Ninite : Cài hàng loạt phần mềm chỉ với một lần nhấp chuột !

Tôi còn nhớ hồi tôi cài xong Windows 8, phải lên mạng và tải về từng file cài đặt của : Dropbox, SkyDrive, FileZilla, 7Zip, Notepad++, Skype, Trillian, Firefox, VLC, iTunes, TeamViewer…v…v…Quá trình tìm-tải-setup này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Dù tôi đã từng giới thiệu phần mềm này 2 năm trước nhưng thời gian lâu quá rồi nên quên mất tiêu. Với lại hình như bài viết về phần mềm này đã bị xóa trong lần mất dữ liệu vào năm ngoái, nên hôm nay tôi quyết định viết lại. Một phần là để gợi nhớ cho chính bản thân, sau này có cài lại máy thì sẽ nhớ đến Ninite. Bạn đọc phần hướng dẫn bên dưới là sẽ hiểu ngay Ninite là gì và nó có ích như thế nào 🙂

– Truy cập vào trang chủ tại : http://ninite.com

– Chọn những phần mềm mà bạn muốn cài

Ninite : Cài hàng loạt phần mềm chỉ với một lần nhấp chuột !

– Xong bấm nút “Get Installer” để tải về bộ cài đặt Ninite, dung lượng chỉ có vài trăm Kilobytes.

– Chạy file cài đặt mà bạn vừa mới tải về, bạn sẽ thấy Ninite tự động tải về phiên bản mới nhất của từng ứng dụng mà bạn đã chọn.

Ninite : Cài hàng loạt phần mềm chỉ với một lần nhấp chuột !

Dĩ nhiên, nó sẽ tự động cài đặt tất cả sau khi tải về và bạn sẽ không thấy bất cứ một cửa sổ nào khác hiện ra trên màn hình. Giống như “Thủ thuật cài đặt phần mềm trong im lặng” mà tôi đã có lần giới thiệu 😀

Quá tiện phải không ? :cungly:

9 Comments
  1. một số pm miễn phí khi cài đặt nó thường cài thêm mấy thanh công cụ … vào máy mình, pm này có chỉnh được cái đó không ah?

    • Rất tiếc là không chỉnh được 🙂 .Nếu bạn biết chắc một phần mềm nào đó trong danh sách hỗ trợ của Ninite khi cài đặt sẽ tự động cài mấy thanh toolbar thì bạn hãy loại nó ra và tự cài bằng tay vậy.

  2. Anh Hang Xom ơi! Cho em hỏi cách ghi đĩa iso trong win8 vs, Win7 ghi bình thường ko cần dùng phần mềm mà sang win8 em ko biết ghi thế nào?

  3. Ngoài ninite chúng ta còn filehippo.com để cài phần mềm khi không có mạng 😀

  4. cài cái này phải có kết nối mạng, mình mới dùng xong… Nhận xét của mình là đợi hoàn thành xong thì lâu cực kì…

Ý kiến phản hồi