để tải về file cài đặt là được.

– Bấm vào nút “Checkout” ở cuối màn hình, trang hiện ra bấm nút “Verify student Eligibility and Checkout”.

– Bạn buộc phải có một địa chỉ mail của Microsoft (hotmail hoặc livemail) thì mới thực hiện được, nếu chưa có bạn có thể tạo một cái. Sau khi đăng nhập thành công, trang hiện ra bạn chọn nơi sống là Mỹ và chọn một trong các hình thức xác thực như sau :

Nâng cấp lên Windows 7 Professional chỉ với $30

– Ở đây tôi chọn xác thực theo địa chỉ email của trường. Bấm nút Continue và cuối cùng là chọn tên trường, nhập vào địa chỉ email do trường học cấp cho bạn là được.

Nâng cấp lên Windows 7 Professional chỉ với $30

Nâng cấp lên Windows 7 Professional chỉ với $30

– Các bước cuối cùng thì khi nào bạn thực hiện thì sẽ rõ.

5 Comments
  1. Theo tôi đc biết thì SV trường ĐH KHTN TPHCM đc cấp miễn phí bản quyền Win 7 pro, cùng 1 số pmem khác như office…. từ trang MSDN

    • Không chỉ sinh viên trường ĐH KHTN TPHCM mà nhiều sinh viên ở các trường khác đều được MS hỗ trợ sử dụng phần mềm bản quyền miễn phí thông qua chương trình MSDN AA. Tôi đang xài key windows 7 pro từ hùi còn là sinh viên đến giờ,vẫn chạy tốt!!!

  2. Oh hay ! Mình ở Mỹ ….. tho ! Hehe

Ý kiến phản hồi