Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Nếu máy tính của bạn có kết nối Internet, bạn không thể bỏ qua những từ điển online miễn phí mà mình sẽ giới thiệu dưới đây. Chúng ta sẽ điểm qua một số tính năng chính của chúng xem có gì HOT.

1. TraTu.vn

Tra Từ thuộc Baamboo. Tra Từ là hệ thống từ điển chuyên ngành tốt nhất được xây dựng trên nền tảng Mediawiki – cho phép người dùng tra cứu nghĩa của từ trong các lĩnh vực khác nhau. Về ngôn ngữ, Tra Từ bao gồm các từ điển Anh – Việt, Anh – Anh, Việt – Anh, Pháp – Việt, Việt – Pháp, Việt – Việt, Nhật – Việt, Việt – Nhật, Anh – Nhật, Nhật – Anh, Viết Tắt, Hàn – Việt, Trung – Việt. Về chuyên ngành, Tra Từ gồm có các từ điển Kĩ thuật chung, Y sinh, Kinh tế, Cơ khí, Y học, Chứng khoáng, Giao thông, Hoá học, Thành ngữ, Vật lí, Toán & Tin, Xây dựng, Điện lạnh, Điện tử, Điện và những chuyên ngành khác.

Để tra nghĩa của một từ, bạn chọn từ điển, nhập từ cần tra và nhấn phím Enter (hay click nút TRA TỪ). Ngay lập tức, kết quả hiện ra, bao gồm: nghe phát âm, phiên âm; ý nghĩa thông dụng, chuyên ngành và các từ liên quan.

tratu.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Để tra chéo, bạn quét chọn từ hay cụm từ cần tra và click dấu chấm hỏi.

Tra từ cũng có tính năng Dịch đoạn văn bản. Bạn nhập văn bản cần dịch rồi click nút Xem kết quả dịch.

tratu.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Tra Từ là từ điển mở nên bạn có thể đăng kí một tài khoản miễn phí để đóng góp cho Tra Từ bằng cách sửa trang kết quả tra nghĩa của từ. Nếu bạn có một từ, một câu hoặc một đoạn văn khó dịch hoặc không biết dịch thế nào, bạn có thể tham gia Hỏi Đáp. Nhiều thành viên giỏi, nhiệt tình, dễ mến và online thường xuyên sẽ dịch giúp bạn. Tương tự, bạn cũng có thể dịch giúp những câu hỏi của những thành viên khác.

tratu.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

2. Vietgle.vn

Vietgle là phiên bản online của từ điển nổi tiếng Lạc Việt. Về ngôn ngữ, Vietgle bao gồm các từ điển Anh – Việt, Việt – Anh, Việt – Việt, Anh – Anh, Pháp – Việt, Việt – Pháp, Việt – Trung, Trung – Việt, Trung – Anh, Hàn – Việt. Về chuyên ngành, Vietgle gồm có các từ điển Hoá học, Kinh tế, Kĩ thuật, Sinh học, Tin học, Toán học, Vật lí, Xây dựng, Kiến trúc,…

vietgle.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Kết quả tra từ bao gồm ý nghĩa theo từ điển Anh – Việt thông thường và chuyên ngành, các từ điển khác. Mỗi loại từ điển đều có phiên âm và phát âm của từ cần tra nghĩa.

vietgle.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Vietgle còn có tính năng Dịch văn bản và đang phát triển tính năng Dịch trang web. Để dịch văn bản, bạn chọn Dịch từ Tiếng… sang Tiếng…, loại từ điển, copy & paste văn bản cần dịch và click nút Dịch.

vietgle.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Muốn dịch văn bản khác, bạn click nút Xoá và làm tương tự như trên.

Tương tự như Tra Từ, Vietgle cũng có tính năng Gửi câu hỏi & Chat với nhau. Tuy nhiên, mình thấy không khí không được nhộn nhịp như Tra Từ.

vietgle.vn, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

3. VDict.com

Hiện giờ, VDict hỗ trợ 9 bộ từ điển: Việt – Anh, Anh – Việt, Việt – Pháp, Pháp – Việt, Việt – Việt, Anh – Anh (Wordnet), Tin học (FOLDOC), Hán – Việt, Nga – Việt.

Để tra nghĩa của một từ, bạn chọn bộ từ điển, nhập từ cần tra và nhấn phím Enter (hay click nút Tìm). Ngay lập tức, kết quả hiện ra, bao gồm: nghe phát âm, phiên âm; ý nghĩa theo từng từ loại và từ liên quan.

vdict.com, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Để tra chéo, bạn double click từ đó.

VDict cũng có tính năng Dịch tự động các đoạn văn dài tới 5000 ký tự. Hiện giờ, nó đã sử dụng Google Translate và có thể dịch giữa tiếng Việt và 30 ngôn ngữ khác.

vdict.com, Những từ điển trực tuyến miễn phí tốt nhất

Đặc biệt, VDict đã có phiên bản dành cho điện thoại di động. Hãy vào m.vdict.com bằng trình duyệt trên điện thoại di động của bạn.

Mỗi hệ thống từ điển còn có nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Còn bạn, bạn hay sử dụng từ điển online nào ? Hãy chia sẻ với mọi người bằng cách comment.

2 Comments
  1. 1tudien.com cũng đc đấy check đi

Ý kiến phản hồi